Sea Bank

Nhà khoa học Việt lập kỷ lục về số lượng bằng Sở hữu trí tuệ nhiều nhất thế giới

(SHTT) - Ngày 9/1 vừa qua, tại TP Vũng Tàu, đại diện tổ chức Kỷ lục thế giới (WorldKings) và Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã trao tặng các kỷ lục xác lập tại Việt Nam và trên thế giới bởi Anh hùng Lao động - nhà khoa học Hoàng Đức Thảo và CTCP Khoa học Công nghệ Việt Nam (Busadco).

Cụ thể, tại Việt Nam, ông Hoàng Đức Thảo đã xác lập kỷ lục "Tác giả có nhiều bằng Độc quyền Sáng chế và Giải pháp Hữu ích nhất Việt Nam". Bên cạnh đó, ccông ty Busadco do ông Thảo làm Tổng Giám đốc cũng xác lập kỷ lục Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ sở hữu nhiều bằng Độc quyền sáng chế, Giải pháp hữu ích, Kiểu dáng công nghiệp nhất Việt Nam”.

Đối với các kỳ lục thế giới, nhà khoa học Hoàng Đức Thảo đã được WorldKings xác nhận kỷ lục “Nhà khoa học nghiên cứu, ứng dụng thực hành và thực chứng kết quả đồng bộ, với quá trình nghiên cứu, chế tạo, sáng tạo giải pháp, điều phối thi công và vận hành các sản phẩm từ chính hoạt động Khoa học công nghệ theo chu trình khép kín đã ứng dụng vào các lĩnh vực, công trình hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị và nông thôn, phục vụ dân sinh, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai và ứng phó biến đổi khí hậu đạt số lượng bằng Sở hữu Trí tuệ nhiều nhất thế giới".

thumb_660_f4b4743e-4976-41b9-9047-267f4c9d4b44

Anh hùng lao động - Nhà khoa học Hoàng Đức Thảo nhận chứng nhận kỷ lục thế giới. 

Bên cạnh đó, công ty Busadco cũng được trao giấy chứng nhận xác lập kỷ lục “Doanh nghiệp nghiên cứu, ứng dụng thực hành và thực chứng kết quả đồng bộ, tạo ra chu trình khép kín từ nghiên cứu đến tạo ra các sản phẩm về Khoa học công nghệ với số lượng nhiều nhất thế giới, đã ứng dụng vào các lĩnh vực, công trình hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị và nông thôn, phục vụ dân sinh, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai và ứng phó biến đổi khí hậu".

Hiện nay, cá nhân Anh hùng llao động - Nhà khoa học Hoàng Đức Thảo đang là tác giả của 102 bằng độc quyền Sáng chế, bằng Độc quyền Giải pháp Hữu ích và Quyết định; 223 bằng độc quyền Kiểu dáng công nghiệp và Quyết định; 4 Kỷ lục quốc gia; 17 giải thưởng quốc tế về sáng tạo khoa học công nghệ từ chính quá trình nghiên cứu, thực hành và thực chứng kết quả trong thực tiễn để phục vụ lợi ích chung của cộng đồng, xã hội. 

Trong khi đó, tập thể CTCP Busadco đến tháng 10/2020 vừa qua đã sở hữu cho mình 70 sản phẩm hình thành từ chính kết quả khoa học công nghệ của đơn vị được Sở Khoa học & công nghệ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chứng nhận. Là chủ sở hữu của 102 bằng Sáng chế, Giải pháp hữu ích và Quyết định; 223 bằng Kiểu dáng công nghiệp và Quyết định; 17 giải thưởng quốc tế về sáng tạo khoa học công nghệ; Ký kết 1.830 hợp đồng với các đối tác về ứng dụng sản phẩm Khoa học công nghệ vào các công trình, góp phần thiết lập tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) từ công nghệ, giải pháp kỹ thuật và sản phẩm Busadco…

Gần đây nhất, công nghệ bê tông cốt phi kim, thành mỏng, khối rỗng, liên kết module của tác giả Hoàng Đức Thảo đã được ứng dụng trong công trình kè Hồ Gươm đã nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia. Công trình do Công ty Busadco thi công với khối lượng 2,5 tấn, có khả năng chống thấm, chống xâm thực, đảm bảo tuổi thọ công trình trên 150 năm. Đây cũng là sự kiện được bình chọn nằm trong top 10 sự kiện khoa học công nghệ ấn tượng nhất trong năm 2020 tại Việt Nam.

Thái An