SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Những điều cần lưu ý khi mua vàng ngày vía thần tài

07:10, 06/02/2017
(SHTT) - Với mong muốn đem lại may mắn, tài lộc cho cả năm. Trào lưu mua vàng trong ngày vía thần Tài (mùng 10 tháng giêng âm lịch), ngày càng trở nên phổ biến.
gio-tot-ngay-via-than-tai-1--phunutoday-1620

Những điều cần lưu ý khi mua vàng ngày vía thần tài. Ảnh minh họa.

Chính vì nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng cao trong ngày vía Thần tài, mà những sản phẩm được chế tác từ vàng cũng vì thế mà trở nên phổ biến, đa dạng về mẫu mã. Từ sản phẩm đơn giản như nhẫn tròn trơn, vàng miếng, hay 12 con giáp. Năm nay biểu tượng gà trống cũng được nhiều nhà chế tác đưa ra, hứa hẹn sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng.

Tuy nhiên, cũng có những điều cần lưu ý khi  mua vàng trong ngày vía Thần tài như sau:

Khi mua vàng để cầu may trong ngày vía Thần tài, không nên trọn mua sản phẩm quá cầu kì, đính hoặc pha với các chất liệu khác, nên chọn mua sản phẩm như: nhẫn trơn, vàng miếng, biểu tượng con giáp ứng với tuổi của mình, hoăc con giáp ứng với năm.

Cụ thể, với những người mua vàng để cầu may, sau đó cất giữ, không mang đi trao đổi, mua bán thì nên mua sản phẩm ứng theo tuổi, hoặc mệnh của mình. Tuy nhiên điều đặc biệt lưu ý, các loại vàng bản vị hình con giáp do chế tác cầu kỳ, đặt riêng khuôn và chỉ sản xuất vào một dịp, nên giá thành vì thế cũng có sự chênh lệch tương đối lớn.

Còn đối với những người mua vàng trong ngày vía Thần tài để lấy may, sau đó bán đi thì lựa chọn tối ưu nhất là mua nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng.

Đối với nhẫn tròn trơn, khách hàng lưu ý nên trọn loại được các cửa hàng ép trong vỉ, để hạn chế tối đa nhất việc mua phải "vàng non", trọng lượng thiếu hay không đủ tuổi vàng. 

Khi mua hàng, người tiêu dùng cũng nên lựa trọn những cửa hàng vàng bạc có uy tín trên thị trường như: Bảo Tín Minh Châu,  DOJI, Công ty Vàng bạc Phú Quý... Khách hàng cũng cần lưu ý yêu cầu cửa hàng xuất hoá đơn và ghi rõ số seri vàng, trọng lượng vàng... để thuận tiện cho việc mua bán, trao đổi sau này.

PV 

Tin khác

Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT)) - Tại hội chợ Hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc, 30 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh Hà Tĩnh đã được mang tới trưng bày và giới thiệu tới người tiêu dùng, các đối tác, nhà đầu tư.
Kinh tế 2 ngày trước
Từ ngày 10/5/2024, khách hàng sở hữu xe Mazda2 và Mazda CX-3 được ưu đãi đặc biệt tương đương 50% phí trước bạ. Chương trình khuyến mại này áp dụng tùy theo từng mẫu xe và phiên bản.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Giá xăng trong nước hôm nay (16/5) được liên bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giảm. Mỗi lít xăng RON 95 giảm 410 đồng, giá bán xuống mốc 23.130 đồng/lít.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Theo thông báo từ Ngân hàng Nhà nước, vào sáng mai sẽ tổ chức phiên đấu giá vàng lần 7 với giá đặt cọc 87,5 triệu đồng một lượng.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Miền núi Thanh Hóa có nhiều tiềm năng phát triển sản phẩm OCOP với 111 sản phẩm được công nhận. Để các sản phẩm thực sự phát huy tiềm năng, thế mạnh và trở thành động lực để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập cho người dân là bài toán khó.