SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 05/10/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nha khoa Quốc tế Daisy bị tước giấy phép, phạt hàng loạt vi phạm

11:08, 04/06/2023
Sở y tế tỉnh Bình Dương vừa tước giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt Daisy (Nha khoa Quốc tế Daisy) và xử phạt gần 140 triệu đồng.

Giám đốc Sở y tế tỉnh Bình Dương Nguyễn Hồng Chương vừa ký văn bản thông báo xử lý vi phạm đối với Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt Daisy (thuộc Công ty cổ phần đầu tư Diva Holdings) ở phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Theo kết luận của Sở Y tế, phòng khám và các y, bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật, thủ thuật, can thiệp ngoại khoa khác từ loại III trở lên mà không được sự đồng ý bằng văn bản của người bệnh. Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định của pháp luật.

555

 Nha khoa Quốc tế Daisy bị tước giấy phép, phạt hàng loạt vi phạm với số tiền gần 140 triệu đồng. Ảnh: Trường Thịnh.

Ngoài ra, cơ sở này còn khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; không tuân thủ đúng quy định chuyên môn kỹ thuật trong hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. 

Với những vi phạm trên, Sở Y tế Bình Dương đã xử phạt Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt Daisy số tiền gần 140 triệu đồng. 

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt Daisy thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Diva Holdings trong thời hạn 2 tháng. Buộc nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Đồng thời, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đối với bác sĩ Hoàng Kính Chương trong thời hạn 4,5 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đối với bác sĩ Phạm Thùy Dương trong thời hạn 2 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh đối với y sĩ Phạm Thúy Duy trong thời hạn 23 tháng.

Trước đó, bà Võ Thị Hồng Ân gửi đơn tố cáo đến Sở Y tế tỉnh Bình Dương về hành vi khám chữa bệnh gây tổn hại sức khỏe của Cơ sở Nha khoa Quốc tế Daisy.

Cụ thể, ngày 9/1/2022, bà Ân đến khám và điều trị tại cơ sở này do răng dán sứ Veneer của bị ê buốt vì tiếp xúc nhiều với nước.

Sau quá trình điều trị, bà Ân đã nhiều lần đến cơ sở này để theo dõi thì được thông báo là răng của bà Ân bị tình trạng viêm nướu răng, khi ăn nhai bị thốn chân, nướu răng. Các bác sĩ tại cơ sở này thông báo với bà Ân tình trạng như vậy là bình thường khi đang điều trị tủy.

Tuy nhiên, do bà Ân vẫn cảm thấy rất đau nên đã đến Bệnh viện Trung ương Răng Hàm Mặt tại TP.HCM để khám.

Sau khi khám, bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Răng hàm mặt tại TP.HCM kết luận, răng của bà Ân bị nhiễm trùng nặng toàn bộ. Đặc biệt, răng số 34 bị nhiễm trùng nặng, bác sĩ chỉ định nhổ; răng số 43 nội nha quê chóp, bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt gốc và trám ngược.

Bà Ân cho biết trong quá trình điều trị, bác sĩ tại cơ sở Nha khoa Quốc tế Daisy đã tự lấy tủy 15 cái răng nhưng sau đó mới thông báo.

Quang Hải

Tin khác

Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Nhiều nhà khoa học hiện nay đang gặp khó trong việc đăng ký sáng chế do chưa biết cách soạn thảo bản mô tả sáng chế sao cho vừa thể hiện được nội hàm nghiên cứu, vừa đảm bảo các quy định pháp luật hiện hành.
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, công ty tiếp thị X Social Media tuyên bố, tên mới của gã khổng lồ truyền thông xã hội X (X Corp), trước đây gọi là Twitter, đã vi phạm nhãn hiệu kết hợp chữ “X” của công ty. Họ cho rằng cái tên này có khả năng gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.
Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Thông tin từ Sconnect Việt Nam cho biết, công ty (thông qua đối tác Leadjoy - Trung Quốc) đã được bồi thường 400.000 Nhân dân tệ (tương đương 1,3 tỷ VNĐ) trong vụ kiện một doanh nghiệp Trung Quốc vi phạm bản quyền phim hoạt hình Wolfoo trên các nền tảng Youku và Tencent Video.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
UBND Quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) vừa ra quyết định xử phạt 5 hành vi vi phạm hành chính của Công ty TNHH MTV Kangzin, địa điểm kinh doanh phẫu thuật thẩm mỹ "chui" số 368, đường Hùng Vương (P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê) số tiền 320 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 2/10 vừa qua, lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình thông qua công tác nghiệp vụ và kiểm tra 2 kho hàng trên địa bàn đã kịp thời phát hiện 1,31 tấn hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng đang được bảo hộ tại Việt Nam, bao gồm: Nike và Adidas.