SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 21/02/2024
  • Click để copy

Những câu chuyện rùng rợn liên quan đến thứ 6 ngày 13

11:00, 13/04/2018
(SHTT) - Theo quan niệm của nhiều người, thứ 6 ngày 13 là 1 ngày đen đủi. Và sự trùng hợp ngẫu nhiên của những câu chuyện kỳ quái dưới đây liên quan đến thứ 6 ngày 13 đã đem đến nỗi sợ hãi cho con người.

Con tàu bí ẩn

Con tàu HMS Friday của Anh xuất cảng vào thứ 6 ngày 13, tuyển chọn thủy thủ đoàn cũng vào ngày thứ 6, thuê một người tên Jim Friday làm chủ tàu. Kết quả là, sau chuyến đi đầu tiên vào thứ 6, con tàu không bao giờ trở lại nữa.

con tau bi an

 

Máy bay rơi

Thứ Sáu ngày 13 tháng 10 năm 1972, chiếc máy bay chở đội bóng bầu dục Montevideo Old Christians bị rơi trên đường từ Montevideo, Uruguay đến Santiago, Chile.Hai tháng sau, nhân viên cứu hộ tìm thấy 14 người còn sống sót và 31 người đã thiệt mạng sau thảm họa. Tuy nhiên, dư luận bàng hoàng sau câu chuyện của những người còn sống. Sự thật là họ đã sống sót bằng cách ăn thịt một số người trong phi hành đoàn và hành khách đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Động đất

Vào ngày 13 tháng 3 năm 1992 ở Thổ Nhĩ Kì đã xảy ra một trân động đất lớn đã lấy đi sinh mạng của hơn 2000 người và có khoảng 50.000 người đã mất nhà cửa. Đây được coi là một thiên tai mang đến thiệt hại nặng nề nhất của Thổ Nhĩ Kì trong những thập kỉ qua .

Thảm họa thời tiết tại New York

Vào thứ Sáu, ngày 13 tháng 10 năm 2006, thành phố New York (Mỹ) bị bao trùm bởi một lớp tuyết dày lên tới 91 cm. Thiệt hại do trận bão tuyết khủng khiếp này gây ra lên tới 130 triệu USD. Thảm họa sau đó được gọi tên là “October Surprise”.

tuyet

 

Các căn nhà bị hư hỏng nặng, cây cối đổ rạp, các tuyến đường chính gần như ngưng trệ hoàn toàn. Thống đốc George Pataki khi đó đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Cảnh hoang tàn của New York sau thảm họa xảy ra vào đúng thứ Sáu ngày 13 khiến người ta càng thêm tin vào nỗi sợ hãi này.

Lật tàu du lịch tại Ý

Costa Concordia là một tàu du lịch sang trọng, xuất xưởng tại Ý và tên gọi Concordia có ý nghĩa bày tỏ mong muốn hòa hợp, đoàn kết và hòa bình giữa các quốc gia châu Âu. Con tàu cũng là tàu lớn nhất của Ý, với khối lượng lên tới 114.500 tấn.

lat tau du lich

 

Tuy nhiên, thứ Sáu ngày 13/1/2012 là ngày đen tối, chấm dứt vĩnh viễn sự tồn tại của con tàu. Costa Concordia bị mắc cạn ngoài khơi Isola del Giglio (Ý), có 4.000 hành khách được di tản, trong khi 25 người tử vong. Nnạ nhân nhỏ nhất trong tai nạn là một bé gái 5 tuổi.

Con tàu Apolo 13

Con tàu Apolo 13 được phóng vào lúc 13h13 vào ngày 4/11/1970 để đảm nhiệm sứ mệnh phóng lên mặt trăng lần thứ 3. Tổng hai số cuối trong ngày, tháng, năm là 13 (4+1+1+7+0=13). Tàu bị nổ vào ngày 13/4/1970 và sau đó phi hành đoàn phải quay về trái đất.

tau apolo

 

Cậu bé 13 tuổi bị sét đánh vào thứ 6 ngày 13

Vào thứ 6, ngày 13 tháng 8/2010 tại Anh một cậu bé 13 tuổi cùng 2 người khác đã bị sét đánh khi đang đứng dưới ô tô tránh mưa. Người ta ghi nhận cậu bé 13 tuổi này đã bị sét đánh đúng lúc 13 giờ 13 phút vào thứ 6, ngày 13.

Con số 13 gắn với những cái tên đáng nguyền rủa

Những kẻ giết người ghê rợn nhất thế giới đều có tên với 13 chữ cái như : Charles Manson, Harold Shipman, Frederick West, Saddam Hussein, Jeffrey Dahmer, John Wayne Gacy, Theodore Bundy, và Jack the Ripper.

Cơn lũ lớn nhất lịch sử

Thứ 6 ngày 13/7/1951 tại Kansas những cơn mưa lớn đã làm cho nước sông ở đây đột ngột dâng cao. Như một kết quả tất yếu, nước sông dâng lên quá nhanh đã tạo thành một trong những cơn lũ lớn nhất trong lịch sử, được biết với cái tên “Great Flood”. Nó đã làm ngập hoàn toàn 2 triệu mẫu (tính theo đơn vị Anh) tại Kansas, giết chết 24 người và gây thiệt hại tới 760 triệu USD.

Minh Vân

Tin khác

Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ mới đây đã có thông báo mời các tổ chức, cá nhân đề xuất nhiệm vụ nghiên cứu sản xuất vaccine cho người đến năm 2030, sử dụng ngân sách nhà nước.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội đã công bố kế hoạch về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo cho năm 2024, trong đó đề cập đến 9 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong lĩnh vực này.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Thay vì mùn cưa cao su, công trình nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ bằng vỏ trấu và lõi ngô cho năng suất cao hơn và hoạt chất sinh học tốt hơn đã thực hiện thành công.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Chào đón Xuân Giáp Thìn 2024 đặc biệt và đầy ý nghĩa với người dân Thủ đô và người dân cả nước khi được chiêm ngưỡng màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng 2024 thiết bị bay không người lái (drone) mang tên gọi “Rực rỡ Thăng Long” với chủ đề “Một ngày kinh đô - Ngàn năm lịch sử”.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, Công ty CP công nghệ MobiWork Việt Nam (viết tắt MBW) vừa chính thức công bố hợp tác với Frappe Technologies – doanh nghiệp công nghệ đến từ Ấn Độ trong việc cung cấp nền tảng ERPNext mã nguồn mở hàng đầu thế giới tại thị trường Việt Nam.