Giấc mơ sữa Việt Nam

Nhóm thiện nguyện phát hiện 8 triệu trong túi áo ủng hộ miền Trung: Quyết không lấy mà đăng tìm chủ nhân để trả lại

8 triệu đồng được xếp gọn gàng trong 1 túi áo cũ khiến chàng trai bối rối không biết giải quyết thế nào.

Những ngày gần đây, cả nước đều hướng về miền Trung ruột thịt. Trước những thiệt hại của người dân vì mưa bão và lũ lụt, nhiều hoạt động cứu trợ, ủng hộ tiền và nhu yếu phẩm đã diễn ra trên khắp cả nước. Nhiều đoàn tình nguyện cũng đã kêu gọi đóng góp quần áo cũ để gửi tặng cho đồng bào miền Trung.

Và mới đây, câu chuyện hy hữu của anh Vũ Trọng Linh về việc vô tình phát hiện 8 triệu đồng trong quần áo quyên góp đã khiến nhiều người quan tâm.

Cụ thể trong lúc đang phân loại quần áo cũ để gửi hỗ trợ cho đồng bào miền Trung, anh Linh đã vô tình phát hiện 8 triệu đồng trong túi một chiếc áo khoác. Ngay khi phát hiện số tiền này, anh và nhóm tình nguyện đã chụp ảnh và chia sẻ thông tin để tìm lại chủ nhân.

Anh cho biết khi phát hiện số tiền này anh khá bối rối. Có lẽ đây là một số tiền khá quan trọng đối với một ai đó. Vì gái trị tiền khá lớn nên sau khi bình tĩnh lại, anh Hưng đã liên hệ với công an để xử lý cũng như giao lại cho người để quên.

Trước đó, một thành viên trong đoàn của anh Hưng cũng đã đăng tải sự việc này trên Facebook với hi vọng sẽ tìm lại được chủ nhân số tiền này. Sau khi được chia sẻ, bài viết khá được cộng đồng mạng quan tâm và chia sẻ.

Anh Linh cũng cho biết trong 1 ngày tới nếu không ai nhận thì anh sẽ quy đổi số tiền này thành nhu yếu phẩm gửi cho bà con. Còn nếu có người đến nhận, anh sẽ nhờ công an xác mình để tránh nhầm lẫn.

Chia sẻ thêm về việc quyên góp quần áo này, anh Hưng cho biết vì cảm thông với tình thế khó khăn của đồng bào miền Trung nên anh đã đứng ra kêu gọi người dân ở TP Chí Linh quyên góp để ủng hộ.

Đây tuy không phải điều gì lớn lao nhưng cũng là tấm lòng của anh Linh và người dân ở TP Chí Linh gửi đến cho những người đang chịu hậu quả của thiên tai. Số quần áo này sẽ được gửi về cho bà con Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị nhằm san sẻ bớt những khó khăn, thiếu thốn.

Đến nay, số quần áo mà anh kêu gọi đã đầy chiếc container. Anh dự định kêu gọi thêm 1 đến 2 ngày nữa rồi sẽ cùng bạn bè chuyển số quần áo này vào miền Trung.

Bên cạnh đó, nhiều đoàn tình nguyện khác cũng kêu gọi đóng góp về vật chất để gửi tặng người dân vùng lũ. Có những địa phương đã cùng nhau nấu bánh chưng để tiếp tế phần nào lương thực cho những gia đình đang chịu hậu quả của thiên tai.

Hiện tại, nhiều dự đoán một cơn bão mới khủng khiếp hơn sẽ tiếp tục đổ bộ vào miền Trung. Người dân nơi đây cũng đã được cảnh báo di tản để tránh bão, các công tác phòng chống bão, cứu hộ và tiếp tế cho người dân vẫn đang được triển khai.

Theo Tinnhanhvnn.com
TAGS: