Vinamilk

Nhái thời trang của Kim Kardashian, một công ty phải bồi thường 63 tỷ đồng

(SHTT) - Một công ty thời trang đã tung ra những món đồ “nhái” theo những bộ đồ “độc” mà Kim Kardashian mặc xuống phố. Sau vụ kiện căng thẳng, công ty này đã phải bồi thường 63 tỷ đồng cho ngôi sao truyền hình thực tế người Mỹ.

Trong giới showbiz Mỹ, Kim Kardashian vốn được biết tới với phong cách thời trang ấn tượng, có tính chất định hình phong cách, trào lưu đối với cộng đồng fan của cô. Vì vậy những món đồ của Kim thường xuyên bị đạo nhái. Từ tháng 2/2019, người nổi tiếng, người mẫu, diễn viên truyền hình thực tế nổi tiếng Kim Kardashian West đâm đơn kiện Missguided, một hãng bán lẻ thời trang của Anh. Lý do là, theo cô Kim, công ty này đã tự ý đăng ảnh chụp mẫu và đồ thời trang giống những gì Kim mặc và tự ý tag (gắn thẻ) cô trên Instagram để bán hàng dễ hơn. Đặc biệt, công ty này không hề hỏi xin ý kiến, chưa từng nhận được sự đồng ý của cô.

Theo phía tòa án, nhãn hiệu thời trang bị kiện đã liên tục sử dụng tên của Kim Kardashian trong hoạt động quảng cáo sản phẩm với những mẫu thiết kế có mức độ tương đồng lớn với những bộ đồ mà Kim sử dụng, dù không hề nhận được sự cho phép. Hoạt động quảng cáo được tiến hành công khai trên mạng xã hội.

nhai thoi trang 1

 Nhái thời trang của Kim Kardashian, một công ty phải bồi thường 63 tỷ đồng

Thậm chí có những đăng tải còn sử dụng hình ảnh ngoài đời thực của Kim Kardashian khiến công chúng có thể tưởng lầm rằng Kim có sự cộng tác nào đó với thương hiệu này. Nhiều món đồ mà Kim Kardashian sử dụng là do chồng cô - rapper kiêm nhà thiết kế thời trang Kanye West lên ý tưởng và thực hiện, vì vậy đó là những thiết kế độc đáo riêng có trên thị trường.

Sau khi vụ việc được đưa ra xét xử, Kim đã giành phần thắng và nhận được 2,7 triệu USD (gần 63 tỷ đồng) tiền bồi thường và 60.000 USD (gần 1,4 tỷ đồng) cho các chi phí theo đuổi kiện tụng. Nhãn hiệu thời trang này cũng bị cấm tung ra những sản phẩm thời trang “nhái” theo phong cách Kim Kardashian trong tương lai. 

Một số hãng thời trang khác có dấu hiệu trục lợi từ phong cách thời trang của ngôi sao truyền hình thực tế này, khi chưa có được sự thỏa thuận đồng ý cũng đang bị phía Kim “đưa vào tầm ngắm”.

Bộ váy bó sát màu vàng ánh kim được Kim Kardashian đưa ra như một trong những bằng chứng thuyết phục nhất, thiết kế này do chồng cô - rapper Kanye West thực hiện riêng cho vợ và ngay lập tức đã bị công ty nọ khai thác.

Hà Vân


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE