SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 22/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nhiều lần bị xử phạt vì làm thẩm mỹ 'chui', Vedette Clinic and Spa đổi thương hiệu?

17:14, 07/05/2023
Vedette Clinic and Spa của bà Ngô Ái Mỹ nhiều lần bị xử phạt hành chính và đình chỉ hoạt động do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không có giấy phép hoạt động. Hiện tại, địa chỉ của cơ sở này đã treo bảng Pascal Luxury Beauty Clinic and Spa với bộ nhận diện thương hiệu mới.

Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế và công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP.HCM, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết cơ quan chức năng đã nhiều lần xử phạt hành chính một cá nhân và đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với hai cơ sở làm đẹp do bà Ngô Ái Mỹ làm chủ hộ kinh doanh.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế đã 3 lần ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Ngô Ái Mỹ, chủ hộ kinh doanh Vedette (địa chỉ 62 - 64, đường 3/2, Phường 12, Quận 10).

Theo Sở Y tế, tháng 6/2022, bà Ngô Ái Mỹ bị Thanh tra Sở phạt 92,5 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Ngoài ra, cơ sở Thẩm mỹ viện Vedette bị đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 18 tháng. Đồng thời, Thanh tra Sở đưa ra biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện theo quy định.

7fb5bdac5c478319da56

Địa chỉ 62 - 64 đường 3/2, Quận 10 đã thay đổi biển hiệu mới "Pascal Luxury beauty clinic and spa".

Tháng 9/2022, Thanh tra Sở tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Ngô Ái Mỹ, chủ hộ kinh doanh Ngô Ái Mỹ do có các hành vi vi phạm sử dụng thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người); quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Với các sai phạm trên, Thanh tra Sở xử phạt bà Ngô Ái Mỹ số tiền 60 triệu đồng. Đồng thời, đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực khám, chữa bệnh của cơ sở trong thời hạn 4,5 tháng và buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo.

Mới đây, ngày 19/4/2023, cơ quan chức năng tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Ngô Ái Mỹ, chủ Hộ kinh doanh Ngô Ái Mỹ do có hành vi vi phạm trong quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Với vi phạm trên, Thanh tra Sở đã xử phạt chủ cơ sở số tiền 35 triệu đồng, đồng thời buộc cơ sở tháo, gỡ quảng cáo để khắc phục hậu quả.

Như vậy chỉ từ tháng 6/2022 đến tháng 4/2023, cơ sở này đã bị xử phạt 3 lần, bị đình chỉ hoạt động 2 lần nhưng vẫn ngang nhiên tái phạm.

Theo ghi nhận của Thanh tra Sở Y tế, từ tháng 5/2022 đến tháng 4/2023 tại địa chỉ 62-64, đường 3/2, Phường 12, Quận 10 có 2 cơ sở đăng ký hoạt động gồm: Hộ kinh doanh Vedette, có Giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh số 41J8029393 ngày 24/3/2022 (đăng ký thay đổi lần thứ 3); hộ kinh doanh Ngô Ái Mỹ, có Giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh số 41J8029393 ngày 19/7/2022 (đăng ký thay đổi lần thứ 4). Cả 2 cơ sở kinh doanh trên đều do bà Ngô Ái Mỹ làm chủ.

Đáng nói, 2 cơ sở kinh doanh này được cấp phép ngành, nghề kinh doanh là dịch vụ cắt tóc, làm đầu, gội đầu, làm móng tay, móng chân, chăm sóc da mặt bằng tay.

Hiện tại, cơ sở kinh doanh của bà Ngô Ái Mỹ đang treo biển Pascal Luxury Beauty Clinic and Spa thay cho biển hiệu Thẩm mỹ viện Vedette như trước.

Thanh Thảo

Tin khác

Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
Dù tư vấn chi phí phá thai là gói 2 triệu đồng nhưng trong quá trình làm thủ thuật phá thai trên giường bệnh thì Phòng khám Y học Sài Gòn yêu cầu người bệnh ký gói 29 triệu đồng mới làm tiếp, nếu không sẽ làm chảy máu nhiều và rất đau.
Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - Tỉnh Thanh Hóa đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX và người dân trong xây dựng nhãn hiệu, nhằm định vị thị trường, tiến tới ổn định đầu ra cho sản phẩm cây ăn quả, tạo tiền đề phát triển thương hiệu cho nhiều sản phẩm cây ăn quả có lợi thế.
Tin tức 15 giờ trước
Thực hiện Kế hoạch kiểm tra chuyên đề kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2023 được ban hành theo Quyết định số 687/QĐ-QLTTHY ngày 31/8/2023 của Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên.
Tin tức 15 giờ trước
Vụ việc do Đội Quản lý thị trường số 9 (QLTT Hà Nội) phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Tây Hồ phát hiện, xử lý.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo Reuters, Meta mới đây đã yêu cầu tòa án tại San Francisco bãi bỏ hầu hết các vụ án được nộp lên bởi diễn viên hài Sarah Silverman và các tác giả khác cáo buộc tập đoàn đã sử dụng nội dung vi phạm quyền tác giả để đào tạo phần mềm trí tuệ nhân tạo Llama.