Vinamilk

Nissan ra thông báo thu hồi 150.000 xe ô tô lỗi kỹ thuật

(SHTT) - Sau những thông báo nhập nhằng về kế hoạch thu hồi mới, ngày 7/12, hãng Nissan đã chính thức gửi đi thông báo triệu hồi 150.000 xe ô tô lỗi kỹ thuật mới được xuất xưởng.

Theo Nissan Nhật Bản, nguyên nhân việc thu hồi này là do gần đây hãng phát hiện một số trường hợp không tuân thủ quy trình kiểm tra an toàn sản phẩm, qua đó dễ dẫn đến những đánh giá thiếu chính xác.

Trước đó, giới chức bộ Giao thông Nhật Bản đã tiến hành các đợt kiểm tra tại chỗ ở các nhà máy lắp ráp quan trọng của Nissan và một số nhân viên của Nissa thừa nhận hành vi thực hiện các kiểm tra "không thích hợp" đối với phanh và các hệ thống khác trước khi gửi hàng đi.

nissan-1536484911183259842847

 

Đây sẽ một đòn giáng nữa vào đại gia ô tô Nhật Bản này sau vụ bắt giữ gây sốc cựu Chủ tịch Carlos Ghosn.

Cựu Chủ tịch Nissan Ghosn, đã bị bắt giữ vào ngày 19/11 vừa qua với cáo buộc vi phạm Luật quản lý sàn giao dịch và công cụ tài chính, thao túng các hồ sơ tài chính và báo cáo không đầy đủ thu nhập cá nhân.

Carlos_Ghosn

Carlos Ghosn - Cựu chủ tịch Nissan.

Theo các công tố viên Tokyo, ông Ghosn bị nghi báo cáo thu nhập tại Nhật Bản thấp hơn so với thực tế 5 tỷ yen (tương đương 44 triệu USD) từ năm 2011. Nếu bị kết tội, ông Ghosn sẽ đối mặt với mức án lên tới 10 năm tù và bị phạt 10 triệu yen (hơn 88.000 USD).

Trước đó, Nissan đã buộc phải thu hồi hơn 1,2 triệu xe trong năm 2017 sau khi thừa nhận nhân viên không được phép đã tiến hành các kiểm tra cuối cùng đối với một số bộ phận dành cho thị trường trong nước trước khi được gửi cho các khách hàng. Trong một vụ việc khác xảy ra hồi tháng 7, Nissan thừa nhận dữ liệu về khí thải phát ra và tiết kiệm nhiên liệu đã bị cố ý thay đổi.

Hải An