Vinamilk

Nhựa Long Thành - cơ nghiệp giúp Minh 'nhựa' tậu siêu xe vài chục tỷ

Chủ sở hữu bộ sưu tập siêu xe giá trăm tỷ Phạm Trần Nhật Minh là Phó tổng giám đốc điều hành công ty Nhựa Long Thành. Doanh nghiệp này do cha anh sáng lập năm 1996

Sở hữu bộ sưu tập siêu xe vài chục tỷ

Với những người đam mê siêu xe tại Việt Nam thì Minh “nhựa” (tên thật là Phạm Trần Nhật Minh) là nhân vật không mấy xa lạ khi sở hữu bộ sưu tập siêu xe đồ sộ với những cái tên thuộc hàng hiếm như Lamborghini Murcielago, Bugatti Veyron, Pagani Huayra…

Bên cạnh sự nổi tiếng bởi dàn siêu xe hay vụ tự tử “hụt” mới đây nhằm níu kéo vợ quay lại, Minh “nhựa” hiện còn đảm nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc điều hành Công ty TNHH Nhựa Long Thành với vai trò quản lý các mảng cung ứng, tài chính kế toán, hành chính nhân sự và sản xuất.

Minh “nhựa” cũng là con trai duy nhất của ông Phạm Văn Mười – Tổng giám đốc Công ty Nhựa Long Thành và là người kế thừa phát triển doanh nghiệp này.

Những đặc điểm trên của Minh “nhựa” khiến chúng ta liên tưởng tới Cường “đô la” (Nguyễn Quốc Cường) khi “thiếu gia” này đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai và cũng sở hữu dàn siêu xe khiến không ít người phải “lác mắt”.

Tháng 9/2020, giới chơi xe khắp cả nước xôn xao khi đại gia ngành nhựa Phạm Trần Nhật Minh (hay còn gọi là Minh "nhựa") chia sẻ trên Facebook cá nhân hình ảnh chiếc SUV Rolls Royce Cullinan. Đây được coi là chiếc SUV hạng sang đắt nhất thế giới, giá khởi điểm khoảng 325.000 USD, giá nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam khoảng hơn 41 tỷ đồng

Rolls-Royce Cullinan không phải là chiếc xe đắt nhất trong bộ sưu tập siêu xe của Minh "nhựa", trước đó, đại gia này đã từng sở hữu những siêu xe đình đám như Pagani Huayra (80 tỷ), Lamborghini Urus (23 tỷ), Mercedes-AMG G 63 Edition 1 (14 tỷ) và Range Rover Autobiography LWB (10 tỷ).

Đại gia Minh nhựa và cơ nghiệp sau những chiếc siêu xe

Là một cơ sở nhựa nhỏ được thành lập từ năm 1990, Nhựa Long Thành đã mau chóng vươn lên để trở thành một tên doanh nghiệp lớn trong ngành nhựa Việt Nam.

Theo số liệu CafeF có được, tính tới cuối năm 2014, tổng tài sản Nhựa Long Thành đạt 513 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu đạt 471 tỷ đồng.

Số liệu này cho thấy Long Thành có quy mô vốn chủ khá lớn trong số các doanh nghiệp nhựa nội địa, đặc biệt là khi công ty chưa hề chào bán cổ phần ra bên ngoài. Bên cạnh đó, các khoản nợ phải trả chỉ chiếm 8% trên tổng nguồn vốn - mức rất thấp so với các doanh nghiệp sản xuất nói chung.

Trong một cuộc phỏng vấn trên trang CafeBiz cách đây 1 năm, ông Phạm Trần Nhật Minh từng cho biết: “Vốn là vấn đề lớn mà tất cả doanh nghiệp nhựa Việt Nam rất lo lắng. Nhưng có thể nói, vốn là một thế mạnh của chúng tôi và có thể khẳng định rằng đến bây giờ Nhựa Long Thành không vay một đồng bạc nào của ai cả”.

Cũng trong năm 2014, Nhựa Long Thành ghi nhận 31,4 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế và 24,5 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Danh mục sản phẩm mà Nhựa Long Thành đang sản xuất có nhiều nét tương đồng với những doanh nghiệp tên tuổi như Nhựa Duy Tân hay Đại Đồng Tiến. Các sản phẩm chính của công ty gồm có nhóm nhựa công nghiệp (pallet nhựa, thùng rác công nghiệp, vỏ tivi, két bia, két nước ngọt…), bao bì nhựa (bao bì hóa phẩm, dầu nhờn…) hay các sản phẩm gia dùng (rổ, giỏ, ghế nhựa…).

Hiện tại, Long Thành là đối tác cung cấp sản phẩm cho nhiều doanh nghiệp lớn như Samsung, Coca-Cola, Pepsi, Tribeco, Lavie, Sabeco..

Dưới sự điều hành của Minh "nhựa", công ty ngày càng làm ăn phát đạt. Số liệu của chúng tôi cho thấy sau 2 năm liên tiếp sụt giảm cả về doanh thu và lợi nhuận, hoạt động kinh doanh của Nhựa Long Thành đã thực sự khởi sắc trong năm 2019.

Cụ thể, doanh thu năm 2019 của Nhựa Long Thành đạt 883 tỷ đồng, chỉ tăng 3,4% so với năm 2018 nhưng lợi nhuận trước thuế đạt 119 tỷ, lợi nhuận sau thuế đạt 95 tỷ đồng, tăng 79,2% so với năm trước. Kết quả này đạt được nhờ biên lợi nhuận gộp đã tăng từ 14,5% lên 21,8%. Tổng tài sản của Nhựa Long Thành cũng tăng lên 881 tỷ so với con số 785 tỷ của năm 2018.

 
Vì là công ty TNHH, gia đình Minh Nhựa sở hữu 100% vốn và đây hoàn toàn là một công ty gia đình. Cụ thể, ông Phạm Văn Mười – Tổng giám đốc nắm giữ 43,67% cổ phần; bà Trần Thị Bạch – vợ ông Mười nắm giữ 33,89% cổ phần; ông Phạm Trần Nhật Minh nắm giữ 19% cổ phần Nhựa Long Thành. Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Phương Thúy – người vợ thứ nhất của Minh "nhựa" đang nắm giữ 3,44% cổ phần Nhựa Long Thành.
Mộc Diệp(T/H)/ Sở hữu trí tuệ

Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE