Vinamilk

Nhà giàu Việt chơi sang: Bỏ hàng chục triệu mua cua ‘khổng lồ’ Australia ăn Tết

(SHTT) - Với giá lên tới hàng chục triệu đồng một con, song loại cua 'khổng lồ' nhập khẩu từ Australia đang được dân nhà giàu 'săn' mua ăn Tết.

Vào những ngày giáp Tết, dân nhà giàu Việt lại đua nhau ‘săn’ hàng cao cấp, từ thịt heo Iberico nhập khẩu từ Tây Ban Nha, cua khổng lồ Austrailia, tu hài Canada…hay loại gia vị ‘vàng ròng’ như nhuệ hoa nghệ tây, vỏ quýt khô Đông Tạng…Mặc dù, giá của những mặt hàng này cực ‘chát’ hàng chục triệu, thậm chí bạc tỷ.

Khoảng một tháng nay, loại cua ‘khổng lồ’ Tasmania của Austraila đang gây ‘sốt’ trên thị trường. Giới nhà giàu sẵn sàng bỏ hàng chục triệu đặt mua để ăn tất niên.

cua 2

Nhà giàu Việt chơi sang: Mua cua Tasmania giá hàng chục triệu về ăn tết.

Cua Tasmania (Tasmanian Giant Crab), là một trong những loài cua lớn nhất thế giới, được phát hiện ở vùng biển miền Nam Australia. Mỗi một con cua có thể nặng tới 13kg với chiều rộng vỏ tới 50cm. Để đánh bắt, các ngư dân phải lặn xuống độ sâu hàng trăm mét và tìm trong những khe đá ngầm.

Tại thị trường Việt Nam, cua Tasmania rất đắt hàng, giá mỗi con từ 7 – 10 triệu đồng, thậm chí lên đến hàng chục triệu.

Theo anh Thanh ở Ba Đình (Hà Nội), cua Tasmania ăn rất ngọt, thịt chắc, hình dáng khá giống với cua biển Việt Nam nhưng trọng lượng thì gấp nhiều lần. Khi sống vỏ chúng màu đỏ giống như đã hấp chín, với phần đầu càng cua màu đen, thông tin từ VnExpress.

Chị Ngọc Liên (Cầu Giấy) cũng đặt mua cua ‘khổng lồ’ Tasmania nặng 8kg với giá tới 60 triệu đồng. Chị Liên chia sẻ, cua Tasmania rất dễ mua, các cửa hàng thường có sẵn, khách như chị không phải đặt trước, theo thông tin từ Vietnamnet.

cua 1

Cua 'khổng lồ' Australia có vị ngọt, thịt chắc.

Đại diện một cửa hàng tại Hà Nội cho hay, dù thuộc dòng hải sản cao cấp với có giá siêu đắt đỏ nhưng cua Tasmania vẫn được khách Hà thành đặt mua rất nhiều, đặc biệt là vào dịp cận Tết. Loại cua “khổng lồ” này mới được cửa hàng nhập từ Úc về cửa hàng bán được một thời gian. Song, so với các loại cua hoàng đế, tu hài Canada hay tôm hùm Alaska,... thì cua Tasmania đang được khách chọn ăn nhiều hơn.

 

 

 M.K (T/h)