SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 09/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Những hiện tượng thiên nhiên kì bí khoa học khó giải thích (kì 1)

16:00, 27/10/2017
(SHTT) - Đã có rất nhiều hiện tượng khoa học kì bí được giới khoa học trên thế giới khám phá ra. Tuy nhiên, vẫn còn có những điều kì bí của thiên nhiên mà những nhà khoa học vẫn đang đau đầu giải thích.

Mưa động vật

4

Mưa động vật ở Ethiopia

Chúng ta đã biết nhiều hiện tượng như mưa đá, mưa tuyết, nhưng mưa động vật thì hơi hiếm. Mùa hè năm 2000 tại Ethiopia hàng triệu con cá cả sống lẫn đã chết trút xuống như một trận mưa gây khó chịu cho người dân bản địa. Mọi người đều cho rằng, hầu hết "cơn mưa động vật" được cho là do lốc xoáy hoặc các trận bão lớn có khả năng hút nước từ các con sông kèm theo nạn nhân là những đàn cá lớn.

Tuy nhiên đối với giới khoa học, giả thuyết này vẫn chưa thuyết phục vì nếu là như thế thì tất cả các con vật sẽ rơi trong cùng một trận mưa. Nhưng ở đây hầu hết mỗi trận mưa thế này chỉ độc nhất 1 loại động vật như cá chích, ếch hay chim. Có vẻ như hiện tượng này không phải do tự nhiên gây ra một cách ngẫu hứng. Cho đến hiện tại, đó vẫn là dấu hỏi khá lớn cho giới nghiên cứu.

Băng tròn

2

 Hiện tượng băng tròn

Đá tròn còn được gọi là đĩa băng hoặc chảo đá, là một hiện tượng tự nhiên rất hiếm xảy ra khi nước di chuyển chậm ở nhiệt độ đóng băng. Đường kính của vòng tròn có thể thay đổi rất nhiều từ chỉ một vài feet đến 50 feet (hơn 15 mét).

Các nhà khoa học vẫn chưa nghiên cứu được chính xác cách thức hình thành những đĩa băng này như thế nào. Nhưng theo nghiên cứu thì có thể chúng hình thành trong các dòng xoáy nơi các mảng băng mỏng xoay tròn và dần dần kết dính lại với nhau tạo ra các băng tròn.

Vùng đất im lặng

5

Hoang mạc Bolson de Mapimi, Mexico

Khu vực hoang mạc Bolson de Mapimi, Mexico đã được các nhà khoa học trên thế giới gọi là vùng đất im lặng. Ở đây có nhiều hiện tượng bí ẩn liên quan tới sóng radio. Bằng chứng là năm 1970, căn cứ quân sự Mỹ tại Utah đã phóng thử nghiệm tên lửa, nhưng nó ngay lập tức bị đi chệch hướng và đâm xuống sa mạc.

Nhiều người lí giải hiện tượng này rằng tên lửa đã bị nhiễm phóng xạ. Người ta cho biết không một tín hiệu vô tuyến, TV, sóng ngắn, tín hiệu vệ tinh nào có thể lọt vào khu vực này. Họ cũng cho biết nhiều sinh vật hình người vàng hoe xuất hiện trong khu vực này được nhìn thấy.

Hàng triệu con sứa biến mất
3

Những con sứa biến mất khó giải thích 

Hồ Sứa là một hồ nước biển kết nối với các đại dương thông qua một mạng lưới các vết nứt và đường hầm được tọa lạc trên đảo Eil Malk ở Palau. Ngày ngày, người ta thường thấy có hàng triệu con sứa di chuyển vào trong hồ. Nhưng từ năm 1998 đến năm 2000, mọi người không thể tìm thấy bất kỳ một cá thể sứa nào ở đây.

Đã có nhiều lí giải cho hiện tượng kì lạ này, nhưng đến nay vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng nào đối với các nhà khoa học.

Bão sao Thổ
1

Bão trên sao thổ 

Trong năm 2013, vũ trụ NASA đang bay quanh hành tinh Sao thổ, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cơn bão lớn trên bề mặt sao Thổ. Mắt của cơn bão có đường kính khoảng 1.250 dặm (2.000 km) với tốc độ nhanh như đám mây 530 km mỗi giờ.

Ở trên trái đất, cơn bão hình thành bởi dòng hơi ấm bốc lên từ đại dương, tuy nhiên trên sao Thổ không hề có biển. Vì vậy, nguyên nhân tạo ra một cơn bão khổng lồ trên Sao Hỏa vẫn là thách thức đối với các nhà nghiên cứu khoa học.

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, Mercedes Benz Việt Nam mới đây đã có thông báo triệu hồi đối với các xe ô tô E350 được sản xuất từ năm 2018 do phát hiện nguy cơ bị tuột các dây cáp điện nối với bình ắc quy khiến nhiều chức năng không hoạt động sau va chạm.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
9 bức ảnh nổi bật trong năm 2022 do tạp chí National Geographic bình chọn phản ánh cách con người biến đổi Trái Đất ở nhiều mặt từ thay đổi hành vi động vật tới phát triển khoa học.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Sáng ngày 6/12/2022, STEAM for Vietnam, Trung tâm Hoa Kỳ (trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam) và Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức họp báo công bố hợp tác tổ chức Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Trong năm 2022, các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới vẫn không ngừng nỗ lực để đóng góp thêm cho kho tàng kiến thức khổng lồ của nhân loại với những thành tựu ấn tượng như: Hồi sinh nội tạng của lợn chết, Phát hiện điểm bất ngờ nhờ tàu thám hiểm NASA...
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
Xuất phát từ việc tìm kiếm giải pháp rút ngắn thời gian chọn lọc giống, nhóm sinh viên đã thực hiện nghiên cứu "Phân tích đa hình gen Prolactin và ảnh hưởng của đa hình gen đến một số tính trạng sản xuất trứng trên nhóm vịt lai hướng trứng".
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới