SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 21/02/2024
  • Click để copy

Nhãn hiệu làm nhái giấy vệ sinh Hà Nội Silk bị hủy văn bằng bảo hộ

07:00, 25/09/2020
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu Trí tuệ đã quyết định hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ độc quyền kiểu dáng công nghiệp sản phẩm của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hà vì đã làm nhái sản phẩm giấy vệ sinh Hà Nội Silk.

 Được biết, sản phẩm của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hà tại phường Biên Giang, quận Hà Đông, Hà Nội đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp nhãn sản phẩm vào tháng 3/2018.

Tuy nhiên nhãn sản phẩm này lại giống y hệt bao bì sản phẩm giấy Hà Nội Silk của Công ty TNHH Tiến Hiếu đã có mặt trên thị trường trước đó 10 năm. Điều này đã dấy lên cuộc đấu tranh suốt 2 năm qua từ phía Công ty TNHH Tiến Hiếu để bảo vệ nhãn hiệu giấy Hà Nội Silk.

ha noi silk

 Bà Đinh Thị Kim Định, Giám đốc Công ty TNHH Tiến Hiếu so sánh bao bì hàng thật và hàng nhái.

Cụ thể, với bằng bảo hộ độc quyền kiểu dáng, hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hà đã tuồn sản phẩm của mình (thực chất là sản phẩm nhái nhãn hiệu giấy Hà Nội Silk) trực tiếp vào hệ thống phân phối giấy Hà Nội Silk chính hãng gây thiệt hại lớn về thương hiệu cũng như doanh thu của Tiến Hiếu. 

Vì vậy Cục Sở hữu trí tuệ đã quyết định kiểu dáng của cơ sở Nguyễn Thị Hà bị coi là không có tính mới bởi các đặc điểm tạo dáng này đã được bảo hộ theo văn bằng bảo hộ nhãn hiệu được cấp cho Tiến Hiếu từ tháng 3/2009. Quyết định nêu rõ: Tập hợp các đặc điểm tạo dáng công nghiệp của nhãn sản phẩm (Hà Nội Silk nhái) được bảo hộ độc quyền của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hà (tại phường Biên Giang, quận Hà Đông, Hà Nội) trùng khớp với đặc điểm tạo dáng cơ bản của nhãn sản phẩm giấy Hà Nội Silk của công ty TNHH Tiến Hiếu đã bộc lộ trên thị trường từ 2008.

Do đó Cục Sở hữu trí tuệ quyết định hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp số 26031 cấp ngày 16/3/2018 cho hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hà theo đề nghị của Công ty TNHH Tiến Hiếu.

Có thể thấy suốt 2 năm qua, Công ty TNHH Tiến Hiếu đã rất quyết tâm theo đuổi vụ kiện này để ngăn chặn tình trạng hàng giả, hàng nhái tung hoành, làm ảnh hưởng lớn tới danh tiếng và kinh tế của thương hiệu Hà Nội Silk.

Minh Vân

Tin khác

Giải trí 8 giờ trước
(SHTT) - Cầu thủ Kylian Mbappe đã đăng ký 7 nhãn hiệu bản quyền với Văn phòng sở hữu trí tuệ liên minh châu Âu (EUIPO). Anh đã vượt qua Ronaldo và Messi, trở thành cầu thủ sở hữu nhiều nhãn hiệu được bảo hộ nhất tại liên minh châu Âu.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, trong khuôn khổ Lễ hội truyền thống Xôi Phú Thượng lần thứ VII, Nghề xôi Phú Thượng đã được ghi danh vào danh mục "Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia".
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Sản phẩm măng ớt Lạng Sơn hiện chưa được bảo hộ về sở hữu trí tuệ, chưa có cơ chế quản lý, xác thực nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm. Vì vậy Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp triển khai xây dựng nhãn hiệu chứng nhận (NHCN) cho sản phẩm này.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Cây Mai vàng Bình Định mới đây đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý. Theo nội dung quyết định, UBND tỉnh Bình Định là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Cục Sở hữu trí tuệ đã có quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho quả chanh không hạt Bến Lức Long An.