SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 26/02/2024
  • Click để copy

Nhiều đặc sản Tết hội tụ tại triển lãm nông nghiệp

17:17, 14/12/2022
Hội chợ - triển lãm nuôi trồng, công nghệ chế biến nông, lâm, thủy sản, sản phẩm VietGAP, OCOP và Phiên chợ Khuyến mại quận Tân Bình năm 2022 quy tụ nhiều đặc sản Tết, phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Hội chợ - triển lãm nuôi trồng, công nghệ chế biến nông, lâm, thủy sản, sản phẩm VietGAP, OCOP và Phiên chợ Khuyến mại quận Tân Bình năm 2022 là chương trình do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) TP.HCM và UBND quận Tân Bình tổ chức.

Hội chợ - triển lãm lần này là nơi trưng bày các nông sản sạch, thực phẩm an toàn, sản phẩm VietGAP, OCOP, công nghệ bảo quản sau thu hoạch, máy móc thiết bị phục vụ nuôi trồng và chế biến nông, lâm, thủy sản cũng như các mặt hàng tiêu dùng, gia dụng, thủ công mỹ nghệ, cơ khí điện máy, chăm sóc sức khỏe, đặc biệt, có các mặt hàng Tết như bánh kẹo, mứt, hạt dưa,… Các thủy đặc sản như khô cá dứa, khô cá đù, tôm khô,… những món ưa chuộng ngày Tết cũng được các đơn vị mang đến hội chợ - triển lãm. Theo đó, các gian hàng được bố trí bài bản theo từng khu vực, thuận tiện để khách hàng tham quan, mua sắm.

426647d83e6ae734be7b

Các thủy đặc sản như khô cá dứa, khô cá đù, tôm khô,… được nhiều khách hàng quan tâm, lựa chọn.

Đến với Hội chợ - triển lãm nuôi trồng, công nghệ chế biến nông, lâm, thủy sản, sản phẩm VietGAP, OCOP và Phiên chợ Khuyến mại quận Tân Bình năm 2022, Công ty Dược liệu Lâm Thịnh Kon Tum đã mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm về sâm dây như mứt sâm dây, rượu sâm dây, trà sâm dây,...

“Đây là lần thứ 3 đơn vị chúng tôi chúng tôi tham gia hội chợ này. Tại đây, các đơn vị có thể giới thiệu các sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng. Tham gia hội chợ lần này công ty chúng tôi cũng có dịp giới thiệu một sản phẩm mới là bún lá sâm và bún củ sâm. Đây là sản phẩm vừa được công ty đưa vào sản xuất và bán ngoài thị trường gần nửa năm nay. Hi vọng qua chương trình này, bún được làm từ sâm Lâm Thịnh sẽ đến gần hơn với người tiêu dùng”, đại diện Công ty Dược liệu Lâm Thịnh Kon Tum chia sẻ.

ed17e2849d3644681d27

Các sản phẩm làm từ sâm dây như rượu sâm, mứt sâm, bún lá sâm, củ sâm,...

Đặc biệt, hội chợ - triển lãm lần này được tổ chức cách Tết Nguyên đán khoảng 1 tháng, do đó các đơn vị tham gia đẩy mạnh trưng bày, giới thiệu các sản phẩm Tết để phục vụ khách tham quan kết hợp mua sắm. Nhiều đơn vị đã kỳ công thiết kế bao bì đẹp mắt dành riêng cho mùa Tết để khách có thể chọn làm quà tặng dịp cuối năm. Nhân dịp này, các gian hàng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút người tiêu dùng.

f3e98a96f2242b7a7235

Các gian hàng  tung ra các chương trình khuyến mãi để thu hút người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Hữu Hoài Phú - Phó giám đốc Sở NN&PTNT TP.HCM cho biết hội chợ có quy mô 205 gian hàng, 165 đơn vị tham gia đến từ các sở ngành, trung tâm, viện nghiên cứu, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố và 13 tỉnh thành.

“Đây là chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối người sản xuất, kinh doanh với người tiêu dùng trong lĩnh vực nông nghiệp, có ý nghĩa thiết thực góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của thành phố nói chung (như du lịch, bán lẻ hàng hóa, dịch vụ vận tải, ẩm thực…) và của ngành nông nghiệp thành phố nói riêng. Bên cạnh đó, cũng là cơ hội để giao lưu kinh tế, trao đổi kinh nghiệm phát triển sản xuất và tiếp cận các thiết bị công nghệ mới phục vụ sản xuất nông nghiệp, nhất là phát triển kinh tế nông nghiệp đô thị”, ông Phú nói.

Thanh Thảo

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Bộ Y tế đã có văn bản về việc tăng cường kiểm tra, giám sát kê đơn, chỉ định trong khám bệnh, điều trị cho người bệnh gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và thuộc trường Đại học; Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Y tế các Bộ, ngành.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Sáng 25/2, tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, huyện Đô Lương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn và Lễ Khởi động Tháng Thanh niên năm 2024.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký quyết định công nhận 61 xã thuộc 14 huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Bộ GD&ĐT gửi công văn yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm các quy định về tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025. Trong đó, đặc biệt yêu cầu dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), từ ngày 1/3/2024, các máy điện thoại di động mặt đất 2G không có chứng nhận hợp quy sẽ không được phép kết nối vào mạng di động.