SO HUU TRI TUE

Những lợi ích không ngờ tới của bơ đậu phộng

(SHTT) - Bơ đậu phộng (bơ lạc) là thực phẩm lành mạnh vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó còn có nhiều lợi ích khác trong cuộc sống mà bạn không ngờ tới.

Những lợi ích không ngờ tới của bơ đậu phộng hình ảnh

Bơ đậu phộng có nhiều công dụng khiên bạn ngạc nhiên (Ảnh: iStock)

1. Thuốc chống côn trùng

Trộn bơ đậu phộng với một số chất sẽ tạo ra hỗn hợp đuổi côn trùng hiệu quả. Nếu nhà bạn có quá nhiều kiến, hãy thử công thức sau: 2 muỗng cà phê bơ đậu phộng, 1 thìa bột borax, 1/2 muỗng baking soda.

2. Làm sạch đồ bằng da

Nếu ghế sofa bằng da của bạn bị bẩn, hãy dùng bơ đậu phộng và một miếng vải mềm. Để chút bơ lên miếng vải và lau theo hình tròn, vết bẩn sẽ biến mất và da của chiếc ghế sẽ sáng bóng hơn.

3. Tắm cho chó

Nếu chú chó của bạn lười tắm, hãy dùng bơ đậu phộng để đánh lạc hướng. Bôi một chút bơ lên tường và để nó liếm, trong thời gian ấy bạn có thể thoải mái kì cọ cho chú cún cưng của mình.

4. Một chất bôi trơn

Dầu tự nhiên của bơ đậu phộng hoạt động thay thế tốt cho một chất bôi trơn. Nếu một cái bản lề bị khô dầu, chỉ cần dùng một chút bơ và sau đó lau sạch.

5. Loại bỏ mùi

Thực phẩm ôi thiu có thể để lại mùi khó chịu trong nhà bếp của bạn. Thay vì xịt các loại dung dịch hóa học, hãy đun sôi bơ đậu phộng trong chảo khoảng 1 phút và cảm nhận thành quả.

6. Mồi bẫy chuột

Bơ đậu phộng là mồi bẫy chuột hiệu quả thậm chí còn hơn cả phô mai. Bạn cần lưu ý đặt bình đựng bơ bẫy chuột tránh xa tủ thức ăn để tránh ăn nhầm.

Tuấn Anh


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE