Vinamilk

Nhận phạt đền, hậu vệ U22 Thái Lan quát trọng tài: 'Ông là người Việt Nam đúng không?'

Các cầu thủ U22 Thái Lan tỏ ra rất tức giận khi trọng tài cho U22 Việt Nam được thực hiện lại tình huống đá penalty.

Tình huống diễn ra ở phút 68 trận đấu giữa U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan trong lượt trận cuối bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30. Tiến Linh bị Chatchat đốn ngã trong vòng cấm và U22 Việt Nam được hưởng penalty.

VIDEO: Tình huống dẫn đến quả 11m của U22 Việt Nam

Huỳnh Tấn Sinh là người lãnh trách nhiệm nhưng anh không thể thắng được thủ thành bên phía U22 Thái Lan. Bóng bật ra vừa tầm Đức Chinh nhưng tiền đạo này lại đệm bóng vọt xà, anh ôm đầu tiếc nuối vì bỏ lỡ cơ hội ghi bàn.

Trong khi các cầu thủ và NHM Việt Nam còn đang tiếc nuối thì trọng tài chính Ali Ismaeel đã chạy lại chỗ vị trợ lý trọng tài Rami Taan đang đứng ở đường biên ngang. Hai người trao đổi sau đó trọng tài chính cho U22 Việt Nam thực hiện lại quả phạt đền.

Thầy trò HLV Akira Nishino đương nhiên phản ứng rất mạnh mẽ sau quyết định này. Thậm chí, theo báo Người Lao Động, trung vệ số 15 Promsupa Saringkan còn nhiều lần hét lớn với trọng tài biên: "Ông là người Việt Nam hả?".

VIDEO: Những phản ứng dữ dội của U22 Thái Lan

Bất chấp những phản ứng dữ dội từ U22 Thái Lan, trọng tài vẫn cho U22 Việt Nam thực hiện lại quả 11m. Theo đó, HLV Park Hang-seo đã có sự thay đổi, Tiến Linh là người đá lại quả penalty này, và anh sút chính xác giúp U22 Việt Nam ấn định tỷ số hòa 2-2, qua đó giành vé vào bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30.

Duy Anh (SHTT)