Vinamilk

Nhiều quảng cáo Albuglucan lừa dối người tiêu dùng

(SHTT) - Ngày 14/7 vừa qua, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) thuộc Bộ Y tế đã ra thông báo về việc quảng cáo của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Albuglucan có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật.

Theo thông báo, trong thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên các website: https://nhathuocngocanh.com và https://nhathuoctamduc.com.vn đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Albuglucan vi phạm.

thuoc-albuglucan-2

 

Cơ quan chức năng cho biết, các quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Albuglucan xuất hiện trên các trang thương mại điện tử trên không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo; Quảng cáo sản phẩm thực phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Quảng cáo dưới dạng liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty Cổ phần Dược phẩm Rus Pharma (địa chỉ: Số 2 ngõ 199 phố Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm, Công ty Cổ phần Dược phẩm Rus Pharma không thừa nhận các website nêu trên của Công ty, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Albuglucan trên các website này.

Trong thời gian Cục ATTP phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc, Cục khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Albuglucan quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tránh tiền mất tật mang.

Bình An