Vinamilk

Nhật Bản: Thuốc trị Covid -19 cho hiệu quả thử nghiệm lâm sàng tích cực

(SHTT) - Tờ Reuters mới đây đã thông tin về việc Avigan - thuốc điều trị Covid-19 tại Nhật Bản cho hiệu quả thử nghiệp tích cực ở giai đoạn 3. Kết quả cho thấy Avigan có thể cải thiện tình trạng bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 sau trung bình 11,9 ngày.

Thử nghiệm lâm sàng đợt 3 của Avigan được thực hiện trên 156 bệnh nhân Covid-19 ở Nhật Bản với các triệu chứng không nghiêm trọng. Kết quả cho thấy những người được điều trị bằng Avigan cải thiện bệnh sau 11,9 ngày. Trong khi đó, thời gian hồi phục của nhóm sử dụng giả dược là 14,7 ngày.

Công ty Fujifilm Holdings cho biết kết quả khả quan này thúc đẩy kỳ vọng sớm được chấp thuận bởi cơ quan quản lý ở Nhật Bản.

Avigan do công ty Fujifilm Holdings sản xuất, là thuốc uống dạng viên. Avigan có tác dụng ngăn chặn RNA polymerase, ức chế sự nhân lên của virus cúm. Cơ chế này được cho là có tác dụng kháng virus SARS-CoV-2 gây Covid-19.

Trước đây, Avigan được Chính phủ Nhật Bản cấp phép sử dụng vào năm 2014 để điều trị cúm mùa khẩn cấp. Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe còn nhận định Avigan là sự đóng góp tiềm năng của nước này trong cuộc chạy đua toàn cầu về các phương pháp điều trị Covid-19.

Tuy nhiên, việc thiếu bệnh nhân ở Nhật Bản đã cản trở quá trình thử nghiệm lâm sàng của Avigan. Vào tháng 7, các nhà nghiên cứu tại Đại học Y Fujita cho biết nghiên cứu về Avigan của họ không đạt được kết quả có ý nghĩa thống kê.

Trong tuyên bố của mình, Fujifilm Holdings cho biết họ sẽ phân tích thêm về dữ liệu thử nghiệm. Đồng thời, công ty sẽ cố gắng đệ trình để Avigan được sử dụng điều trị Covid-19 sớm nhất vào tháng 10 năm nay.

Fujifilm cũng đã bán bản quyền toàn cầu về Avigan cho Phòng thí nghiệm Tiến sĩ Reddy ở Ấn Độ. Loại thuốc này được phê duyệt để điều trị Covid-19 ở Ấn Độ và Nga dưới cái tên Favipiravir.

Phương Mai


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE