Nhà sáng lập Tập đoàn TH - Bà Thái Hương nhận giải thưởng Nữ doanh nhân quyền lực ASEAN
(SHTT) - Tại Diễn đàn tri thức thế giới (World Knowledge Forum 2019), bà Thái Hương - nhà sáng lập Tập đoàn TH, tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á - đã được tôn vinh với giải thưởng Nữ doanh nhân quyền lực.
-
TH True Milk tiên phong lối sống xanh, chung tay giải cứu môi trường
-
Tập đoàn TH tham gia vào liên minh tái chế bao bì Việt Nam: Khát vọng xây dựng hệ sinh thái xanh - sạch
-
Những thành tựu nổi bật của Tập đoàn TH nửa đầu năm 2019
-
Vinh quang Việt Nam: Tôn vinh trang trại kỷ lục châu Á của Tập đoàn TH
Diễn đàn Tri thức Thế giới - World Knowledge Forum (WKF) ra đời từ năm 2000, là diễn đàn phi lợi nhuận lớn nhất Châu Á, được hình thành nhằm “đưa các nhà lãnh đạo trên thế giới xích lại gần nhau và cùng chia sẻ về tầm quan trọng của tri thức trong một thế giới không ngừng biến đổi”. Sau 19 lần tổ chức, WKF đã thu hút sự tham dự của hơn 4.000 diễn giả nổi tiếng, như Tổng thống mỹ George W. Bush, Đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen…, thu hút hàng chục nghìn người tham dự đến từ 70 quốc gia trên thế giới.
Giải thưởng Nữ doanh nhân Quyền lực là 1 trong 3 giải thưởng được trao hàng năm tại Diễn đàn Tri thức Thế giới do Bộ Ngoại giao Hàn Quốc và Trung tâm ASEAN – Hàn Quốc tổ chức để tôn vinh các các doanh nhân có tầm ảnh hưởng trên thị trường thế giới.

Bà Thái Hương - nhà sáng lập Tập đoàn TH - được trao giải thưởng Nữ doanh nhân quyền lực tại Seoul (Hàn Quốc) - Ảnh: TH
Đây là giải thưởng trao tặng riêng cho doanh nhân đạt nhiều thành tích trong kinh doanh và là hình mẫu để truyền cảm hứng và động lực tới thế hệ phụ nữ trẻ trong cộng đồng ASEAN.
Năm nay, giải thưởng đã được trao cho bà Thái Hương - người sáng lập và chủ tịch hội đồng chiến lược của Tập đoàn TH - sau khi cộng đồng ASEAN ghi nhận TH có nhiều đóng góp cho thị trường, là nhà sản xuất các sản phẩm từ sữa tươi sạch cao cấp vì sức khỏe cộng đồng.
Đồng thời, TH là nhà đầu tư Việt Nam vào Nga lớn nhất từ trước tới nay với dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao trị giá 2,7 tỷ USD.
Nhận xét về người nhận giải “Nữ doanh nhân Quyền lực ASEAN 2019”, tờ báo Maeil Business News của Hàn Quốc viết: “Bà Thái Hương, Nhà Sáng lập Tập đoàn TH, được yêu mến từ năm 2008, khi mang đến dòng sữa tươi sạch cho người tiêu dùng Việt Nam vốn đã quen sử dụng sữa bột pha lại. Tham gia thị trường muộn nhưng nhanh chóng đạt tới 40% thị phần sữa tươi, TH đã trở thành một hiện tượng với doanh số tăng liên tục của các sản phẩm chất lượng cao. Năm ngoái, TH đã đã xây dựng tổ hợp trang trại và nhà máy chế biến sữa ở Nga với tổng mức đầu tư 2,7 tỷ USD, là dự án đầu tư lớn nhất vào Nga của doanh nghiệp Việt Nam”.

Bà Thái Hương chụp ảnh cùng ông Ban Ki Moon, nguyên tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, trong lễ trao giải Nữ doanh nhân quyền lực ASEAN 2019 - Ảnh: TH
Phát biểu tại phiên thảo luận, bà Thái Hương cho biết không gặp bất cứ trở ngại nào khi làm doanh nghiệp. Bởi làm mẹ hay làm doanh nhân, việc nào bà cùng chăm chút bằng tấm lòng của người mẹ.
“Không gì so sánh được với sức mạnh của một người mẹ. Người mẹ bao giờ cũng muốn con mình chỉn chu nhất, không cho phép sơ suất bất cứ việc gì. Đưa tấm lòng người mẹ vào bất cứ công việc nào cũng sẽ cho chúng ta có được sức mạnh mà không có trở ngại nào ngăn cản được. Tôi không gặp bất cứ trở ngại nào khi làm doanh nghiệp. Bởi làm mẹ hay làm doanh nhân, việc nào tôi cùng chăm chút bằng tấm lòng người mẹ. Ở TH, sau thực phẩm, giờ chúng tôi tiến sang lĩnh vực giáo dục và sức khỏe, bệnh viện… đều là những thứ xuất phát từ sự lo lắng của một người mẹ dành cho con mình. Thế nên công việc nào cũng cho tôi niềm hạnh phúc và sự đam mê”, Nhà Sáng lập Tập đoàn TH chia sẻ trong sự hưởng ứng của rất đông đại biểu quốc tế tham dự Diễn đàn.
Trước đó, bà cũng đã liên tục được các tổ chức uy tín tôn vinh: Top 50 nữ doanh nhân quyền lực Châu Á (2 năm 2015-2016); Top những phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019 của tạp chí Forbes, Doanh nhân xuất sắc của năm của Stevie Awards 2018, Lãnh đạo có trách nhiệm Châu Á AREA của Enterprise Asia 2018, Doanh nhân Châu Á – Thái Bình Dương APEA của Enterprise 2018 và Nhà lãnh đạo truyền cảm hứng nhất của năm – được trao bởi tạp chí Tài chính Quốc tế IFM 2018.
Tại Việt Nam, bà Thái Hương được coi là nhà kiến tạo cho sự thay đổi bản chất của ngành sữa Việt Nam, khi giúp thay đổi tỷ trọng sữa bột pha lại trên thị trường sữa từ 92% năm 2008 (thời điểm trước khi TH gia nhập thị trường) xuống chỉ còn 60% như hiện nay. Được coi là người “tìm ra chiếc chìa khóa vàng cho nông nghiệp Việt Nam”, bà đã tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp để sản xuất các sản phẩm thực phẩm, sữa tươi sạch, hữu cơ.
Tập đoàn TH với những tư duy lãnh đạo của bà, đã ghi tên Việt Nam lên bản đồ sữa thế giới khi trang trại bò sữa xác lập kỷ lục “Trang trại ứng dụng công nghệ cao lớn nhất châu Á 2015” với quy mô đàn lên tới hơn 45.000 con và nhiều điểm nhấn về công nghệ cao: Bò được đeo chíp và quản lý bằng phần mềm máy tính (quản lý động dục, cảnh báo và phát hiện bệnh viêm vú trước 4 ngày, phân loại bò, sinh sản, năng suất và chất lượng sữa…).
Đầu năm 2019, chính bà là người khởi xướng mô hình chăn nuôi bò sữa phát triển bền vững đồng hành cùng người nông dân theo mô hình hợp tác xã công nghệ cao, bước đầu thực hiện ở Lâm Đồng - thông qua thương hiệu Dalatmilk. Cách làm này khởi xướng ra một một mô hình chia sẻ lợi ích giữa doanh nghiệp và người nông dân để cùng nhau chiến thắng.
Vân Anh
-
Kinh tế Việt Nam 2021 sẽ chuyển từ phục hồi sang phát triển
Chứng khoán tăng ngoạn mục, nhiều công ty chứng khoán vẫn 'khóc ròng' vì thua lỗ
Savills: Căn hộ Hạng B sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường nhà ở tại Hà Nội
Sacombank cảnh báo hình thức giả mạo website để lừa đảo khách hàng
-
Kinh tế Việt Nam 2021 sẽ chuyển từ phục hồi sang phát triển
-
Chứng khoán tăng ngoạn mục, nhiều công ty chứng khoán vẫn 'khóc ròng' vì thua lỗ
-
Savills: Căn hộ Hạng B sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường nhà ở tại Hà Nội
-
Sacombank cảnh báo hình thức giả mạo website để lừa đảo khách hàng
-
Dr. XAM – SPA: Sản phẩm ưu việt chăm sóc môi sau xăm
-
KÉRASTASE - 'Thuốc thần' cho những mái tóc khô, hư tổn, rụng và mảnh
-
Hơn 407.000 xe ô tô được bán ra trong năm 2020, bất chấp Covid-19
-
TP.HCM báo động tình trạng thừa cung nhà ở cao cấp, giá nhà bị đẩy lên cao không đúng với giá trị thực
-
Thủ tướng thông qua đề xuất cấp bổ sung 6.500 tấn gạo cho 4 tỉnh miền Trung
-
Từ tháng 1/2021 bắt đầu cấp thẻ căn cước công dân gắn chip
-
Cập nhật: Bão số 9 bắt đầu đổ bộ miền Trung, nhiều nhà tốc mái
-
Triệu hồi 13.000 chiếc Mercedes-Benz do hệ thống logo phát sáng lỗi
-
'Bầu Hiển' ủng hộ 5 tỷ đồng xây điểm trường và nhà tình nghĩa cho người nghèo tỉnh Cao Bằng
-
Vợ MC Việt Thảo thông báo tình hình sức khoẻ của chồng vẫn khoẻ mạnh
-
Kyo York hết mực chiều chuộng, tặng quà xa xỉ cho vợ sắp cưới Linh Chi trong “Cây nước mắt”
-
Đông Nhi lên tiếng trước nghi vấn hát nhép trong sân khấu kết hợp với Đen Vâu
-
Mạc Văn Khoa được CĐM ghép ảnh so sánh với Hải Tú, nhìn cũng có nét hao hao!
-
Vợ Vân Quang Long mang tiền phúng điếu đi làm từ thiện sau lùm xùm đòi chia tiền trong đám tang chồng
-
Hoạt động gian lận thương mại và hàng giả trong năm 2021 sẽ diễn biến phức tạp
-
Kinh tế Việt Nam 2021 sẽ chuyển từ phục hồi sang phát triển
-
Chế tạo thành công cảm biến sinh học phát hiện SARS-CoV-2 chỉ trong vài giây
-
Câu lạc bộ Yêu Văn Thơ khóa 91-94 ra mắt tuyển tập 'Điệu thức mùa đông'
-
Trend ngày 22/1 có gì: Rộ tin MC Việt Thảo đột quỵ, Đông Nhi bị cho là hát nhép khi diễn với Đen Vâu