SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Những trường hợp đình chỉ bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp

06:30, 26/09/2017
Câu hỏi: Thưa Luật sư: Trường hợp không nộp lệ phí gia hạn thì có bị đình chỉ bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp không? Luật sư có thể cho tôi biết thêm về các căn cứ bị đình chỉ bằng độc quyền đối với kiểu dáng công nghiệp không? Tôi cảm ơn.

Trả lời:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 95 Luật sở hữu trí tuệ sửa đổi, bổ sung 2009, bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp bị đình chỉ hiệu lực văn bằng trong trường hợp:

a) Chủ văn bằng bảo hộ không nộp lệ phí duy trì hiệu lực hoặc gia hạn hiệu lực theo quy định;

b) Chủ văn bằng bảo hộ tuyên bố từ bỏ quyền sở hữu công nghiệp;

c) Chủ văn bằng bảo hộ không còn tồn tại và không có người kế thừa hợp pháp.

Trong trường hợp văn bằng bảo hộ bị đình chỉ hiệu lực, quyền phát sinh theo văn bằng bảo hộ sẽ bị đình chỉ kể từ ngày đình chỉ văn bằng.

nhung truong hop bi dinh chi bang  doc quyen kieu dang cong nghiep

 Những trường hợp đình chỉ bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp

Như vậy, khi đến hạn gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp mà bạn không nộp lệ phí thì sẽ chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ. Đồng nghĩa với việc bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp của bạn sẽ bị đình chỉ hiệu lực.

Căn cứ pháp lý:

Điểm a, b, c Khoản 1 Điều 95 Luật sở hữu trí tuệ sửa đổi, bổ sung 2009.

Theo netlaw

Tin khác

Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Ngày 24/5, tại Hà Nội, Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Hội nghị tập huấn khai thác thông tin và cung cấp dịch vụ sở hữu công nghiệp.
Khoa học Công nghệ 3 tháng trước
(SHTT) - Những hình ảnh đầu tiên về thiết kế đăng ký bản quyền mẫu Honda CR-V 2023 mới đây đã được tiết lộ và cho thấy được nhiều thay đổi so với thế hệ hiện tại.
Tài sản trí tuệ 5 tháng trước
(SHTT) - Thực tiễn thi hành các biện pháp xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đến nay cho thấy, các biện pháp xử lý vi phạm hành chính vẫn được coi là biện pháp hiệu quả nhất
Tài sản trí tuệ 6 tháng trước
(SHTT) - Giai đoạn từ nay đến 2030, chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) sẽ là nhiệm vụ chính, trọng tâm của toàn lực lượng quản lý thị trường (QLTT). Làm được điều này, việc nâng cao năng lực của cơ quan QLTT là điều kiện tiên quyết.
Tài sản trí tuệ 7 tháng trước
(SHTT) - Hiện nay, với sự quan tâm của các cấp ban ngành và địa phương, lực lượng chức năng trên cả nước đã liên tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát, tuy nhiên, tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ vẫn diễn ra rất phổ biến và đang ở mức báo động đỏ.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV