Vinamilk

Những dấu hiệu nhận biết ung thư gan sớm nhất

(SHTT) - Chán ăn, mệt mỏi, đau vùng gan, giảm cân là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư gan.

Dau-hieu-canh-bao-ung-thu-gan-cho-bo-qua-gia-dinh-viet-nam-19

Những dấu hiệu nhận biết ung thư gan sớm nhất 

Những dấu hiệu nhận biết ung thư gan sớm nhất: Giảm cân đột ngột

Giảm cân một cách đột ngột và nhanh chóng là dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư gan. Mặc dù người bệnh vẫn duy trì chế độ dinh dưỡng đầy đủ và khoa học. Chính vì vậy, nếu gặp tình trạng cân nặng không kiểm soát được, nhận thấy không phải do chịu tác động từ bên ngoài thì cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được chẩn đoán và có kết quả kịp thời.

Những dấu hiệu nhận biết ung thư gan sớm nhất: Chán ăn

Chán ăn cũng được đánh giá mà một trong những dấu hiệu của ung thư gan. Người bị bệnh này thường cảm thấy chán ăn, bụng no mặc dù ăn ít. Nguyên nhân được cho là gan bị tổn thương, chức năng miễn dịch của gan suy giảm dẫn đến khả năng tiêu hóa cũng như hấp thụ thức ăn kém đi.

Những dấu hiệu nhận biết ung thư gan sớm nhất: Buồn nôn

Không thể chủ quan nếu bạn cảm thấy buồn nôn mà không rõ nguyên nhân. Đây cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết ung thư gan.

Những dấu hiệu nhận biết ung thư gan sớm nhất: Đau vùng gan

Cảm thấy đau liên tục hoặc có những cơn đau ngắt quãng ở phần gan là một trong những triệu chứng nguy hiểm không thể bỏ qua. 

Những dấu hiệu nhận biết ung thư gan sớm nhất: Vàng da

Do chức năng của gan bị suy giảm không thể xử lí được bilirulin, một chất thải được tạo ra khi tế bào hồng cầu phân hủy làm mắt và da có màu vàng.

Những dấu hiệu nhận biết ung thư gan sớm nhất: Mệt mỏi

Nếu cơ thể trở nên mệt mỏi, cùng với việc xuất hiện những dấu hiệu trên thì nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ vì rất có thể ung thư gan đã ghé thăm cơ thể.

PV