Sea Bank

Nhiều quảng cáo Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng

(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế mới đây đã đăng tải thông tin cảnh báo người tiêu dùng về việc xuất hiện nhiều quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn đang vi phạm quy định của pháp luật và có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

 Thông báo của Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong thời gian vừa qua, bằng công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, lực lượng chức năng đã phát hiện trên 1 số website có địa chỉ vientansoi.com, tongthachhoan.com đăng tải những nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn vi phạm quy định của pháp luật.

Những quảng cáo nói trên khiến người tiêu dùng dễ nhầm sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Đồng thời, những quảng cáo tại các website vi phạm nói trên cũng sử dụng những hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo cho sản phẩm.

vien tan soi tong thach hoan

 

Được biết, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty cổ phần ONEPHARM, có địa chỉ tại phòng 201, tầng 2, số 15 ngõ 30 phố Mai Anh Tuấn, phường Ô chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Quá trình hậu kiểm, Công ty cổ phần ONEPHARM không thừa nhận các website nêu trên là của Công ty cổ phần ONEPHARM, Công ty cổ phần ONEPHARM không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn trên các website nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo trong thời gian cơ quan chức năng đang tiến hành xử lý và làm rõ các vi phạm, người tiêu dùng không nên mua hoặc sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên nhằm tránh ảnh hưởng tới kinh tế và sức khỏe.

Thái An