Vinamilk

Nhật Bản chuẩn bị làm mưa sao băng nhân tạo

(SHTT) - Một công ty Nhật Bản gần đây thông báo rằng hãng này đã thành công trong việc tìm ra phương pháp làm nên những cơn mưa sao băng nhân tạo đầu tiên của loài người và dự kiến "màn trình diễn đầu tiên" sẽ được ra mắt vào năm 2020.

 Theo CNET, một công ty Nhật Bản tên Astro Live Experiences (ALE) có trụ sở ở Tokyo cho biết vệ tinh của hãng này đang được chuẩn bị để có thể làm nên những cơn mưa sao băng nhân tạo đầu tiên trên quỹ đạo Trái Đất trong thời gian sắp tới.

ALE kỳ vọng sự kiện đặc biệt này sẽ có thể hoàn thành và được trình diễn trước con mắt của 6 triệu dân sống trên Trái Đất vào năm 2020. ALE sẽ sử dụng vệ tinh đầu tiên của hãng để chuẩn bị cho "màn trình diễn đặc sắc" này trên bầu trời gần khu vực Hiroshima trên diện tích trải rộng 200km.

mua-sao-bang-nhan-tao

 Hình ảnh mô phỏng mưa sao băng nhân tạo của ALE

Vệ tinh vừa được ALE phóng hôm 17/1 được thiết kế để thử nghiệm và thu thập dữ liệu, giúp phát triển và cải tiến sản phẩm. Một vệ tinh kế tiếp thì đang trong quá trình phát triển. “Tôi hy vọng rằng các sao băng nhân tạo của chúng tôi sẽ giúp tiết lộ nhiều khám phá mới trong khoa học, là yếu tố tập hợp và giải trí cho nhiều người dưới bầu trời đêm”, CEO ALE Lena Okajima cho biết.

Vệ tinh dự kiến tạo ra màn trình diễn trên bầu trời của nó bằng cách bắn ra nhiều viên nhỏ có đường kính 1cm, tạo thành từ hỗn hợp nhiều vật liệu không độc hại. Các "hạt" như thế được thiết kế để tạo một loạt màu sắc tươi sáng khi chúng nóng lên và tan rã lúc chạm vào bầu khí quyển. Tất cả xảy ra ở độ cao hơn 60 km trên đầu chúng ta.

ALE cho biết các "hạt" nhân tạo sẽ di chuyển chậm hơn và phát sáng lâu hơn sao băng tự nhiên. Chúng cũng đủ sáng để người thành phố có thể chiêm ngưỡng, kể cả ở đô thị có ánh sáng mạnh như Tokyo.

Khả An