SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 31/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nhiều đặc sản Tết hội tụ tại triển lãm nông nghiệp

17:17, 14/12/2022
Hội chợ - triển lãm nuôi trồng, công nghệ chế biến nông, lâm, thủy sản, sản phẩm VietGAP, OCOP và Phiên chợ Khuyến mại quận Tân Bình năm 2022 quy tụ nhiều đặc sản Tết, phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Hội chợ - triển lãm nuôi trồng, công nghệ chế biến nông, lâm, thủy sản, sản phẩm VietGAP, OCOP và Phiên chợ Khuyến mại quận Tân Bình năm 2022 là chương trình do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) TP.HCM và UBND quận Tân Bình tổ chức.

Hội chợ - triển lãm lần này là nơi trưng bày các nông sản sạch, thực phẩm an toàn, sản phẩm VietGAP, OCOP, công nghệ bảo quản sau thu hoạch, máy móc thiết bị phục vụ nuôi trồng và chế biến nông, lâm, thủy sản cũng như các mặt hàng tiêu dùng, gia dụng, thủ công mỹ nghệ, cơ khí điện máy, chăm sóc sức khỏe, đặc biệt, có các mặt hàng Tết như bánh kẹo, mứt, hạt dưa,… Các thủy đặc sản như khô cá dứa, khô cá đù, tôm khô,… những món ưa chuộng ngày Tết cũng được các đơn vị mang đến hội chợ - triển lãm. Theo đó, các gian hàng được bố trí bài bản theo từng khu vực, thuận tiện để khách hàng tham quan, mua sắm.

426647d83e6ae734be7b

Các thủy đặc sản như khô cá dứa, khô cá đù, tôm khô,… được nhiều khách hàng quan tâm, lựa chọn.

Đến với Hội chợ - triển lãm nuôi trồng, công nghệ chế biến nông, lâm, thủy sản, sản phẩm VietGAP, OCOP và Phiên chợ Khuyến mại quận Tân Bình năm 2022, Công ty Dược liệu Lâm Thịnh Kon Tum đã mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm về sâm dây như mứt sâm dây, rượu sâm dây, trà sâm dây,...

“Đây là lần thứ 3 đơn vị chúng tôi chúng tôi tham gia hội chợ này. Tại đây, các đơn vị có thể giới thiệu các sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng. Tham gia hội chợ lần này công ty chúng tôi cũng có dịp giới thiệu một sản phẩm mới là bún lá sâm và bún củ sâm. Đây là sản phẩm vừa được công ty đưa vào sản xuất và bán ngoài thị trường gần nửa năm nay. Hi vọng qua chương trình này, bún được làm từ sâm Lâm Thịnh sẽ đến gần hơn với người tiêu dùng”, đại diện Công ty Dược liệu Lâm Thịnh Kon Tum chia sẻ.

ed17e2849d3644681d27

Các sản phẩm làm từ sâm dây như rượu sâm, mứt sâm, bún lá sâm, củ sâm,...

Đặc biệt, hội chợ - triển lãm lần này được tổ chức cách Tết Nguyên đán khoảng 1 tháng, do đó các đơn vị tham gia đẩy mạnh trưng bày, giới thiệu các sản phẩm Tết để phục vụ khách tham quan kết hợp mua sắm. Nhiều đơn vị đã kỳ công thiết kế bao bì đẹp mắt dành riêng cho mùa Tết để khách có thể chọn làm quà tặng dịp cuối năm. Nhân dịp này, các gian hàng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút người tiêu dùng.

f3e98a96f2242b7a7235

Các gian hàng  tung ra các chương trình khuyến mãi để thu hút người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Hữu Hoài Phú - Phó giám đốc Sở NN&PTNT TP.HCM cho biết hội chợ có quy mô 205 gian hàng, 165 đơn vị tham gia đến từ các sở ngành, trung tâm, viện nghiên cứu, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố và 13 tỉnh thành.

“Đây là chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối người sản xuất, kinh doanh với người tiêu dùng trong lĩnh vực nông nghiệp, có ý nghĩa thiết thực góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của thành phố nói chung (như du lịch, bán lẻ hàng hóa, dịch vụ vận tải, ẩm thực…) và của ngành nông nghiệp thành phố nói riêng. Bên cạnh đó, cũng là cơ hội để giao lưu kinh tế, trao đổi kinh nghiệm phát triển sản xuất và tiếp cận các thiết bị công nghệ mới phục vụ sản xuất nông nghiệp, nhất là phát triển kinh tế nông nghiệp đô thị”, ông Phú nói.

Thanh Thảo

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Elon Musk cùng một nhóm chuyên gia trí tuệ nhân tạo và các nhà quản lý ngành công nghiệp đang yêu cầu tạm dừng phát triển các hệ thống trí tuệ nhân tạo mạnh hơn GPT-4 của OpenAI trong vòng 6 tháng trước các nguy cơ tiềm tàng mà chúng có thể gây ra cho xã hội.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Sáng 31/3, Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP tổ chức Hội nghị giao ban Quý I/2023 với lãnh đạo quận, huyện, thị xã để bàn về 3 nội dung liên quan đến quản lý, sử dụng hè phố, lòng đường, đầu tư, khai thác chợ, công viên trên địa bàn TP.
Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, hình ảnh Giáo hoàng Francis được tạo ra bởi AI đã lan truyền và đánh lừa không ít người dùng mạng xã hội. Điều này làm dấy lên lo ngại về tính chân thực của thông tin trên mạng xã hội và nguy cơ từ Deepfake.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) – Apple mới đây đã chính thức công bố sự kiện thường niên Worldwide Developers Conference (WWDC) sẽ diễn ra từ ngày 5/6 theo hình thức trực tuyến.
Tin tức 6 giờ trước
Để xây dựng đại học khởi nghiệp thành công cần thay đổi tư duy trong cả hệ thống nhà trường, đặc biệt là những người quản lý, lãnh đạo.