SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 30/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Ruby Luxury: Có hay không việc mạo danh bệnh viện để lừa dối khách hàng?

13:44, 24/03/2022
(SHTT) - Thời gian gần đây, nhiều phòng khám đã dùng chiêu thức quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội, mập mờ trong tên gọi, mạo danh bệnh viện để lấy lòng tin từ khách hàng. Và đó chính là tình trạng đang diễn ra tại Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Ruby Luxury.

Phòng khám Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Ruby Luxury thuộc Công ty TNHH Nha khoa Quốc tế Ruby Luxury. Phòng khám này có nhiều cơ sở trên toàn quốc như tại địa chỉ số 11L9 Phùng Khoang, Nam Từ Liêm và số 360 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Ruby Luxury hiện đang được nhiều người biết tới nhờ chiêu thức quảng cáo rầm rộ nhưng lại đang có nhiều dấu hiệu mập mờ trong cách thức hoạt động.

Theo tìm hiểu của PV Sở hữu trí tuệ, trên bảng biển của phòng khám này ghi rõ: “Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Ruby Luxury”. Tuy nhiên phòng khám này lại ngang nhiên quảng cáo trên các Fanpage là “Ruby Luxury - Bệnh Viện Nha Khoa Quốc Tế” và “Bệnh Viện Cấy Ghép Implant - Ruby Luxury”.

ruby luxury4

 

ruby luxury5

 

ruby luxurya

 

ruby luxuryb

 

Khi khách hàng gọi điện tới phòng khám qua số điện thoại hotline thì nhân viên cũng tự nhận đây là bệnh viện và sẵn sàng tư vấn cho khách hàng về công nghệ cấy ghép Implant.

Vậy có hay không việc phòng khám đang vi phạm quy định luật quảng cáo? Có hay không việc phòng khám đang mạo danh bệnh viện để lừa dối khách hàng?

Được biết, theo quy định cùa một phòng khám, bác sỹ trực tiếp thực hiện kỹ thuật cắm ghép răng Implant phải là người có chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận về cắm ghép răng do trường đại học chuyên ngành y khoa hoặc bệnh viện tuyến tỉnh trở lên. Vậy Ruby Luxury đang quảng cáo rầm rộ về công nghệ cấy ghép Implant thì bác sĩ của phòng khám này đã được cấp chứng chỉ, giấy phép đầy đủ chưa? Phóng viên sẽ liên hệ với Sở Y tế Hà Nội để làm rõ về phạm vi hoạt động trên giấy phép của Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Ruby Luxury.

ruby luxury1

 

ruby luxury3

 

Đặc biệt, với công nghệ trồng răng sứ, nhân viên của Ruby Luxury giới thiệu cho khách hàng các loại răng của Hàn, Mỹ… nhưng khi khách hàng hỏi rõ hơn về đơn vị trực tiếp nhập khẩu thì nhân viên lại khá lúng túng trong việc giải thích cho khách hàng. Như vậy sản phẩm răng sứ tại Ruby Luxury có thật sự đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ? Khách hàng có nên đặt niềm tin vào một phòng khám mập mờ như vậy không?

Có thể thấy với việc quảng cáo sai sự thật, Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Ruby Luxury đã khiến không ít người bức xúc.

Chị Trang (Thanh Xuân) cho biết: “Tôi tìm hiểu phòng khám này trên Fanpage nên tưởng đây là bệnh viện nhưng khi tới nơi mới biết đây chỉ là Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Ruby Luxury. Là phòng khám nhưng lại quảng cáo là bệnh viện để lừa người dân, hành vi này rất đáng lên án”.

Anh Thái (Đống Đa) cũng cho hay: “Bệnh viện là tuyến trên của phòng khám, để hoạt động với chức năng là bệnh viện cần có đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, năng lực, nhân lực đội ngũ y bác sĩ… đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh. Việc Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Ruby Luxury tự quảng cáo là bệnh viện trong khi không đủ các điều kiện cần thiết khám chữa bệnh cho người bệnh thì đó là gian dối, lừa đảo. Vì khi người bệnh tới khám và điều trị bệnh sẽ không thể đảm bảo an toàn như đến bệnh viện. Đây là hành vi kinh doanh chộp giật, chính họ đang tự loại mình trên thương trường chăm sóc sức khỏe con người”.

Vụ việc sẽ tiếp tục được làm rõ.

Nhóm PV

Tin khác

Pháp luật 3 ngày trước
(SHTT) - Theo đó, đơn vị tổ chức cuộc thi Miss Peace Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam vừa tổ chức họp báo công bố kết luận thẩm định chéo của Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) để khẳng định quyền sở hữu trí tuệ đối với tên gọi cuộc thi.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Bài viết đánh giá tổng quan kết quả thực hiện cơ chế, chính sách hiện hành về cá nhân chuyển giao công nghệ, kết quả ứng dụng kết quả hoạt động KH&CN để bảo vệ và phát triển tài sản trí tuệ ở Việt Nam hiện nay. Qua đó nêu một số đề xuất chính sách bảo vệ các TSTT đó.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Các quy định của Luật Sở hữu trí tuệ (SHTT) được sửa đổi, bổ sung theo hướng mở, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong xác lập và bảo hộ quyền SHTT, thúc đẩy mạnh mẽ hơn hoạt động nghiên cứu, đổi mới sáng tạo.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ. Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2023, quy định rõ các trường hợp ngoại lệ không xâm phạm quyền tác giả.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 3, sáng 16/6, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu Trí tuệ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga