SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 25/02/2024
  • Click để copy

Nhận án phạt 500 triệu Euro vì bản quyền, Google kháng cáo

09:26, 02/09/2021
(SHTT) - Ngày 1/9 vừa qua, đại diện Google tại Pháp cho biết hãng này đang tiến hành kháng cáo đối với quyết định xử phạt 500 triệu Euro của Cơ quan Quản lý cạnh tranh Pháp liên quan đến vấn đề bản quyền của EU.

Cụ thể, ngày 1//9/2021, Sebastien Missoffe, người đứng đầu chi nhánh Google tại Pháp, cho biết, hãng này đang tiến hành kháng cáo quyết định của Cơ quan Quản lý cạnh tranh (CA) của Pháp về án phạt 500 triệu euro (590 triệu USD) do đã không đàm phán có "thiện chí" với các công ty truyền thông về việc sử dụng nội dung của họ một cách phù hợp với các quy định bản quyền của Liên minh châu Âu (EU).

Sebastien Missoffe cũng khẳng định rằng hãng này không đồng ý với một số vấn đề về pháp lý và số tiền phạt không phù hợp so với những nỗ lực mà Google đã thực thi để đạt được thỏa thuận cũng như sự tôn trọng đối với quy định mới.

https___thenextweb.com__p1263427previewtrue-796x417-1

 

Trước đó, vào tháng 7/2021, CA Pháp đã đưa ra quyết định xử phạt 500 triệu Euro đối với Google liên quan tới các vi phạm bản quyền của EU. Được biết, đó là mức phạt nặng nhất từ trước tới nay mà cơ quan này đưa ra đối với một công ty không tuân thủ phán quyết của CA Pháp.

Theo CA Pháp, Google đã thất bại trong việc đàm phán có "thiện chí" với các công ty truyền thông trong một cuộc chiến pháp lý kéo dài về việc “gã khổng lồ” Internet này cho hiển thị trên danh sách kết quả tìm kiếm các bài viết, ảnh và video do các nhóm truyền thông sản xuất mà không trả tiền nhuận bút phù hợp, dù Google thu về một lượng tiền khổng lồ từ quảng cáo trên mạng.

Tháng 4/2020, sau khi Google từ chối thực thi luật mới của EU về bản quyền kỹ thuật số, CA Pháp đã yêu cầu Google phải tiến hành đàm phán "có thiện chí" trong thời gian 3 tháng với các nhà xuất bản và công ty truyền thông về bản quyền tin tức.

Luật mới của EU nhằm đảm bảo rằng các nhà xuất bản được trả nhuận bút khi các tin/bài của họ hiển thị trên các trang mạng, công cụ tìm kiếm và các nền tảng truyền thông xã hội.

Nhưng đến tháng 9/2020, các nhà xuất bản (bao gồm cả hãng thông tấn AFP) đã khởi kiện lên CA Pháp, cho rằng Google không tuân thủ các nghĩa vụ thanh toán của mình.

Trong khi đó, ông Missoffe khẳng định Google vẫn tôn trọng luật của EU và cam kết ký kết các thỏa thuận tại Pháp.

Ông cho biết Google đã mở rộng đề nghị của mình cho gần 1.200 nhà xuất bản và đưa vào các điều khoản sửa đổi trong hợp đồng. Bên cạnh đó, Google cũng đã chia sẻ dữ liệu được yêu cầu để tuân thủ quyết định của CA Pháp.

Linh An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Đội QLTT số 3, Cục QLTT Nghệ An đã phối hợp với Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Nghệ An tiến hành kiểm tra đột xuất Cơ sở kinh doanh linh kiện điện thoại phát hiện gần 2.000 sản phẩm linh kiện điện thoại không rõ nguồn gốc xuất xứ, thu phạt gần 60 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo Điều 73 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 được sửa đổi, bổ sung bởi điểm a, b khoản 21 Điều 1 Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi 2022, quy định các dấu hiệu không được bảo hộ với danh nghĩa nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định về Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030 trên địa bàn TP HCM. Để thực hiện mục tiêu trên, TPHCM tăng cường các hoạt động tạo ra tài sản trí tuệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH XD và DVTM Đoàn Thoa, địa chỉ: Đường Phố Cống, thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa với số tiền 90 triệu đồng về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 22/2, tại xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn) đã tổ chức công bố quyết định cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu “Du lịch Đồng Lâm – Hữu Liên”.