SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 19/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nhận án phạt 500 triệu Euro vì bản quyền, Google kháng cáo

09:26, 02/09/2021
(SHTT) - Ngày 1/9 vừa qua, đại diện Google tại Pháp cho biết hãng này đang tiến hành kháng cáo đối với quyết định xử phạt 500 triệu Euro của Cơ quan Quản lý cạnh tranh Pháp liên quan đến vấn đề bản quyền của EU.

Cụ thể, ngày 1//9/2021, Sebastien Missoffe, người đứng đầu chi nhánh Google tại Pháp, cho biết, hãng này đang tiến hành kháng cáo quyết định của Cơ quan Quản lý cạnh tranh (CA) của Pháp về án phạt 500 triệu euro (590 triệu USD) do đã không đàm phán có "thiện chí" với các công ty truyền thông về việc sử dụng nội dung của họ một cách phù hợp với các quy định bản quyền của Liên minh châu Âu (EU).

Sebastien Missoffe cũng khẳng định rằng hãng này không đồng ý với một số vấn đề về pháp lý và số tiền phạt không phù hợp so với những nỗ lực mà Google đã thực thi để đạt được thỏa thuận cũng như sự tôn trọng đối với quy định mới.

https___thenextweb.com__p1263427previewtrue-796x417-1

 

Trước đó, vào tháng 7/2021, CA Pháp đã đưa ra quyết định xử phạt 500 triệu Euro đối với Google liên quan tới các vi phạm bản quyền của EU. Được biết, đó là mức phạt nặng nhất từ trước tới nay mà cơ quan này đưa ra đối với một công ty không tuân thủ phán quyết của CA Pháp.

Theo CA Pháp, Google đã thất bại trong việc đàm phán có "thiện chí" với các công ty truyền thông trong một cuộc chiến pháp lý kéo dài về việc “gã khổng lồ” Internet này cho hiển thị trên danh sách kết quả tìm kiếm các bài viết, ảnh và video do các nhóm truyền thông sản xuất mà không trả tiền nhuận bút phù hợp, dù Google thu về một lượng tiền khổng lồ từ quảng cáo trên mạng.

Tháng 4/2020, sau khi Google từ chối thực thi luật mới của EU về bản quyền kỹ thuật số, CA Pháp đã yêu cầu Google phải tiến hành đàm phán "có thiện chí" trong thời gian 3 tháng với các nhà xuất bản và công ty truyền thông về bản quyền tin tức.

Luật mới của EU nhằm đảm bảo rằng các nhà xuất bản được trả nhuận bút khi các tin/bài của họ hiển thị trên các trang mạng, công cụ tìm kiếm và các nền tảng truyền thông xã hội.

Nhưng đến tháng 9/2020, các nhà xuất bản (bao gồm cả hãng thông tấn AFP) đã khởi kiện lên CA Pháp, cho rằng Google không tuân thủ các nghĩa vụ thanh toán của mình.

Trong khi đó, ông Missoffe khẳng định Google vẫn tôn trọng luật của EU và cam kết ký kết các thỏa thuận tại Pháp.

Ông cho biết Google đã mở rộng đề nghị của mình cho gần 1.200 nhà xuất bản và đưa vào các điều khoản sửa đổi trong hợp đồng. Bên cạnh đó, Google cũng đã chia sẻ dữ liệu được yêu cầu để tuân thủ quyết định của CA Pháp.

Linh An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Những ngày gần đây, “Vị”, bộ phim của đạo diễn Lê Bảo, đang làm nóng dư luận. Việc từ bỏ quyền tác giả của đạo diễn, từ bỏ quyền sở hữu của nhà sản xuất phim Vị cho thấy một số vấn đề của quy định duyệt và phổ biến phim, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực điện ảnh hiện nay.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sinh ra trong gia đình có truyền thống lâu đời gắn bó với nghề gốm thủ công ở Làng gốm cổ Bát Tràng, Nghệ nhân Phạm Anh Đức đã có nhiều năm tìm tòi, thử nghiệm và đã phục chế thành công sản phẩm biến thể đặc biệt quý hiếm của men huyết dụ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, đặc sản của tỉnh Thanh Hóa là cam Xuân Thành đã được tổ chức công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể. Đây là cơ hội giúp sản phẩm nâng cao giá trị trên thị trường.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, vụ việc nhạc sĩ Giáng Son bị khiếu nại bản quyền đối với chính con đẻ của mình là tác phẩm Giấc mơ trưa (thơ: Nguyễn Vĩnh Tiến) khi cô lập kênh YouTube và up bài hát này đang thu hút sự quan tâm của nhiều nghệ sĩ. Trước đó nhiều họa sĩ cũng gặp những trường hợp tương tự.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hiện nay, thương mại điện tử ngày càng phát triển và trở thành kênh mua bán hàng hóa được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên, trước tình trạng nhiều đối tượng lợi dụng hình thức này để buôn bán trái phép, các quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại điện tử đã được ban hành.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE