SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 27/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Những sáng chế ấn tượng như trong phim viễn tưởng đã được hiện thực hóa

09:33, 15/01/2019
(SHTT) - Năm 2018 là năm ra đời nhiều sáng chế ấn tượng và độc đáo. Những sáng chế này như được bước ra từ phim viễn tưởng.

 Cựu sinh viên Harvard chế tạo chiếc gương tự hướng dẫn tập thể dục

Mirror - công ty Mỹ hoạt động trong lĩnh vực thể hình ứng dụng công nghệ có ý tưởng biến phòng khách của khách hàng thành phòng tập thể dục.Phòng tập đặc biệt này không có các thiết bị tập chuyên dụng, thay vào đó một chiếc gương khổ lớn tích hợp màn hình LCD cùng hệ thống loa cỡ đại. 

guong tap the duc

 

"Mirror không phải là chiếc gương thông thường, màn hình LCD của thiết bị có khả năng hiển thị các bài tập cá nhân theo yêu cầu thuộc nhiều bộ môn trong đó có yoga, đốt cháy năng lượng và quyền anh. Do đó, chiếc gương không chỉ phản chiếu hình ảnh người dùng mà có thể hiện thị hình người hướng dẫn đang thực hiện các động tác tập", Brynn Putnam - nhà sáng lập kiêm CEO startup cho biết.

Gương theo dõi sức khỏe da liễu

Tương tự như Mirror, chiếc gương theo dõi sức khỏe da liễu Artemis, phát triển bởi Care OS, có nhiều cảm biến và camera để nhận diện khuôn mặt, phân biệt các thành viên trong gia đình và nhắc nhở, hướng dẫn họ chăm sóc da đúng cách nhất.

guong theo doi suc khoe da lieu

 

Care OS Artemis chạy trên nền tảng Android quen thuộc, tích hợp cả các ứng dụng như Facebook, Youtube, Google Maps và hỗ trợ nghe nhạc, chụp ảnh selfe, đồng bộ hóa với Smarthome, thiết bị theo dõi sức khỏe, thậm chí là video call trực tiếp với bác sĩ nếu cần.

Robot vẽ tranh lên tường

Nhờ một công nghệ được cấp bằng sáng chế đặc biệt, một robot có tên là Scribit có thể vẽ, xóa và vẽ lại nội dung mới một cách vô hạn , cho phép bạn vẽ một bức ảnh khác trên tường chỉ vài phút một lần.

robot ve tranh len tuong

 

TV màn hình dẻo

Những tấm nền OLED đã trở nên phổ biến trong nhiều năm nay, nhưng phải tới bây giờ thì công nghệ OLED dẻo mới thực sự “dẻo” như cái tên. LG đã thành công trong việc tạo ra một chiếc TV cỡ lớn với màn hình dẻo hoàn toàn, khi không dùng tới sẽ cuộn gọn lại trong đế và biến mất khỏi căn phòng.

Thiết bị giúp chống thất lạc đồ

Từ nay, chìa khóa, ví, hành lý và các vật có giá trị khác của bạn có thể được bảo vệ tốt. Thiết bị có tên Tile Mate sẽ giúp bạn không để quên những đồ đạc quan trọng nhờ khả năng đưa ra các tín hiệu thông báo. Cảm biến Bluetooth di động này có thể được gắn vào bất kỳ vật dụng nào.

thiet bi giup chong that lac do

 

Thiết bị kết nối với smartphone hoặc máy tính bảng qua Bluetooth, theo dõi bằng một ứng dụng đặc biệt hiển thị trạng thái của các vật dụng được gắn. Khi bật Tile Mate, âm thanh sẽ phát ra từ thiết bị giúp bạn tìm lại đồ đạc. Hiện thiết bị đang được bày bán rộng rãi trên thị trường.

Vòng đeo tay điều khiển

Myo Armband là một vòng đeo tay gồm các dây cao su chứa cảm biến. Thiết bị đọc các xung cơ và tìm hiểu về các chuyển động trước khi bạn thực hiện. Bạn có thể điều khiển máy tính, máy tính bảng hoặc smartphone chỉ bằng cử động tay. Thiết bị này sử dụng rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian để bạn làm quen với phương pháp điều hướng và điều khiển mới.

vong deo tay dieu khien

 

Minh Thư(T/h)

Tin khác

Tài sản trí tuệ 18 giờ trước
(SHTT) - Tại Cuộc thi phát minh sáng chế quốc tế lần thứ 7-iCAN 2022 vừa diễn ra tại Canada, cả 7 công trình/sản phẩm của Việt Nam do Quỹ hỗ trợ sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) gửi đi dự thi đều đoạt giải cao ở các hạng mục khác nhau.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Thầy giáo Lê Thanh Liêm - giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Him Lam, tỉnh Hậu Giang được biết đến với nhiều nghiên cứu, sáng chế thiết bị, đồ dùng dạy học phục vụ tốt công tác giảng dạy.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Hãng dược Moderna đã nộp đơn kiện chống lại các công ty Pfizer và BioNTech do "vi phạm các bằng sáng chế tập trung vào nền tảng công nghệ mRNA sản xuất vaccine COVID-19 của hãng dược này".
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - TS Lương Minh Thắng (34 tuổi) cùng các cộng sự thuộc nhóm chuyên gia tại Google Brain mới đây đã thành công trong việc xây dựng mô hình Parti có khả năng dạy AI vẽ tranh dựa trên các văn bản mô tả.
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - TS Vũ Thế Ninh và các cộng sự tại Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam sau thời gian nghiên cứu đã phát triển thành công phương pháp sản xuất vật liệu nano oxit perovskit có từ tính dùng để hấp phụ arsen từ nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm và vật liệu thu được bằng phương pháp này.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE