Nhiều sản phẩm cá hồi xông khói Kirkland Signature bị thu hồi do nguy cơ nhiễm khuẩn
Theo thông tin từ báo chí địa phương, quyết định thu hồi được đưa ra sau khi nhà cung cấp sản phẩm là Công ty Acme Smoked Fish Corp phát hiện listeria có trong sản phẩm của mình. Dù hiện chưa có trường hợp bệnh nào được ghi nhận, Costco đã nhanh chóng thực hiện thu hồi để ngăn ngừa rủi ro sức khỏe cho người tiêu dùng.
Theo thông báo đã phát hành, các sản phẩm nằm trong diện thu hồi thuộc lô hàng có mã số 8512801270, được bày bán từ ngày 9-13/10/2024.
Khách hàng hiện có thể trả lại sản phẩm tại Costco để nhận hoàn tiền đầy đủ.
Được biết, ngoài cá hồi xông khói Kirkland Signature của Công ty Acme Smoked Fish Corp, trong tháng 10 năm nay, nhiều sản phẩm khác cũng bị thu hồi tại thị trường Mỹ do nguy cơ nhiễm khuẩn listeria.
Các sản phẩm này bao gồm: bánh waffle đông lạnh của Treehouse Foods, taco gà của Sprouts Farmers Markets và hàng loạt sản phẩm thịt gà chế biến sẵn của BrucePac với quy mô gần 12 triệu pound (khoảng 5,44 triệu kg).
Trước đó, vào tháng 7, Boar’s Head – nhà sản xuất thịt nguội lâu đời đã thu hồi hơn 7,2 triệu pound (khoảng 3,27 triệu kg) thịt pate và các sản phẩm thịt nguội khác sau khi bùng phát dịch listeria, khiến 10 người tử vong và 59 người nhập viện tại 19 bang. Sau đó, Boar’s Head đã ngừng sản xuất pate và đóng cửa nhà máy tại Virginia – nơi phát hiện ổ dịch listeria.
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết rằng số lượng các đợt thu hồi trong năm 2024 không gia tăng đáng kể so với các năm trước và có thể liên quan đến các biện pháp giám sát và xét nghiệm nghiêm ngặt hơn.
Được biết, listeria là một loại vi khuẩn có khả năng gây bệnh listeriosis, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ngộ độc thực phẩm tại Mỹ. Vi khuẩn này có thể tồn tại và lây lan trong các cơ sở chế biến thực phẩm, làm tăng nguy cơ ô nhiễm, đặc biệt ở các sản phẩm thực phẩm dễ nhiễm như thịt nguội và hải sản.
PV