SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 05/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Những vụ tranh chấp bản quyền công nghệ ầm ĩ nhất đầu năm 2020

07:53, 09/02/2020
(SHTT) - Ngay đầu năm 2020, giới công nghệ đã chứng kiến nhiều vụ tranh chấp bản quyền như Huawei kiện công ty Mỹ, Apple và Broadcom bị phạt hơn 1 tỷ USD, Google bị kiện vì liên quan đến bản quyền loa thông minh...

 Vi phạm bản quyền, Apple và Broadcom bị phạt hơn 1 tỷ USD

Ngày 30/1, một bồi thẩm đoàn ở thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ, đã yêu cầu các tập đoàn công nghệ Apple và Broadcom trả 1,1 tỷ USD cho một trường đại học ở bang này do vi phạm bản quyền công nghệ.

Tin cho biết, Apple bị yêu cầu trả 837 triệu USD và Broadcom phải trả 270 triệu USD cho Viện Công nghệ California (Caltech). Đây được xem là một trong những quyết định án phạt lớn nhất trong lịch sử Mỹ mà một bồi thẩm đoàn đưa ra liên quan tới vi phạm bằng sáng chế.

tranh chap ban quyen

 

Trước đó, năm 2016, Caltech đã đệ đơn kiện hai công ty Apple và Broadcom, với các sản phẩm của Apple, trong đó có iPhone, iPad và Apple Watch, đã sử dụng linh kiện của Broadcom vốn vi phạm các bằng sáng chế của trường này.

Cả Apple và Broadcom đều khẳng định họ sẽ kháng cáo.

Google bị kiện vì liên quan đến bản quyền loa thông minh

Sonos là công ty chuyên về điện tử tiêu dùng Mỹ, được biết đến rộng rãi nhờ sản phẩm loa thông minh được sản xuất và phát triển bởi công ty. Trong đơn khiếu nại, Sonos nói rằng Google đã đánh cắp bản quyền loa thông minh có thể kết nối internet và điều khiển qua ứng dụng do công ty phát triển.

google

 

Không những thế, Google còn giảm giá thành sản phẩm để cạnh tranh với Sonos nhằm thống lĩnh thị trường.Sonos đã nộp đơn lên tòa án quận trung tâm California, Mỹ và Ủy ban thương mại quốc tế. "Hành động của Google đã gây ra thiệt hại đáng kể cho Sonos", công ty viết trong đơn kiện.

Sonos yêu cầu tòa án hạn chế Google bán loa thông minh mà công ty này nói đang vi phạm bằng sáng chế của mình, bao gồm một số sản phẩm trong dòng Google Home và Google Nest. Sonos cũng yêu cầu bồi thường nhưng chưa nêu mức cụ thể.

Huawei kiện công ty Mỹ đòi tiền bản quyền công nghệ

Ngày 6/2, Huawei đệ đơn kiện nhà mạng viễn thông Verizon, đòi công ty của Mỹ này bồi thường cho những gì mà công ty Trung Quốc nói là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Huawei cáo buộc rằng Verizon đang sử dụng các bằng sáng chế của công ty đang được bảo hộ trên lãnh thổ Mỹ, trong đó có công nghệ mà Verizon dùng trong ứng dụng của mình như Smart Family, cho phép cha mẹ định vị và quản lý thiết bị của con cái họ và One Talk cung cấp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với một số thuê bao sử dụng cho nhiều thiết bị, có thể đổ chuông khi có cuộc gọi đến.

huawei

 

“Các sản phẩm và dịch vụ của Verizon đã được hưởng lợi từ công nghệ được cấp bằng mà Huawei đã sáng chế qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đàm phán thành công các thỏa thuận bản quyền với nhiều công ty”, Giám đốc pháp lý của Huawei, ông Song Liuping phát biểu trong một tuyên bố. “Thật không may khi không thể đạt được thỏa thuận với Verizon, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài tìm kiếm cách giải quyết bằng pháp lý”, ông Song nói tiếp.

Vân Trà

Tin khác

Tin tức 2 ngày trước
(SHTT) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa giao Cục Bản quyền tác giả chủ trì, thực hiện tổ chức Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về quyền tác giả, quyền liên quan".
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giao Cục Bản quyền tác giả chủ trì, thực hiện tổ chức Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về quyền tác giả, quyền liên quan" nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về quyền tác giả, quyền liên quan tới công chúng.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Xuất hiện với vai trò vedette cho một bộ sưu tập thời trang tại Vietnam International Fashion Week 2022 nhưng siêu mẫu Võ Hoàng Yến lại vướng nghi vấn mặc đồ đạo nhái. Cách trình diễn cũng giống đến 90% so với chính chủ.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Trong ngành thời trang đầy khốc liệt và cạnh tranh, số lượng các cuộc chiến pháp lý liên quan đến bản quyền vẫn chưa bao giờ chấm dứt. Trong đó Balenciaga là một trong những nhà mốt vướng nhiều nghi án đạo nhái nhất. Dưới đây là những lùm xùm của thương hiệu thời trang này.
Giải trí 1 tuần trước
(SHTT) - Sự việc MV 'Hẹn em kiếp sau' của nữ ca sĩ Phương Mỹ Chi bị gỡ khởi Youtube chỉ sau 1 ngày do khiếu nại bản quyền từ Lã Thị Thùy Trang mới đây đã khiến cộng đồng người hâm mộ và cư dân mạng vô cùng xôn xao. Ngay sau đó, ekip Phương Mỹ Chi cũng đã lên tiếng giải thích.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới