Vinamilk

Nhẹ dạ cả tin, người phụ nữ bị lừa hơn 200 triệu qua tin nhắn facebook

Nhóm nghi phạm này đã đánh trúng tâm lý ham quà trúng thưởng để lửa người phụ nữ này tới cả trăm triệu đồng.

Mới đây, công an tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện tạm giữ 5 đối tượng là: Võ Văn Tuấn Kiệt (23 tuổi), Trần Quang (27 tuổi), Trương Đức Huy (20 tuổi), Huỳnh Văn Lâm (22 tuổi) quê ở Quảng Nam và Nguyễn Văn Thanh (20 tuổi) ở TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Bước đầu lấy lời khai và điều tra, Kiệt đã cùng với 4 thanh niên kia mua các trang web có tên: Sukien26.com, Quatang152.com, Monquavn25.com.

Nhóm này còn mua thư trúng thưởng với nội dung: "Xin chúc mừng tài khoản Facebook của bạn đã may mắn nhận được giải nhất từ tuần lễ tri ân khách hàng năm 2019 trên trang web Sukien26.com, kèm mã số trúng thưởng và giải thưởng gồm 1 xe máy Honda SH 150i Việt Nam, 1 phiếu quà tặng tiền mặt trị giá 250 triệu đồng và 1 phiếu đổ xăng miễn phí trị giá 5 triệu đồng”.

Tiếp đó, nhóm nghi phạm này mua thêm hàng trăm tài khoản mạng Facebook với giá 10 nghìn đồng/cái, rồi đổi tên hiển thị của các tài khoản này đồng loạt thành Messenger Việt Nam và gửi tin nhắn trúng thưởng soạn sẵn đến các tài khoản có tên trong danh sách bạn bè.

Trong trường hợp có người tin tưởng, liên lạc lại, chúng sẽ hướng dẫn nạn nhân đăng nhập vào đường link của trang web và làm theo chỉ dẫn để nhận thưởng. Chỉ bằng thủ đoạn này, nhóm nghi phạm đã lừa chị N.T.P. (35 tuổi, ở TP Sầm Sơn) và chiếm đoạt số tiền hơn 200 triệu đồng.

Theo đó, chị P. khi nhận được thông báo với nội dung như trên thì đã làm theo hướng dẫn. Chị được thông báo phải nộp 5 triệu đồng phí hồ sơ để được nhận phần thưởng gồm 1 xe máy SH trị giá 97 triệu đồng và 250 triệu đồng tiền mặt.

Sau khi nộp xong khoản phí này, chị tiếp tục được yêu cầu phải nộp thêm những khoản tiền khác như tiền thuế VAT, tiền phí để lấy mã code 6 số... Đến khi không thấy phần thưởng đâu thì chị mới biết mình đã bị lừa.

Không chỉ chị P., còn rất nhiều người nhẹ dạ trên khắp cả nước bị Kiệt cùng đồng bọn với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hiện tại, cảnh sát đang mở rộng điều tra vụ án.

Dung (SHTT)