SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 02/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nhãn hiệu “Rise and Shine” được Kylie Jenner sử dụng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

10:43, 01/11/2019
(SHTT) – Mới đây, chủ sở hữu hợp pháp của “Rise and Shine” đã lên tiếng về việc nộp đơn đăng ký và sử dụng nhãn hiệu này với mục đích thương mại của Kylie Jenner là hành vi vi phạm nhãn hiệu.

vi pham nhan hieu

 

Theo nguồn tin từ The Blast, nhãn hiệu “Rise and Shine” thuộc quyền sở hữu của Cathy Beggan - một nữ doanh nhân đồng thời là bà mẹ đơn thân tại New Jersey. Được biết, Beggan là nhà sáng lập và chủ tịch của Rise-N-Shine LLC, một công ty được thành lập năm 2006 chuyên về thực phẩm chức năng, vitamin, mỹ phẩm và quần áo.

Theo Beggan, Kylie đã sử dụng nhãn hiệu “Rise and Shine” mà "không có giấy phép hợp pháp hoặc sự đồng ý và cũng không có bất kỳ đề nghị bồi thường thiệt hại nào". Thêm vào đó, những sản phẩm của Kylie được quảng bá dưới nhãn hiệu này có sự tương đồng với các mặt hàng của Rise-N-Shine LLC, do đó, Beggan khẳng định hồ sơ đăng ký nhãn hiệu của Kylie vi phạm các quyền sở hữu trí tuệ.

Began cho biết cô đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để phát triển các dòng sản phẩm của công ty cũng như nhãn hiệu Rise-N-Shine, cho nên cô sẵn sàng đấu tranh cho nhãn hiệu của mình và nếu điều này thật sự xảy ra, đây sẽ là vấn đề lớn với Kylie.

vi pham nhan hieu 1

 Việc sử dụng cụm từ "Rise and Shine" cho mục đích thương mại khi chưa được cấp phép của Kylie vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Tuy nhiên, nữ doanh nhân này đã lựa chọn cách ngồi lại bàn tròn thay vì đưa vụ việc ra tòa. "Nếu Kylie sẵn sàng hát một điệp khúc quảng cáo cho công ty của tôi, chúng tôi sẽ xem xét cấp phép cụm từ “Rise and Shine” cho cô ấy để sử dụng với một số sản phẩm không cạnh tranh", Beggan cho biết. Cô hy vọng sẽ nhận được kết quả tích cực vì cả hai đều có điểm chung là những nữ doanh nhân đồng thời là bà mẹ đơn thân.

Được biết, vào đầu tháng này, Kylie đã đăng tải lên một video trong đó có cảnh cô hát cụm từ “Rise and Shine” để đánh thức cô con gái nhỏ Stormi. Cụm từ này sau đó nhanh chóng “gây bão” trên các trang mạng xã hội, điển hình như việc #RiseandShine đã trở thành hastag đạt được một tỷ lượt xem nhanh nhất trên TikTok. Nắm bắt cơ hội đó, Kylie Jenner đã trình đơn đăng ký nhãn hiệu cho "Rise and Shine" và "Riiise and Shiiine" cũng như mở bán áo hoodie có in nhãn hiệu này.

Nhưng trái với mong đợi, Kylie nhận về nhiều chỉ trích khi mọi người nghĩ cô đang cố gắng sở hữu một cụm từ mới phổ biến chỉ để kiếm tiền. Thêm vào đó, "Rise and Shine" chỉ là cụm từ rất thông dụng giống như “Good Morning” hay “Happy Birthday”. Các mẫu áo có in cụm từ này của Kylie cũng bị nhận xét không đáng “đồng tiền bát gạo” với giá bán 65 USD.

Thúy Hằng

Tin khác

Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - Lực lượng QLTT tỉnh Hải Dương hôm 30/11 vừa qua đã tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh trên địa bàn và phát hiện gần 2.000 sản phẩm áo khoác giả mạo nhãn hiệu Adidas đang trong quá trình gia công.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua lực lượng liên ngành tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành kiểm tra một phương tiện ô tô lưu thông qua địa bàn và phát hiện lô điện thoại, máy tính có dấu hiệu vi phạm với tổng giá trị ước tính lên tới 1,5 tỷ đồng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) đã ban hành quyết định về việc cấp Bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm hạt tiêu Đắk Nông. Sự kiện này được kỳ vọng có thể giúp nâng cao giá trị của hạt tiêu Đắk Nông.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ mới đây đã ban hành quyết định về việc cấp Bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm ốc hương Khánh Hòa. Hội nghề cá tỉnh Khánh Hòa là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Thành công từ thương hiệu cam Cao Phong là bước đệm lớn để tỉnh Hòa Bình tiếp tục phát triển trồng loại cây này. Đến nay, tỉnh đã trồng trên 5.300 ha cam tại các huyện: Cao Phong, Kim Bôi, Yên Thủy, Lạc Thủy, Tân Lạc.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE