Sea Bank

Nhật Bản chế tạo kính thông minh giúp giảm độ cận không cần phẫu thuật

(SHTT) - Một công ty Nhật Bản có tên Kubota Pharmaceutical Holdings mới đây đã tuyên bố sáng chế thành công một loại mắt kính thông minh giúp loại bỏ các nguyên nhân gây cận thị căn bản từ đó giúp người dùng hồi phục thị lực.

Theo Nikkei Asia, Ryo Kubota, CEO của Kubota Pharmaceutical Holdings và là một chuyên gia về mắt đã tạo ra chiếc kính thông minh giúp người cận lấy lại thị lực sau thời gian dài nghiên cứu về phương pháp điều trị cận thị. Chuyên gia này cho biết, loại mắt kính thông minh này sẽ cho phép người cận có thể cải thiện thị lực bằng cách đeo sản phẩm 1 tiếng mỗi ngày.

Nguyên lý của sản phẩm là một phương thức chiếu một hình ảnh từ thấu kính của bộ phận này lên võng mạc của người đeo để điều chỉnh tật khúc xạ gây cận thị. Theo công ty, nếu đeo thiết bị từ 60 đến 90 phút mỗi ngày, bạn sẽ cải thiện được tật cận thị mà không cần tới sự can thiệp của các biện pháp phẫu thuật.

Thông qua các thử nghiệm lâm sàng cụ thể, họ đang cố gắng xác định hiệu quả mà mắt kính thông minh này mang lại sẽ kéo dài bao lâu sau khi người dùng đeo và người dùng phải đeo thiết bị trong bao nhiêu ngày để có thể xóa bỏ tật cận thị vĩnh viễn.

kinh chua can thi

 

Chủ tịch Ryo Kubota cho biết Kubota Pharmaceutical Holdings đang lên kế hoạch đưa chiếc kính đặc biệt này ra thị trường châu Á vào nửa cuối năm nay và khẳng định nó sẽ đặc biệt giúp ích cho những người châu Á rất dễ bị cận thị.

Giá hiện tại vẫn chưa được xác định chính xác, nhưng Ryo Kubota cho biết giá tối thiểu là 100.000 yên (khoảng 22,3 triệu VNĐ).

Mặt khác, Kubota Pharmaceutical Holdings đang phát triển một thiết bị hiệu chỉnh cận thị kiểu kính áp tròng có hiệu quả tương tự sau kính thông minh.

An An