SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 25/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nhà đầu tư 'tháo chạy', cổ phiếu Sacombank đỏ sàn

06:52, 12/10/2017
Phiên giao dịch sáng 11/10 ghi nhận nhiều nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu STB của Sacombank, giá cổ phiếu này cũng bị mất 3,6% so với giá đóng cửa hôm qua.

Đóng cửa phiên giao dịch hôm qua, cổ phiếu STB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) ở mức 12.450 đồng/CP. Sau thông tin sẽ lấy ý kiến cổ đông về việc đổi tên mã chứng khoán thành SCM và chuyển niêm yết từ sàn TP.HCM sang sàn Hà Nội, trong phiên giao dịch sáng 11/10 cổ phiếu của nhà băng này lập tức có sự biến động lớn.

Chỉ sau ít phút giao dịch, giá cổ phiếu STB đã rớt xuống 12.050 đồng/CP, giảm 3,61%. Đáng chú ý là sự “tháo chạy” của khối ngoại khi lượng bán ra của khối này lên tới gần 500.000 trong tổng số hơn 4,48 triệu cổ phiếu khớp lệnh.

1_63007

 

Cổ phiếu STB của Sacombank biến động ngay sau tin nhà băng này muốn đổi mã chứng khoán, chuyển sàn giao dịch.

Việc nhà đầu tư ồ ạt bán trong phiên buổi sáng đã đẩy giá cổ phiếu giảm sâu, có thời điểm mã này lui về mức 12.000 đồng/CP. Sự biến động cổ phiếu STB dường như được dự báo trước khi Sacombank loan tin đổi mã chứng khoán và chuyển sàn giao dịch ngày hôm qua.

Trước đó, ngày 10/10 Sacombank cho biết sẽ lấy ý kiến cổ đông về việc đổi tên mã chứng khoán từ STB thành SCM, đồng thời chuyển niêm yết từ sàn TP.HCM sang sàn Hà Nội.

Các chuyên gia chứng khoán cho rằng, hành động chuyển sàn giao dịch của Sacombank là khó hiểu bởi từ trước đến nay nhiều doanh nghiệp chọn hướng chuyển từ sàn giao dịch Hà Nội sang sàn TP.HCM để nâng cao vị thế doanh nghiệp và thu hút nhà đầu tư uy tín. Trong khi Sacombank lại đi theo hướng ngược lại.

Nếu chuyển sàn giao dịch thì cổ phiếu của Sacombank sẽ không đáp ứng điều kiện trong danh mục của quỹ FTSE ETF. Hiện mức đầu tư của quỹ này vào cổ phiếu STB của Sacombank chiếm tỷ trọng 3,08%. Ngoài ra, việc không còn nằm trong VN30 cũng sẽ khiến các nhà đầu tư lựa chọn tiêu chí VN30 mà trong đó có mã STB sẽ không còn mặn mà nắm giữ cổ phiếu này.

Theo Infonet

Tin khác

Kinh tế 14 giờ trước
(SHTT) - Thị trường hàng hóa phục vụ Tết đang diễn ra hết sức sôi động những ngày cuối năm. Đặc biệt, năm nay các loại hàng hóa “Made in Vietnam” đã chiếm lĩnh thị trường, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng từ cao cấp đến bình dân.
Kinh tế 15 giờ trước
(SHTT) - Thời điểm cận Tết Nguyên đán, một số mẫu ô tô được đại lý thông báo dừng nhận cọc giao xe trước Tết không thể đáp ứng kịp nhu cầu của khách hàng.
Kinh tế 16 giờ trước
(SHTT) - Mọi năm, thị trường vé xe khách trở nên sôi động và thường xuyên xảy ra tình trạng “cháy vé” khiến giá vé tăng cao. Tuy nhiên, năm nay, lượng khách về quê giảm khiến giá vé không có nhiều biến động.
Kinh tế 16 giờ trước
(SHTT) - Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2022, nhu cầu đổi tiền lẻ lại tăng cao khiến thị trường đổi tiền lẻ trở nên “nóng” những ngày gần đây. Chính vì vậy mà nhiều ngân hàng khan tiền lẻ kéo theo đó là nhiều vấn đề bất cập khác.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Trái với dự đoán về một cái Tết đìu hiu, cả ngành hàng không đã bất ngờ tăng tốc vào những ngày sát Tết. Cùng với đó giá vé máy bay cũng tăng nhẹ so với hồi đầu tháng, tuy nhiên mức giá vẫn khá “dễ thở” cho hành khách.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga