SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 28/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Những trường hợp nào sẽ bị xử phạt khi ra đường?

14:38, 04/04/2020
(SHTT) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung mới đây đã giải thích về cơ sở xử phạt những người không nằm trong diện được ra ngoài đường khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội chiều 3/4, ông Chung yêu cầu từ ngày 4/4 sẽ xử phạt nghiêm các trường hợp ra đường mà không thuộc diện được phép.

"Từ ngày mai tăng cường kiểm tra, những trường nào không nằm trong diện được đi ra ngoài đường là phải phạt. Chế tài đi ra ngoài đường phạt có rồi, lực lượng chức năng kiểm tra và phải phạt những người không thuộc diện đi ra ngoài đường.

Tôi yêu cầu tất cả các công viên trên địa bàn phải đóng cửa, khu vui chơi giải trí phải đóng cửa. Tất cả mọi người không đi vào công viên và nên ở nhà", ông Chung yêu cầu.

chu tich ha noi 1

 Những trường hợp nào sẽ bị xử phạt khi ra đường?

Trao đổi thêm về yêu cầu xử phạt này, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP đã họp và ra thông điệp, tất cả những trường hợp không nằm trong diện quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng mà ra đường sẽ bị xử phạt.

Ông nêu rõ, ở đây phải hiểu, người dân ra đường đi mua lương thực, thực phẩm hay những người dân đi làm thuộc diện Chỉ thị 16 như đi sản xuất của những ngành nghề mà liên quan ở những xí nghiệp xuất nhập khẩu, những xí nghiệp liên quan đến sản xuất, may khẩu trang, y tế, phục vụ trong bệnh viện, mua bán thương mại... vẫn đi lại bình thường và không có chuyện bị xử phạt.

Còn những trường hợp khác theo Chỉ thị của Thủ tướng đã khuyến cáo ở trong nhà, đặc biệt là những trường hợp mà chủ thể là các đơn vị không thuộc trường hợp được ra đường nếu vẫn cố tình ra sẽ bị xử lý.

Chủ tịch Hà Nội dẫn chứng trong Chỉ thị 16, Thủ tướng yêu cầu mọi người phải đeo khẩu trang nơi công cộng. Nhiều trường hợp không chấp hành đã bị xử phạt 200.000 đồng. Do đó, những vi phạm tương tự mà Chỉ thị đề cập cũng có căn cứ để xử phạt.

Thái Hà

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
Năm nay, dù chủ các nhà vườn bày bán hoa mai sớm hơn mọi năm, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh sức mua trở nên kém hơn so với cùng kỳ.
Tin tức 8 giờ trước
Những ngày cận Tết Nguyên đán, cả tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông - chợ Tài lộc lớn nhất thành phố được nhuộm đỏ với những phong bao lì xì, đèn lồng, liễn đỏ…
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Nhằm kịp thời động viên các lực lượng tuyến đầu trong dịp Tết Nguyên Đán, Hà Nội đã chi hơn 1,5 tỷ đồng kinh phí từ nguồn Dự phòng ngân sách cấp Thành phố năm 2022 để bổ sung đối tượng, mức và kinh phí thăm Tết Nhâm Dần năm 2022 thăm các tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Năm nay, Hội chữ Xuân sẽ được tổ chức online để đáp ứng nhu cầu du xuân xin chữ đầu năm của người dân. Điểm nổi bật nhất của việc xin chữ là các ông đồ sẽ tương tác với người nhận chữ trên nền tảng zoom.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Chiều 26/1, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế-xã hội tháng 1/2022 và công tác chuẩn bị phục vụ nhân dân Thủ đô đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga