Vinamilk

Nhiều quảng cáo Zero Acnes đang vi phạm quy định pháp luật

(SHTT) - Theo thông tin do Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đăng tải, hiện đang có nhiều trang thương mại điện tử đăng tải nội dung quảng cáo chức năng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zero Acnes vi phạm quy định của pháp luật.

 Cụ thể, theo nội dung thông báo của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục đã phát hiện trên các website và mạng xã hội tại các địa chỉ : myphamhera.com, haligroup.vn, muadotot.com, bitly.com.vn và facebook.com đang có những nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zero Acnes vi phạm; quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; liệt kê công dụng từng thành phần của sản phẩm.

Sản phẩm Zero Acnes vi phạm quảng cáo tại các website nêu trên do Công ty cổ phần Dược Nature Việt Nam có địa chỉ tại số 19 đường 18, khu phố 3, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

85d50073a830416e1821

 

Quá trình hậu kiểm, Công ty cổ phần Dược Nature Việt Nam không thừa nhận các website, trang mạng nêu trên là của Công ty, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zero Acnes trên các website, trang mạng này.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zero Acnes đang được quảng cáo vi phạm trên các website, trang mạng nêu trên không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

9b11996354e7d1cc5b3f245a27ae07e9

 

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zero Acnes quảng cáo vi phạm trên các website, trang mạng nêu trên.

Thái An