Sea Bank

Nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc gây tiếng vang với “Đừng là quan tham”

(SHTT) - Ca khúc “Đừng là quan tham” của nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc với thông điệp kêu gọi đẩy lùi tệ nạn tham nhũng đã gây tiếng vang mạnh mẽ cho những người yêu âm nhạc.

Nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc hiện đang là cán bộ công tác tại Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn khu vực II, thế nhưng ông lại có niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc. Đặc biệt, các ca khúc của ông đều mang âm hưởng mạnh mẽ, phóng khoáng và giàu tính tuyên truyền.

Tính đến hiện tại, ông Phúc đã sáng tác được 10 ca khúc, điển hình như Hoàng Sa Trường Sa Việt Nam, Quốc Hội ca, Lái xe an toàn, Bơi lội an toàn, Không tuyệt vọng,… Đặc biệt là ca khúc “Đừng là quan tham” đã gây tiếng vang lớn trong dư luận xã hội. Ca khúc mang giá trị tư tưởng mạnh mẽ với thông điệp đẩy lùi tệ nạn tham nhũng ra khỏi xã hội.

ntv

Nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc hiện đang công tác tại Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn khu vực II 

Ca khúc này được các nghệ sĩ biểu diễn lần đầu tiên trên sân khấu ở Cung văn hóa Lao động TP.HCM. Khi biểu diễn ở một số hội nghị về phòng, chống tham nhũng, ca khúc được đông đảo khán giả đón nhận.

Nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc chia sẻ: “Bình thường để 'thai nghén' và cho ra đời một ca khúc cũng đã kỳ công, nhưng sáng tác thành công một ca khúc vừa hay vừa chứa thông điệp tuyên truyền thì không hề đơn giản. Ca khúc 'Đừng là quan tham' là một trong những bài hát mà tôi vất vả, đầu tư nhiều nhất. Thông qua ca khúc này, tôi mong muốn những người 'làm quan' sẽ cống hiến cho Tổ quốc, nhân dân, cùng phấn đấu đưa đất nước đi lên, đẩy lùi nạn tham nhũng…”.

Việc ra đời ca khúc “Đừng là quan tham" đã minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc đối với người nghe nhạc nói chung, công tác đấu tranh tư tưởng chống tham nhũng nói riêng.

Minh Huy