SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 13/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Những vụ khách VIP mất tiền tỷ trong ngân hàng, bây giờ ra sao?

20:00, 28/02/2018
(SHTT) - Ngoài vụ khách VIP bị "bốc hơi" 245 tỷ khi gửi tiết kiệm, trước đó cũng có một số khách ngậm đắng khi toàn bộ số tiền gửi tiết kiệm biến mất không có lý do.

Khách VIP bị "bốc hơi" 245 tỷ khi gửi tiết kiệm

Vụ khách mất 245 tỷ đồng khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Eximbank, chi nhánh tại TP HCM xảy ra gần đây gây xôn xao dư luận. Vị khách mất số tiền “khủng” này là bà Chu Thị Bình, người có tiếng trong kinh doanh thuỷ sản.

Theo thông tin ban đầu, từ năm 2013 đến nay, bà Bình có mở 3 sổ tiết kiệm với tổng số tiền gốc hơn 301 tỷ đồng (trong đó một sổ 247 tỷ đồng, một sổ 49 tỷ đồng và một sổ 5,4 tỷ đồng).

Tháng 2/2017, khi sổ tiết kiệm 49 tỷ đồng đến ngày đáo hạn, bà Bình liên hệ để rút số tiền này thì Eximbank cho biết, tiền gửi của bà không còn trong hệ thống. Kiểm tra lại toàn bộ các sổ tiết kiệm thì được ngân hàng này thông báo và cung cấp chứng từ cho thấy các sổ tiết kiệm đã bị rút hết 245 tỷ đồng, trong khi bà vẫn còn giữ sổ tiết kiệm.

gui tien

 Những vụ khách VIP mất tiền tỷ trong ngân hàng.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu khách bị mất tiền “khủng” khi gửi tiết kiệm. Trước đó, một số khách hàng cũng tá hỏa khi tiền trong sổ tiết kiệm bị “bốc hơi”.

Nữ doanh nhân mất 26 tỷ trong tài khoản của VPBank

Vụ nữ doanh nhân Trần Thị Thanh Xuân (Giám đốc Công ty Quang Huân) trụ sở ở huyện Củ Chi, TP HCM mất 26 tỷ đồng khi gửi tiết kiệm tại VPBank xảy ra năm 2015 cũng khiến dư luận quan tâm.

Bà Xuân cho biết, tháng 3/2015 bà mở tài khoản và gửi 26 tỷ đồng tại Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank để phục vụ công việc kinh doanh. Tháng 7/2015, bà Xuân đến ngân hàng rút tiền mới biết toàn bộ tiền trong tài khoản đã biến mất, chỉ còn vài trăm nghìn đồng.

Ngay sau đó bà Xuân khiếu nại VPBank và làm đơn tố giác lên Công an TP HCM, tuy nhiên đến nay vụ việc vẫn chưa có kết quả.

Theo bà Xuân, vụ việc đã xảy ra cách đây 3 năm, song phía ngân hàng cũng không có phương án giải quyết gì mới. Do vậy, bà Xuân đang chuẩn bị đệ đơn lên tòa.

43 tỷ đồng trong sổ tiết kiệm tại VietABank bất ngờ ‘bốc hơi’

Ông Trần Đình Trung (An Giang) cho biết, vợ chồng ông gửi 5 sổ tiết kiệm tại Ngân hàng Việt Á chi nhánh An Giang với tổng trị giá hơn 43,5 tỷ đồng. 3 cuốn đứng tên ông Trung, 2 đứng tên vợ ông và được gửi trong khoảng 13/1-6/4/2016 với cùng kỳ hạn 6 tháng.

Tới tháng 7/2016, khi gần hết đáo hạn cuốn đầu tiên, ông Trung phát hiện đã mất cả 5 cuốn. Hỏi ngân hàng, ông được biết toàn bộ số tiền trong 5 quyển sổ nêu trên đã được chuyển cho ông Lê Hữu Phước và bà Nguyễn Thị Hồng (cha mẹ ruột của ông Trung).

Cho rằng ngân hàng đã “lừa” vợ chồng ông ký khống giấy tờ, ông Trung đã trình báo lên VietABank và làm đơn tố giác Phước và bà Hồng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Sau đó, cơ quan điều tra xác định hành vi của ông Phước, bà Hồng không đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên không khởi tố. Ngoài ra, cũng không đưa ra kết luận gì liên quan đến việc VietABank có làm đúng quy trình giao dịch hay không.

Không đồng ý với kết luận này, vợ chồng ông Trung tiếp tục khởi kiện ra toà cũng như kêu cứu gửi khắp nơi. Đến nay vẫn chưa có kết quả gì mới.

 Minh Châu (T/h)

Tin khác

Kinh tế 6 giờ trước
(SHTT) - Phú Quốc là đơn vị được chọn có sản phẩm đầu tiên của tỉnh để xây dựng sổ tay hướng dẫn truy xuất nguồn gốc nước mắm.
Thương hiệu 2 ngày trước
Vào ngày Lễ Vu Lan, con cái thường tỏ lòng biết ơn, sự hiếu thảo bằng những món quà ý nghĩa, gửi gắm ý nguyện tới cha mẹ. Để gởi trao những món quà mang ý nghĩa tri ân cha mẹ, Golden Gift đã ra mắt bộ sưu tập “Quà tặng Vu Lan” trong dịp này.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Tại Trung tâm hội chợ triển lãm nông nghiệp (489 Hoàng Quốc Việt, quận Bắc Từ Liêm), Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức khai mạc Hội chợ kết nối nông sản thực phẩm an toàn cung ứng cho các chợ trên địa bàn thành phố năm 2022.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Nhu cầu mua kit test cúm A tăng đột biến đã khiến thị trường chợ đen lũng đoạn, đẩy giá lên cao gây tâm lý hoang mang ảnh hưởng đời sống của người dân. Các chuyên gia đã đưa ra các khuyến cáo cho người tiêu dùng.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 04/8/2022, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên có Công điện gửi Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT, Thủ trưởng Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE