SO HUU TRI TUE

Những món ăn vặt ngày Tết không sợ tăng cân

(SHTT) - Để không bị "phát phì" trong kỳ nghỉ lễ này, thay vi ăn các món ăn chứa nhiều dầu mỡ, đường, tinh bột…hãy chọn những món ăn vặt có lợi cho sức khỏe mà không lo tăng cân.

Ngày Tết, chúng ta thường có thói quen sử dụng nhiều loại đồ ăn vặt khác nhau. Đây cũng là một trong những nguyên nhân có thể khiến bạn tăng cân ngoài ý muốn.

Để hạn chế "phát phì" trong kỳ nghỉ lễ này, thay vi ăn các món ăn chứa nhiều dầu mỡ, đường, tinh bột…hãy chọn những món ăn vặt có lợi cho sức khỏe mà không lo tăng cân.

Hoa quả sấy

mon an 1

Hoa quả sấy là món ăn vặt lý tưởng cho ngày Tết

Bạn có thể chống lại cơn đói với những loại trái cây sấy khô thơm ngon. Lạc, nho khô, hay khoai lang đều giúp bạn có thể ăn một cách thoải mái mà vẫn không lo tăng cân.

Các loại hoa quả sấy khô, giữ nguyên được màu sắc và hương vị tự nhiên, ít đường phụ gia và không chiên, giàu chất oxy hóa, giúp làm đẹp da.

Hạnh nhân

mon an  2

không những không gây tăng cân mà còn có khả năng giảm mỡ bụng hiệu quả .

Hạnh nhân có tác dụng rất tốt đối với cơ thể nhờ vào hàm lượng lớn chất xơ, protein và các chất béo chưa bão hòa.

Loại hạt này không những không gây tăng cân mà còn có khả năng giảm mỡ bụng hiệu quả nhờ vào hàm lượng axit alpha-linolenic, có khả năng kích thích quá trình chuyển hóa mỡ thừa.

Hạt mắc ca

mon an 3

Hạt mắc ca chứa 100% cholesterol tự do có lợi cho sức khỏe. 

Hạt mắc ca chứa 100% cholesterol tự do có lợi cho sức khỏe. Loại hạt này cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng tương đương bơ lạc, đồng thời bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng tốt đối với việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. 

Hạt bí đỏ

Cùng với các chất chống oxy hóa và nhiều chất dinh dưỡng khác, hạt bí đỏ cũng là nguồn cung cấp protein rất tuyệt vời. 100 gram hạt bí chứa đến 1,2 gram protein.

mon an 4

 Hạt bí đỏ cũng là nguồn cung cấp protein rất tuyệt vời. 100 gram hạt bí chứa đến 1,2 gram protein.

Chất béo không bão hào đơn và poly trong hạt bí, đảm bảo sự trao đổi chất của cơ thể ổn định và duy trì cân bằng nội tiết tố, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Với các loại hạt này, bạn có thể ăn với lượng thoải mái. Tuy nhiên, ta cũng không nên tiêu thụ quá nhiều để tránh gây cảm giác đầy bụng dẫn đến bỏ bữa ăn chính.

Bưởi hoặc cam

mon an 5

Món ăn vặt ngày tết không sợ tăng cân: Bưởi sẽ giúp bạn nhanh no khỏi lo về cân nặng.

Hãy tạo thành thói quen ăn ít nhất 1 trái cam hoặc 3 múi bưởi mỗi ngày. Ăn cam, bưởi hoặc chanh hàng ngày sẽ giúp thúc đẩy chuyển hóa và đốt cháy calo một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh việc ăn bưởi, cam tươi giàu vitamin C, bạn có thể làm món salad cam kết hợp với sữa chua ít béo.

Hạt dẻ

mon an 6

Trong tất cả các loại hạt, chỉ duy nhất hạt dẻ có chứa vitamin C. 

Trong tất cả các loại hạt, chỉ duy nhất hạt dẻ có chứa vitamin C. Bên cạnh đó, loại hạt này có khả năng cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể nhờ thành phần giàu tinh bột. Carbs rất cần thiết cho việc tái tạo và cung cấp năng lượng, đồng thời góp phần ổn định chức năng hệ thần kinh. Carbohydrate trong hạt dẻ là carb tổng hợp nên được tiêu hóa chậm giúp bạn no lâu.

Hạt điều

mon an 7

Khoảng 75% chất béo chứa trong hạt điều không bão hòa - một chất béo tốt cho cơ thể 

Khoảng 75% chất béo chứa trong hạt điều không bão hòa - một chất béo tốt cho cơ thể. Hơn thế, hạt điều có chứa một lượng lớn chất xơ. Chất béo tốt trong hạt điều có thể giúp bạn giảm cân mà vẫn cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể.

K.M (T/h)


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE