Vinamilk

Nhộn nhịp thị trường đồ chơi trước thềm Trung Thu: Hàng Việt chiếm ưu thế

(SHTT) - Mùa trung thu năm nay, đồ chơi truyền thống được nhiều gia đình lựa chọn bởi độ an toàn và giá trị về tinh thần...

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Trung thu, trên tuyến phố Hàng Mã (Hà Nội) đã rực rỡ sắc màu của những loại đồ chơi được bày bán.

Theo khảo sát, thị trường đồ chơi Trung thu năm nay có sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc bắt mắt, mặt hàng đồ chơi sản xuất tại Việt Nam làm bằng chất liệu tự nhiên như vải lụa, giấy bồi, đất sét... được nhiều phụ huynh ưu ái hơn.

1 (1)

 Nhộn nhịp thị trường đồ chơi trước thềm Trung Thu: Hàng Việt chiếm ưu thế

Cụ thể, mặt hàng đèn ông sao là mặt hàng không thể thiếu vào mỗi dịp Tết Trung thu. Vì vậy, đây cũng là sản phẩm được bày bán nhiều nhất. Giá phổ biến từ 15.000-30.000 đồng/chiếc loại nhỏ và vừa; loại cực đại giá lên đến cả trăm nghìn đồng. 

Đèn lồng có nhiều loại và kiểu dáng như: Hình bông hoa, con thuyền, con vật, hình trụ, hình tròn…, được làm bằng chất liệu tre hoặc sắt, bóng kính, giấy, vải hoặc nhựa. Đáng chú ý, năm nay nhiều loại đèn lồng được sản xuất trong nước đã có nhiều thay đổi, trong đó có cả đèn lồng được lắp nhạc nhằm thu hút trẻ nhỏ. Các sản phẩm này giá giao động phổ biến ở mức 20.000-60.000 đồng/chiếc. Cùng với đèn lồng còn có đèn kéo quân, được thiết kế bắt mắt hơn nên giá bán cũng cao hơn, giá là 40.000-180.000 đồng/chiếc tùy loại. 

Chị Hoàng Oanh (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết: "Mình tìm mua những mặt hàng đồ chơi truyền thống cho các con trước hết là giá trị về tinh thần, mình mong muốn các con có cơ hội vừa chơi vừa tìm hiểu về những giá trị xưa cũ. Bên cạnh đó, chất liệu làm đồ chơi thủ công của Việt Nam chủ yếu từ gỗ, tre, nứa, giấy… có tính an toàn đối với trẻ em, độ bền cao. Một chiếc đèn cù, một cái trống các bạn nhỏ có thể chơi cả năm".

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Hoa người buôn bán đồ chơi trung thu trên phố hàng Mã chia sẻ, thời điểm hiện tại rất nhiều gia đình đã đưa các con đi mua đồ chơi trung thu, nên cửa hàng lúc nào cũng nhộn nhịp, Cũng theo bà Hoa, năm nay các loại mặt hàng đồ chơi truyền thống của Việt Nam như mặt nạ giấy bồi, đèn ông sao, đầu lân... là những mặt hàng bán chạy hơn hẳn so với các loại đồ chơi nhập khẩu nước ngoài.

Hoài Anh


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE