Vinamilk

Những rắc rối mà bạn sẽ gặp phải sau khi chuyển đổi sim 11 số nếu không làm điều này

(SHTT) - Tất cả sim di động 11 số tại Việt Nam đã được lần lượt chuyển đổi về 10 số, tuy nhiên để đảm bảo liên lạc thông suốt người dùng nên chủ động thực hiện 1 số thao tác để lấy lại danh bạ, chuyển đổi vĩnh viễn, khởi động lại máy...

Như chúng ta đã biết từ đêm ngày 15/9 tất cả sim 11 số được chuyển đổi về 10 số bằng cách giữ nguyên 7 số điện thoại cuối cùng, thay 4 số đầu bằng 3 số mã mạng mới. Việc chuyển đổi này là miễn phí. Người dùng không cần thay sim, không phải đăng ký lại thông tin thuê bao mà tài khoản và gói cước sẽ vẫn được bảo lưu như khi dùng số cũ. Tuy nhiên, người dùng nên khởi động lại máy để kích hoạt lại các dịch vụ gia tăng như 3G – 4G, tin nhắn thoại nếu không bạn sẽ không thể vào mạng hay nhắn tin.

Cách chuyển đổi đầu số mà các nhà mạng thực hiện

Sẽ có khoảng 1 tháng, từ ngày 15/9 đến ngày 14/11/2018 để làm quen với đầu số mới. Tức là trong thời gian này vẫn có thể gọi - nhắn tin song song với 2 đầu số 10 số và 11 số. Sau ngày 14/11, sim 11 số sẽ vĩnh viễn bị khóa. Để hỗ trợ người dùng tốt hơn các nhà mạng sẽ để âm thông báo chuyển đổi đầu số hoặc tin nhắn hiện lên màn hình điện thoại.

Việc xóa sổ hoàn toàn các sim 11 số đã trở thành hiện thực, các nhà mạng cũng lưu ý người dùng không nên đổi danh bạ ngay từ bây giờ mà nên để sau ngày 7/10/2018 - thời hạn cuối cùng các nhà mạng thực hiện công tác chuyển đổi vào ban đêm - để đảm bảo tính ổn định. Bởi nếu thay đổi từ bây giờ thì có khả năng sẽ không liên lạc được với những dải đầu số chưa đến ngày chuyển đổi.

Những đầu số thay đổi của các nhà mạng

Danh bạ người dùng có thể cập nhật theo đầu số mới thông qua các ứng dụng của nhà mạng trên điện thoại di động như My Viettel, My Mobifone, My VNPT và My Vietnammobile.

Duy Anh