SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 04/10/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nhiều sản phẩm tiêu biểu của Hưng Yên được cấp chứng nhận nhãn hiệu

16:10, 07/10/2020
(SHTT) - Vừa qua, tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2017 – 2020 và công bố quyết định cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu cho các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh.

Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2017 – 2020 và công bố quyết định cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu cho các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh diễn ra vào ngày 2/10 vừa qua với sự tham gia của ông Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ; ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Hưng Yên.

1

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm long nhãn Hưng Yên 

Thực hiện Quyết định số 1618/QĐ-UBND ngày 13/6/2017 của UBND tỉnh phê duyệt Chương trình phát triển tài sản trí tuệ của tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2017-2020, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hưng Yên đã tích cực thực hiện các dự án xây dựng, phát triển thương hiệu và đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ cho 23 sản phẩm chủ lực, đặc thù của tỉnh, nâng tổng số 26 sản phẩm của tỉnh được đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ. Đến nay, tỉnh Hưng Yên đã có tổng số 23 sản phẩm được cấp giấy chứng nhận bảo hộ bao gồm: 1 chỉ dẫn địa lý, 11 nhãn hiệu chứng nhận, 11 nhãn hiệu tập thể; 3 sản phẩm đang được xây dựng. Trong đó, nhiều sản phẩm nổi tiếng như: nhãn lồng Hưng Yên, gà Đông Tảo, mật ong hoa nhãn Hưng Yên, tương Bần, nghệ Chí Tân, quất cảnh Văn Giang, hương xạ Cao Thôn, chạm bạc Huệ Lai, hoa cây cảnh Văn Giang...

2

Ông Đinh Hữu Phí Cục Sở hữu trí tuệ đã trao giấy chứng nhận nhãn hiệu cho các sản phẩm tiêu biểu 

Tại Hội nghị, Ông Đinh Hữu Phí – Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ đã trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm: bánh tẻ Phụng Công, nấm chất lượng cao Ân Thi, mộc Hòa Phong - Mỹ Hào và Giấy chứng nhận nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm: long nhãn Hưng Yên, nếp thơm Hưng Yên, cam Hưng Yên. Đây là các sản vật, sản phẩm truyền thống của tỉnh Hưng Yên với chất lượng tốt, luôn được người tiêu dùng ưa chuộng.

Các sản phẩm được công nhận nhãn hiệu cộng đồng vốn là các sản phẩm nổi tiếng, đặc thù của các địa phương trong tỉnh. Sau khi được cấp giấy chứng nhận, sản phẩm được sản xuất ra ngày càng tăng về số lượng và kiểm soát tốt hơn về chất lượng do các hộ thành viên tham gia sản xuất phải tuân thủ chặt chẽ quy chế, quy định và tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm đề ra.  Từ đó, các sản phẩm này được người tiêu dùng biết đến rộng rãi, uy tín sản phẩm được nâng cao, giá trị sản phẩm được gia tăng đáng kể, hoạt động sản xuất kinh doanh các sản phẩm được mở rộng mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu của thị trường, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. 

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hưng Yên cho biết, trong thời gian tới sẽ tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ban hành Đề án Phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 với mục tiêu đưa sở hữu trí tuệ trở thành một trong những công cụ hữu hiệu để phát triển công nghệ phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh sử dụng thông tin sở hữu trí tuệ để dự báo xu hướng phát triển của công nghệ; tạo động lực thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, qua đó phát triển và làm giàu tài sản trí tuệ – một nguồn tài nguyên tạo nên nội lực của địa phương phục vụ trực tiếp cho sự phát triển bền vững.

Bình An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Mặc dù cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp xử lý, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, hiện tượng giả mạo nhãn hiệu BIA SAIGON vẫn diễn ra tại thị trường các tỉnh Bình Dương và Bình Định.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT); Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện chấm dứt quyền sở hữu 3 nhãn hiệu chứng nhận gạo: Tép hành Cà Mau, tài nguyên đục Cà Mau và một bụi lùn Cà Mau.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
Công ty Mỹ phẩm Triệu Vy có các hành vi vi phạm buôn bán hàng giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa, không triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo bộ nguyên tắc, tiêu chuẩn quy định.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Tỉnh Thanh Hóa đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX và người dân trong xây dựng nhãn hiệu, nhằm định vị thị trường, tiến tới ổn định đầu ra cho sản phẩm cây ăn quả, tạo tiền đề phát triển thương hiệu cho nhiều sản phẩm cây ăn quả có lợi thế.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, lãnh đạo Tổng Cục Quản lý thị trường Việt Nam đã có chương trình Hội đàm với Tổng cục Quản lý Giám sát thị trường Nhà nước Trung Quốc. Tại đây, đại diện cơ quan chức năng 2 nước đã có những chia sẻ về hoạt động ngăn chặn tình trạng xâm phạm quyền SHTT.