Sea Bank

Những trường hợp nào sẽ bị xử phạt khi ra đường?

(SHTT) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung mới đây đã giải thích về cơ sở xử phạt những người không nằm trong diện được ra ngoài đường khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội chiều 3/4, ông Chung yêu cầu từ ngày 4/4 sẽ xử phạt nghiêm các trường hợp ra đường mà không thuộc diện được phép.

"Từ ngày mai tăng cường kiểm tra, những trường nào không nằm trong diện được đi ra ngoài đường là phải phạt. Chế tài đi ra ngoài đường phạt có rồi, lực lượng chức năng kiểm tra và phải phạt những người không thuộc diện đi ra ngoài đường.

Tôi yêu cầu tất cả các công viên trên địa bàn phải đóng cửa, khu vui chơi giải trí phải đóng cửa. Tất cả mọi người không đi vào công viên và nên ở nhà", ông Chung yêu cầu.

chu tich ha noi 1

 Những trường hợp nào sẽ bị xử phạt khi ra đường?

Trao đổi thêm về yêu cầu xử phạt này, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP đã họp và ra thông điệp, tất cả những trường hợp không nằm trong diện quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng mà ra đường sẽ bị xử phạt.

Ông nêu rõ, ở đây phải hiểu, người dân ra đường đi mua lương thực, thực phẩm hay những người dân đi làm thuộc diện Chỉ thị 16 như đi sản xuất của những ngành nghề mà liên quan ở những xí nghiệp xuất nhập khẩu, những xí nghiệp liên quan đến sản xuất, may khẩu trang, y tế, phục vụ trong bệnh viện, mua bán thương mại... vẫn đi lại bình thường và không có chuyện bị xử phạt.

Còn những trường hợp khác theo Chỉ thị của Thủ tướng đã khuyến cáo ở trong nhà, đặc biệt là những trường hợp mà chủ thể là các đơn vị không thuộc trường hợp được ra đường nếu vẫn cố tình ra sẽ bị xử lý.

Chủ tịch Hà Nội dẫn chứng trong Chỉ thị 16, Thủ tướng yêu cầu mọi người phải đeo khẩu trang nơi công cộng. Nhiều trường hợp không chấp hành đã bị xử phạt 200.000 đồng. Do đó, những vi phạm tương tự mà Chỉ thị đề cập cũng có căn cứ để xử phạt.

Thái Hà