SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 30/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

250 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, công nghệ tiên tiến tại Vinamac Expo 2022

18:25, 02/11/2022
Ngày 2/11, Triển lãm Quốc tế máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp tại TP.HCM (Vinamac Expo 2022) diễn ra, quy tụ hơn 250 doanh nghiệp tham gia.

Triển lãm có hơn 300 gian hàng, chủ yếu trưng bày sản phẩm, công nghệ tiên tiến trong các ngành: Cơ khí – tự động hóa, cao su - nhựa; chế biến lương thực - thực phẩm; máy móc thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp; luyện kim, ống thép, gang thép, công nghệ hàng cắt, gia công kim loại,...

Đặc biệt, khu trưng bày tại Vinamac Expo 2022 được thiết kế theo mô hình "Ngôi nhà chung" nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và khách tham quan. Nhiều sản phẩm công nghiệp mang tính tiêu biểu, đặc trưng nhằm khẳng định thương hiệu và sản phẩm chủ lực của TP.HCM cũng được trưng bày tại triển lãm. Đồng thời, Sở Công thương TP.HCM cũng đẩy mạnh tuyên truyền giới thiệu chủ trương và chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trong giai đoạn 2020 – 2030.

z3848948026365_601dd2e69ffdbf32fd89d41a211f9825

Đại diện Bộ ngành, Hiệp hội và Ban Tổ chức tham quan tại triển lãm. Ảnh: Thanh Huyên

Ông Nguyễn Quang Huy - Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ Công thương đánh giá Vinamac Expo 2022 là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, góp phần khôi phục lại hoạt động thương mại đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Triển lãm là dịp thuận lợi để các nhà sản xuất trong nước, chuyên gia quốc tế tìm cơ hội, hợp tác kinh doanh, trao đổi kỹ thuật, công nghệ và tăng khả năng cạnh tranh trong tiến trình hội nhập. 

Theo bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, đến nay tình hình sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP đã từng bước phục hồi và có sự tăng trưởng trở lại. Lũy kế 10 tháng đầu năm 2022, các chỉ tiêu kinh tế TP đã có sự tăng trưởng tốt, mở ra những tín hiệu tích cực, khả quan; chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) toàn ngành công nghiệp ước tăng 17,4% so với cùng kỳ, IIP 4 ngành trọng điểm 10 tháng năm 2022 ước tăng 23,0% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 899.384 tỷ đồng, tăng 29,9% so cùng kỳ, kim ngạch xuất khẩu của doanh nghiệp TP qua cửa khẩu cả nước ước đạt 40,8 tỷ USD, tăng 13,4% so cùng kỳ. 

"Vinamac Expo 2022 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giới thiệu quảng bá sản phẩm công nghệ, máy móc, thiết bị của doanh nghiệp công nghiệp TP.HCM, qua đó tăng cường cơ hội giao lưu, hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước", bà Nguyễn Thị Kim Ngọc nhấn mạnh.

Tại Triển lãm Vinamac Expo 2022, nhiều sản phẩm công nghiệp tiêu biểu được giới thiệu giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận các sản phẩm uy tín, chất lượng. Bên cạnh đó, triển lãm còn góp phần kích cầu tiêu dùng nội địa.

A

Hệ thống giữ xe eParking kiểm soát hoạt động ra vào bãi xe thêm chặt chẽ.

Điển hình như hệ thống giữ xe eParking sử dụng vân tay hoặc khuôn mặt được lưu, hệ thống sẽ tự động cho xe ra và vào bãi. Với giải pháp nhận diện khuôn mặt, quét vân tay, hệ thống giúp tăng tính an ninh, chờ mở "barrier" khi đối chiếu trùng khớp với biển số và nhận diện gương mặt, tiết kiệm chi phí và tránh thất lạc, sao chép thẻ khi không sử dụng thẻ từ,…

Anh Nguyễn Mạnh Hùng – Đại diện Công ty CP Thương mại Dịch vụ An Phú Việt cho biết: "Với hệ thống giữ xe eParking, công nghệ tự động hoàn toàn, người trực máy không cần can thiệp quá nhiều vào hệ thống. Điều này giúp hạn chế những sai số trong hệ thống".

B

 Giải pháp Cobot (Collaborative Robot) xếp pallet cho phép các hoạt động diễn ra liên tục, vận hành có thể dễ dàng dịch chuyển pallet mà không cần dừng robot.

Hay giải pháp Cobot (Collaborative Robot) xếp pallet tự động giúp cắt giảm đáng kể không gian chiếm dụng so với robot thông thường. "Với thành phần chính là loại robot OMRON cobot TM12 hoặc TM12X, có 6 trục linh hoạt, giải pháp cho phép các hoạt động diễn ra liên tục, vận hành có thể dễ dàng dịch chuyển pallet mà không cần dừng robot. Đối với Robot này, con người vẫn có thể làm việc cạnh robot mà không cần rào cản hay lồng bảo vệ", anh Huỳnh Võ Hiếu Thiện – Đại diện Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Bến Thành cho biết.

Võ Liên

Tin khác

Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Khái niệm sáng tạo là gì dựa trên phương thức tư duy và hành động truyền thống. Khi vượt qua giới hạn tức là bạn sẽ vượt ra khỏi những vùng giá trị hiện hữu của những phương thức truyền thống và tìm ra những phương thức mới cải thiện những điểm đen của phương thức truyền thống.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo Báo cáo Chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2023, Việt Nam được xếp hạng 46/132 quốc gia, nền kinh tế, tăng 2 bậc so với năm 2022. Báo cáo cũng đánh giá nước ta là một trong 7 quốc gia thu nhập trung bình đạt được nhiều tiến bộ nhất về đổi mới sáng tạo trong thập kỷ qua.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
Trí tuệ nhân tạo, thuật ngữ tiếng Anh là Artificial Intelligence – AI, là một công nghệ máy tính đang phát triển nhanh chóng đã bắt đầu được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế để cải thiện trình độ chuyên môn và hiệu quả công việc lâm sàng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền các nội dung trên môi trường số, Thủ Đô Multimedia đã phát triển giải pháp Sigma Multi-DRM tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI). Đây là công cụ cho phép bảo vệ bản quyền số toàn diện hơn.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, hơn 11.000 ô tô Mercedes Benz đã được thông báo triệu hồi trên toàn cầu do tĩnh năng cảnh báo mở cửa bị lỗi có thể khiến người sử dụng xe gặp tai nạn.