SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 18/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nhiệm vụ phóng tên lửa Falcon Heavy sẽ được SpaceX phát trực tiếp trên Youtube

09:52, 25/06/2019
(SHTT) - Chỉ chưa đầy 1 tiếng nữa, SpaceX sẽ chính thức bấm nút phóng tên lửa Falcon Heavy 3 lên sao Hỏa. Đây được nhận định là nhiệm vụ khó nhằn nhất của hãng hàng không vũ trụ này từ trước tới nay.

Tại thời điểm hiện tại, ,SpaceX đang thực hiện những công tác chuẩn bị cuối cùng để phóng tên lửa Falcon Heavy thứ 3 của mình ra khỏi Trái Đất.

concept-art-for-the-falcon-heavy

 

Đây là tên lửa đẩy mạnh nhất với sứ mệnh sẽ đưa con người lên Sao Hỏa và dự kiến sẽ diễn ra vào 10h30 sáng nay  theo giờ Việt Nam. 

Theo chia sẻ của CEO Elon Musk với truyền thông, đây là nhiệm vụ phóng tên lửa khó nhất từ trước đến nay của SpaceX, bởi nó sẽ có rất nhiều giai đoạn nổ động cơ tên lửa và tách rời các thành phần sau khi phóng. Dự kiến nhiệm vụ thử nghiệm này sẽ kéo dài khoảng 6 giờ đồng hồ. 

spacex-falcon-heavy-1508829495

 

Đây là tên lửa Falcon Heavy thứ 3 của SpaceX, sử dụng 3 động cơ tên lửa đẩy tái sử dụng và được coi là hệ thống phóng mạnh nhất thế giới tính đến nay. Trong nhiệm vụ này, Falcon Heavy sẽ mang theo 24 vệ tinh của Chính phủ với tổng trọng lượng 3,7 tấn. Khi được đổ đầy nhiên liệu, toàn bộ tên lửa Falcon Heavy sẽ nặng khoảng 1.420 tấn. 

falcon

 

Nhiệm vụ lần này SpaceX sẽ phát trực tuyến trên kênh YouTube chính thức của hãng này tại đường link https://youtu.be/WxH4CAlhtiQ .

Lâm An

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
Chàng trai 9X xứ Nghệ vì yêu thành phố Đà Lạt mộng mơ nên đã rời xa quê nhà để lập nghiệp. Anh mong ước đưa thật nhiều giống hoa hồng ngoại về xứ sở ngàn hoa dù gặp nhiều gian nan, thử thách…
Tin tức 14 giờ trước
Tỉnh Đắk Nông triển khai chương trình “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng, trong đó có 9 doanh nghiệp hỗ trợ cây giống và phấn đấu trồng 3 triệu cây xanh trong năm 2022.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Chuỗi hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được diễn ra tại nhiều tỉnh thành với nhiều nội dung mới, đặc sắc.
Tin tức 18 giờ trước
Tại Đại hội lần thứ I Hội Từ Tâm tỉnh Đắk Lắk, chiếc áo của Thomas Muller – chiếc áo mang số 25, có chữ ký của tiền vệ xuất sắc hàng đầu thế giới, được chốt trong buổi đấu giá kịch tính với số tiền 262 triệu đồng.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, tại hội nghị thượng đỉnh COVID-19 toàn cầu lần thứ hai, Tổng thống Mỹ Biden tuyên bố Hoa Kỳ sẽ chia sẻ các công nghệ được sử dụng để sản xuất vắc-xin COVID-19 thông qua Tổ chức Y tế Thế giới.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga