SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 09/02/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nguy hại khó lường từ bút bi xóa chữ bán trên thị trường

07:05, 27/10/2017
(SHTT) - Bút bi xóa chữ hiện đang được sử dụng khá nhiều trên thị trường. Tuy nhiên loại bút bi này lại tiềm ẩn nhiều nguy hại khó lường vì nó có thể ghi, sửa ngay trên các loại giấy tờ quan trọng như hợp đồng, văn bằng, giấy ghi nợ...

Bút bi xóa chữ sôi động thị trường mạng

Gần đây, trên thị trường xuất hiện lại những loại bút bi viết xong có thể xóa. Về cơ bản bút bi có thể tẩy xoá sau khi viết không khác gì với các loại bút bi thông thường, nhưng chúng có thêm một ưu điểm, đó là loại bút này có thể xoá đi sau khi viết bằng cách sử dụng hơi nóng từ bật lửa với nhiệt độ trên 70 độ hoặc tẩy bằng phần gôm nằm ngay trên thân bút.

Capture

Trên một số trang mua nasnn qua mạng, bút bi xóa chữ đang được giảm giá mạnh 

Đặc điểm của bút bi xóa mực là mực nước dạng lỏng nên viết nhẹ, êm và trơn mịn, màu mực đẹp. Có thể xóa dễ dàng bằng tẩy ở đuôi bút mà không để lại vết nhòe hay trầy xước giấy. Phần tẩy ở đuôi bút ít bị hao mòn khi sử dụng, không đổi màu theo thời gian. Ruột bút lớn nên thời gian sử dụng bút lâu hơn những cây bút bi thông thường và còn có thể thay được. Có nhiều màu mực khác nhau để dễ dàng chọn lựa theo sở thích của mỗi người.

Đó chính là công dụng và mục đích sử dụng của chiếc bút bi này. Tuy nhiên, khi chiếc bút bi này nhập vào thị trường Việt Nam thì mục đích sử dụng đã được biến tướng đi rất nhiều. Mặc dù các nhà cung cấp sản phẩm này đã cảnh báo và nghiêm cấm, không dùng bút để viết – kí kết các giấy tờ quan trọng, các hợp đồng pháp lý; chỉ nên dùng vào mục đích viết thông thường; tuyệt đối không sử dụng bút bi xóa được cho mục đích phi pháp.

Hậu quá khó lường từ bút bi xóa chữ

Theo mục đích sử dụng của bút bi xóa chữ thì bút được dùng hiệu quả nhất đối với các công việc: vẽ phát họa, học sinh làm bài tập... và nhiều công việc khác nhưng ở Việt Nam mục đích sử dụng đã bị biến tướng và nguy cơ gây nên hậu quả khó lường.

Captureii (2)

Khi mua bát bi xóa chữ đều có cảnh báo không sử dụng mục đích phi pháp 

Các đây vài năm, trước tình trạng này, Bộ Tài chính từng đề nghị các Bộ: Công Thương, Thông tin và Truyền thông, Quốc phòng, Công an có biện pháp phối hợp kiểm soát chặt các thiết bị ghi âm, ghi hình siêu nhỏ, bút bi có thể tẩy xóa sau khi viết.

Bộ Tài chính cho rằng, nếu sử dụng rộng rãi thiết bị này trên thị trường sẽ gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Do đó, Bộ này đã đề nghị các Bộ liên quan khẩn trương ban hành chính sách quản lý đối với mặt hàng nhạy cảm nêu trên.

Nếu như trước đây loại bút bi "thần kì" này còn được coi là hàng hiếm thì cho đến thời điểm hiện tại nó được bán khá phổ biến trên mạng xã hội và các cửa hàng đồ dùng học tập. Với mức giá thông thường từ vài chục nghìn đồng đến trăm nghìn đồng là người dùng có thể sở hữu cây bút đó. 

“Bút sa, gà chết”. Chính vì vậy, nếu chiếc bút này sử dụng vào mục đích phi pháp thì sau khi công chứng xong, kẻ xấu dễ dàng tẩy xóa viết lại nội dung khác. Kẻ xấu cũng có thể dùng bút bi để kí các giấy tờ quan trọng về thủ tục hành chính, kí kết hợp đồng... Những người cho vay nóng (tín dụng đen) cũng sẽ lợi dụng công năng loại bút này để “làm khó” người vay tiền. 

                                                                                                                                                                                                                                                                           Nguyễn Nga

Tin khác

Pháp luật 6 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội vừa chuyển toàn bộ hồ sơ kiểm tra và tang vật của vụ việc buôn bán hàng giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa là keo Silicone Apollo có dấu hiệu tội phạm hình sự đến Công an huyện Hoài Đức để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Pháp luật 1 ngày trước
Cục Quản lý thị trường TP Cần Thơ vừa chuyển toàn bộ hồ sơ vụ kinh doanh hàng hóa là cà phê bột có dấu hiệu giả mạo thương hiệu Tuấn Kiệt sang Cơ quan cảnh sát điều tra đề nghị khởi tố vụ án.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Hải quan Hải Phòng và Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan và Công an Hải Phòng đã phát hiện, thu giữ thêm gần 130 kg ngà voi Châu Phi nhập khẩu trái phép tại cảng Lạch Huyện.
Pháp luật 3 ngày trước
(SHTT) - ChatGPT cũng như các ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra 'cơn sốt' trên toàn cầu. Vì vậy Liên minh Châu Âu sẽ áp đặt các quy định mới liên quan tới trí tuệ nhân tạo, nhằm đảm bảo công nghệ này được sử dụng một cách an toàn.
Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Đinh Hữu Phí ngày 3/2/2023 đã ký ban hành thông báo số 333/TB-SHTT về việc xử lý đơn của Cục khi Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ năm 2022 có hiệu lực.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới