Giấc mơ sữa Việt Nam

Những lời chúc thầy cô 20/11 hay, ý nghĩa bằng tiếng Anh và tiếng Việt

(SHTT) - Vào ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, những lời chúc luôn được xem là món quà ý nghĩa nhất để tri ân công ơn dạy dỗ của thầy cô. Dưới đây là tuyển tập những lời chúc ý nghĩa nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

Những lời chúc thầy cô 20/11 hay và ý nghĩa bằng tiếng Việt

Lại một mùa 20/11 để em có cơ hội gửi đến cô những gì tốt đẹp nhất. Chúc cô luôn trẻ trung vui tươi để mãi là người thầy, người chỉ đường gần gũi nhất với mọi học sinh. Chúc cô luôn mạnh khỏe và luôn được các học sinh yêu quý. Mong cô luôn tự hào và nhớ tới em.

Ngày 20/11 tới, với tất cả tấm chân tình mà con muốn gửi đến cô, chúc cho cô luôn vui vẻ tràn ngập niềm tin trong cuộc sống, ngày nào cũng luôn gặp may mắn và thành công trên con đường dạy học của mình, chăm bón những mầm non của mình thật tốt tươi.

Ngày 20/11 tới, với tất cả tấm chân tình mà con muốn gửi đến cô, chúc cho cô luôn vui vẻ tràn ngập niềm tin trong cuộc sống, ngày nào cũng luôn gặp may mắn và thành công trên con đường dạy học của mình, chăm bón những mầm non của mình thật tốt tươi.

Nghề giáo bao đời nay luôn được xem là nghề cao quý, nghề "trồng người". Người thầy, dù ở đâu cũng là những người được kính trọng nhất. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến thầy cô.

nhung loi chuc thay co 2011 hay va y nghia

 Những lời chúc thầy cô 20/11 hay và ý nghĩa bằng tiếng Việt

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em xin gửi lời chúc sức khoẻ, thành công đến các thầy cô. Chúc các thầy cô dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc để tiếp tục dìu dắt nhiều thế hệ học trò đến với những bến bờ tri thức!

Nhân ngày 20/11 em xin chúc các thầy cô giáo lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các thầy cô luôn tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp cao cả của mình, chúc các thầy cô thật nhiều sức khỏe để vững bước chèo lái con thuyền trồng người đến bờ bến thành công.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam em xin kính chúc các thầy, các cô lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các thầy cô hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người, trong công cuộc đổi mới của đất nước. Em chân thành cám ơn các thầy cô.

Những lời chúc thầy cô 20/11 hay và ý nghĩa bằng tiếng Anh

1. Dear teacher, your inspiring words have made a difference in my life. Thanks for making me what I am today. Sending my warm wishes. Happy Teachers’ Day!

Tạm dịch: Thưa thầy, những bài học truyền cảm hứng của thầy đã tạo nên sự khác biệt trong cuộc đời con. Cảm ơn vì đã làm cho con có được tất cả như ngày hôm nay. Con xin gửi lời chúc ấm áp tới thầy. Chúc mừng ngày Nhà giáo!

nhung loi chuc thay co 2011 hay va y nghia a

 Những lời chúc thầy cô 20/11 hay và ý nghĩa bằng tiếng Anh

2. A great thanks to you! You are our teachers who give us a voice, an image and a thought to help build our lives.

Tạm dịch: Xin gởi lời cảm ơn sâu sắc đến quý thầy cô. Đối với chúng em, giáo viên là những người thầy, người cô cho chúng em tiếng nói, tư duy về cuộc sống  và lý tưởng để góp phần xây dựng cuộc sống của mỗi người.

3. We will always be thankful to you For all the hard work and efforts You have put in, for educating us. Happy Teachers Day!

Tạm dịch: Chúng em sẽ luôn biết ơn thầy. Vì tất cả những công việc khó khăn và nỗ lực mà thầy đã bỏ ra để hướng dẫn và giáo dục chúng em nên người. Chúc mừng ngày Nhà giáo!

4. Wish you Happy Vietnamese Teachers' Day!!! A good teacher is like a candle. It consumes itself to light the way for others.

Tạm dịch: Một giáo viên tốt giống như một ngọn nến dùng để soi đường cho người khác. Chúc thầy có một ngày Nhà giáo Việt Nam vui vẻ !

5. I am lucky to have a teacher like you. You are a fabulous guide. Happy Vietnamese Teachers" Day!

Tạm dịch: Em thật may mắn khi có một giáo viên như cô. Cô là một người giáo viên, người hướng dẫn tuyệt vời. Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam!

6. Without you, we would have been lost. Thank you, teacher, for guiding us, inspiring us and making us what we are today. Happy Vietnamese Teachers" Day!

Tạm dịch: Nếu không có thầy, chúng em đã lạc lối. Cảm ơn thầy đã dìu dắt chúng em, truyền cảm hứng và giúp chúng emcó cuộc sống như ngày hôm nay. Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam!

7. I was lucky to have a teacher as wonderful as you are. Wishing you a Vietnamese Teachers" Day that’s full of joyous moments!

Tạm dịch: Em thật may mắn vì có người thầy tuyệt vời như thầy. Chúc thầy Ngày Nhà giáo Việt Nam thật nhiều niềm vui!

8. Beacause of poor, I only present teachers who have instructed me step on properway. Two present have great mean: more brilliant score 10, simple card with you healthy, get more achievement. I hope that you will pleasant for two presents which I present to you my respectful.

Tạm dịch: Vì không có điều kiện, con chỉ tặng Thầy Cô, người dẫn dắt con đi con đường đúng đắn hai món quà nhỏ nhưng ý nghĩa lớn: Thật nhiều điểm 10 đỏ chói và tấm thiệp đơn sơ cùng lời chúc các thầy cô mạnh khỏe, gặt hái nhiều thành công. Con hy vọng Thầy Cô sẽ hài lòng với món quà mà con dâng tặng với tất cả lòng biết ơn!

Những lời chúc thầy cô 20/11 hay và ý nghĩa bằng thơ

Dưới đây là một số bài thơ hay, ý nghĩa tặng thầy cô nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Người lái đò

Một đời người – một dòng sông

Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ,

“Muốn qua sông phải lụy đò”

Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa…

Tháng năm dầu dãi nắng mưa,

Con đò trí thức thầy đưa bao người.

Qua sông gửi lại nụ cười

Tình yêu xin tặng người thầy kính thương

Con đò mộc – mái đầu sương

Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày,

Khúc sông ấy vẫn còn đây

Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông…

(Thảo Nguyên)

Nghe thầy đọc thơ

Em nghe thầy đọc bao ngày

Tiếng thơ đỏ nắng xanh cây quê nhà

Mái chèo nghe vọng sông xa

Êm êm như tiếng của bà năm xưa

Nghe trăng thuở động tàu dừa

Rào rào nghe chuyển cơn mưa giữa trời

Thêm yêu tiếng hát mẹ cười

Yêu thơ em thấy đất trời đẹp ra…

(Trần Đăng Khoa)

Cô ơi

Rời mái trường thân yêu

Bao năm rồi cô nhỉ?

Trong em luôn đọng lại

Lời dạy bảo của cô

Ngày ấy vào mùa thu

Bước chân em rộn rã...

Cô không lời từ giã

Xa trường tự lúc nào

Em ngỡ như chiêm bao

Cô về đâu, chẳng biết?

Vẫn vang lời tha thiết

Từ giọng cô dịu hiền

Thời gian bước triền miên

Cô chưa lần quay lại

Chúng em nhớ cô mãi

Mong thấy cô trở về

Lúc xưa cô vỗ về...

Nay chúng em khôn lớn

Ngày rời trường gần đến

Bao giờ gặp lại cô?

(Thảo Thảo)

Thầy

Cơn gió vô tình thổi mạnh sáng nay

Con bỗng thấy tóc thầy bạc trắng

Cứ tự nhủ rằng đó là bụi phấn

Mà sao lòng xao xuyến mãi không nguôi

Bao năm rồi? Đã bao năm rồi hở? Thầy ơi ...

Lớp học trò ra đi, còn thầy ở lại

Mái chèo đó là những viên phấn trắng

Và thầy là người đưa đò cần mẫn

Cho chúng con định hướng tương lai

Thời gian ơi xin dừng lại đừng trôi

Cho chúng con khoanh tay cúi đầu lần nữa

Gọi tiếng thầy với tất cả tin yêu ...

(Ngân Hoàng)

Quà tặng tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 ý nghĩa và độc đáo

Ngoài những món quà phổ biến, truyền thống để tặng thầy cô giáo như; Hoa tươi, cặp da, vải, mỹ phẩm, áo, ví da.. hay những món qùa mang tính bổ dưỡng thì thị trường quà tặng ngày nhà giáo Việt Nam cũng xuất hiện nhiều món quà cao cấp, sang trọng như tranh chữ Tri Ân, tranh Ân sư mạ vàng, hay các biểu tượng liên quan đến ngành giáo dục như Khuê Văn Các...

qua tang ngay 20-11-2020

 Tranh chữ Ân sư và Tri ân mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác thủ công

Theo ông Quang Tú – đại diện thương hiệu Golden Gift Việt Nam chia sẻ: “Với mẫu quà tặng cho sự kiện đặc biệt này, đội ngũ nghệ nhân chúng tôi đã dành nhiều thời gian để tham vấn ý kiến từ các chuyên gia lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật để có được những mẫu quà gợi lên hình ảnh của những người lái con đò tri thức đầy tính nhân văn, ý nghĩa, giàu cảm xúc để giúp khách hàng bày tỏ tình cảm với thầy cô cách trọn vẹn nhất”.

Các quà tặng này có giá từ 2 đến 10 triệu đồng, phù hợp với phân khúc khách hàng cao cấp muốn có một món quà thật sự đặc biệt gửi đến thầy cô. Bên cạnh những lời chúc đầy ý nghĩa, món quà tri ân gợi nhớ tình cảm thầy trò sẽ góp phần nhân đôi niềm vui của người giáo viên trong ngày 20-11.

PV(t/h)


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE