SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 22/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nhóm cựu nhân viên Apple thành lập công ty khởi nghiệp, thành công gọi vốn 100 triệu USD

13:35, 13/03/2023
(SHTT) - Mới đây, Công ty khởi nghiệp Humane Inc bao gồm các cựu nhân viên của Apple cho biết đã thành công gọi vốn thêm 100 triệu USD và sẽ phát hành sản phẩm đầu tiên trong mùa xuân năm nay.

Humane Inc là công ty được thành lập vào năm 2018 bởi các cựu nhân viên của Apple Inc (AAPL.O) Imran Chaudhri và Bethany Bongiorno.

Tính đến hiện tại, công ty đã kêu gọi thành công số vốn 241 triệu USD nhưng vẫn chưa tiết lộ đang nghiên cứu phát triển sản phẩm gì. Các thông tin được tiết lộ cho tới hiện nay cho biết, đó là một "Một hệ thống phần mềm và thiết bị tiêu dùng hoàn toàn mới với mục đích đáp ứng và tận dụng tối đa các tính năng và khả năng của trí tuệ nhân tạo".

705477_45162318

Humane Inc, một công ty khởi nghiệp được thành lập vào năm 2018 bởi các cựu nhân viên của Apple Inc là Imran Chaudhri và Bethany Bongiorno

Công ty đã đăng tải video và các giấy tờ liên quan đến bằng sáng chế. Hình ảnh cho thấy một thiết bị đeo tay có thể phóng thông tin phản chiếu vào không gian xung quanh và cho phép người dùng tương tác với thông tin này bằng tay, chẳng hạn như chạm vào hình ảnh để xem chi tiết hoặc di chuyển thông tin sang vị trí khác trên không gian.

Humane chia sẻ rằng họ đang hợp tác với OpenAI, nhà sáng lập phần mềm ChatGPT gây sốt thời gian gần đây. Mô hình sinh hình ảnh sử dụng trí tuệ nhân tạo thuộc OpenAI có tên Dall-E, cũng sẽ được tích hợp vào thiết bị của Humane để cải thiện và mở rộng khả năng tương tác của thiết bị.

Ngày 8/3/2023, Humane Inc đã thành công gọi vốn thêm 100 triệu USD và tuyên bố dự kiến phát hành sản phẩm đầu tiên trong mùa xuân năm nay

Theo thông tin từ phía công ty, ông Sam Altman, người sáng lập OpenAI đồng thời là một nhà đầu tư của Humane, cũng đã tham dự vào vòng gọi vốn hôm 8/3.

Humane tiết lộ một đơn vị khác cùng tham gia vòng gọi vốn của mình là Microsoft Corp (MSFT.O) với sản phẩm là một cơ sở hạ tầng đám mây khổng lồ dành riêng cho AI.

Humane cho biết họ sẽ hợp tác với dịch vụ đám mây của Microsoft để phát triển và triển khai sản phẩm của mình ra thị trường.

Patrick Gates, giám đốc công nghệ của Humane đồng thời từng là cựu nhân viên của Apple, cho rằng sản phẩm của họ được xây dựng trên một thiết bị tích hợp và sử dụng nền tảng đám mây để tạo ra trải nghiệm được điều khiển bởi trí tuệ nhân tạo một cách tự nhiên, thú vị và cần thiết. Điều này cho thấy rằng Humane đang rất tập trung vào việc phát triển các sản phẩm dựa trên trí tuệ nhân tạo để mang lại trải nghiệm mới và tốt hơn cho người dùng.

Ngoài ra, Humane cũng cho biết họ đang hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc LG Electronics (066570.KS) và Quỹ Công nghệ của Volvo Car (VOLCARb.ST) trong các dự án nghiên cứu và phát triển. Việc hợp tác này cho thấy rằng Humane cũng đang đẩy mạnh sự phát triển của các sản phẩm của mình trong các lĩnh vực khác nhau, trong đó có cả ngành công nghiệp ô tô.

Khánh Linh

 

Tin khác

Kinh tế 16 giờ trước
(SHTT) - Chiều 20/9/2023, tại Đại học Monash (Thành phố Melbourne, Úc) đã diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (TECHFEST) quốc tế tại Úc năm 2023. Đây là sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) chủ trì tổ chức.
Kinh tế 21 giờ trước
(SHTT) - Tư duy mới, tận dụng lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu với chủ trương phát triển cây dược liệu Thanh Hoá nói chung, các huyện miền núi xứ Thanh nói riêng có thu nhập cao, ổn định đời sống, xoá được đói, giảm được nghèo vươn lên làm giàu, góp phần tăng giá trị sản xuất nông nghiệp
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Tạp chí Kinh tế Môi trường phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình "Diễn đàn đảm bảo an ninh năng lượng để phát triển kinh tế bền vững ở Việt Nam".
Kinh tế 1 ngày trước
Trong năm 2023, với chủ đề “Nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư và chất lượng đời sống Nhân dân”, các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh càng tăng cường thực hiện đa dạng các giải pháp trong thu hút đầu tư.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Từ ngày 11/09/2023 đến hết ngày 03/11/2023, khi tham gia chương trình Cơ Hội Tới – Nhanh Mở Mới, nhà đầu tư mở mới tài khoản Chứng khoán BSC trong năm 2023 có cơ hội nhận hàng trăm quà tặng giá trị, trong đó có 04 chuyến du lịch Hàn Quốc dành cho 2 người.