SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 25/05/2024
  • Click để copy

Nhãn hiệu làm nhái giấy vệ sinh Hà Nội Silk bị hủy văn bằng bảo hộ

07:00, 25/09/2020
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu Trí tuệ đã quyết định hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ độc quyền kiểu dáng công nghiệp sản phẩm của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hà vì đã làm nhái sản phẩm giấy vệ sinh Hà Nội Silk.

 Được biết, sản phẩm của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hà tại phường Biên Giang, quận Hà Đông, Hà Nội đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp nhãn sản phẩm vào tháng 3/2018.

Tuy nhiên nhãn sản phẩm này lại giống y hệt bao bì sản phẩm giấy Hà Nội Silk của Công ty TNHH Tiến Hiếu đã có mặt trên thị trường trước đó 10 năm. Điều này đã dấy lên cuộc đấu tranh suốt 2 năm qua từ phía Công ty TNHH Tiến Hiếu để bảo vệ nhãn hiệu giấy Hà Nội Silk.

ha noi silk

 Bà Đinh Thị Kim Định, Giám đốc Công ty TNHH Tiến Hiếu so sánh bao bì hàng thật và hàng nhái.

Cụ thể, với bằng bảo hộ độc quyền kiểu dáng, hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hà đã tuồn sản phẩm của mình (thực chất là sản phẩm nhái nhãn hiệu giấy Hà Nội Silk) trực tiếp vào hệ thống phân phối giấy Hà Nội Silk chính hãng gây thiệt hại lớn về thương hiệu cũng như doanh thu của Tiến Hiếu. 

Vì vậy Cục Sở hữu trí tuệ đã quyết định kiểu dáng của cơ sở Nguyễn Thị Hà bị coi là không có tính mới bởi các đặc điểm tạo dáng này đã được bảo hộ theo văn bằng bảo hộ nhãn hiệu được cấp cho Tiến Hiếu từ tháng 3/2009. Quyết định nêu rõ: Tập hợp các đặc điểm tạo dáng công nghiệp của nhãn sản phẩm (Hà Nội Silk nhái) được bảo hộ độc quyền của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hà (tại phường Biên Giang, quận Hà Đông, Hà Nội) trùng khớp với đặc điểm tạo dáng cơ bản của nhãn sản phẩm giấy Hà Nội Silk của công ty TNHH Tiến Hiếu đã bộc lộ trên thị trường từ 2008.

Do đó Cục Sở hữu trí tuệ quyết định hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp số 26031 cấp ngày 16/3/2018 cho hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hà theo đề nghị của Công ty TNHH Tiến Hiếu.

Có thể thấy suốt 2 năm qua, Công ty TNHH Tiến Hiếu đã rất quyết tâm theo đuổi vụ kiện này để ngăn chặn tình trạng hàng giả, hàng nhái tung hoành, làm ảnh hưởng lớn tới danh tiếng và kinh tế của thương hiệu Hà Nội Silk.

Minh Vân

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
Gây tranh cãi vì sử dụng cụm từ "Viện Hàn lâm" trong tên của mình, đến nay Viện Hàn lâm Y học đang mở các khóa đào tạo trong lĩnh vực y tế như những cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, tại xã Cát Hanh, UBND huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận “Xoài cát Phù Cát”. Điều này giúp nâng cao giá trị sản phẩm trên thị trường.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) – Hiện thành phố Đà Nẵng cùng Công ty Cổ phần Sở hữu công nghiệp Investip đang nhanh chóng thực hiện những giai đoạn cuối cùng hướng tới mục tiêu đăng ký nhãn hiệu chứng nhận ‘Chả cá Thanh Khê’ cho đặc sản chả cá của quận Thanh Khê.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh An Giang vừa tiến hành kiểm tra phương tiện ô tô tải phát hiện và tạm giữ lượng lớn hàng hóa trên có dấu hiệu nhập lậu, hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tổng trị giá hàng hóa tạm giữ là 1,457 tỷ đồng.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
Lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa chuyển hồ sơ liên quan đến số lượng lớn gói cà phê mang thương hiệu Phạm Phong Phú có dấu hiệu làm giả đến cơ quan điều tra.
Liên kết hữu ích