SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 11/07/2026
  • Click để copy

Nguy cơ gây mất an toàn cao, gần 47.500 xe điện Xpeng P7+ bị triệu hồi

07:18, 14/09/2025
(SHTT) - Nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc Xpeng mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi 47.490 xe điện P7+ do lỗi trợ lực lái. Chương trình triệu hồi sẽ chính thức được triển khai từ ngày 15/9/2025.

Theo thông tin được đăng tải trên website Tổng Cục Quản lý giám sát thị trường quốc gia Trung Quốc, bắt đầu từ 15/9/2025, 47.490 xe Xpeng P7+ được sản xuất từ 20/8/2024 đến 27/4/2025 sẽ bị thu hồi.

Nguyên nhân triệu hồi phương tiện là do dây cảm biến động cơ trợ lực lái của một số xe trong diện thu hồi tiếp xúc kém, có thể khiến tín hiệu cảm biến lái dao động, làm sáng đèn cảnh báo lỗi lái và gây ra hỏng trợ lực lái, tiềm ẩn các nguy cơ an toàn.

Capture

 

Được biết, Xpeng P7+ được bán ra thị trường vào tháng 11/2024 như một đối thủ cạnh tranh với Tesla. Với mức giá từ 186.800 nhân dân tệ (26.227,85 USD), chiếc sedan chạy bằng điện này đã trở thành một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Xpeng.

 Các báo cáo kinh doanh cho thấy, chỉ riêng trong tháng 8, hãng này đã giao 37.709 xe mới, tăng 169% so với cùng kỳ năm trước. Thành tích ấn tượng này đã phá vỡ kỷ lục về số lượng xe giao hàng theo tháng. Tổng số xe giao hàng trong 8 tháng đầu năm 2025 cũng đạt 271.615 xe, tăng 252% so với cùng kỳ năm trước. Tốc độ tăng trưởng thuộc hàng cao nhất trong toàn bộ thị trường xe năng lượng mới của Trung Quốc.

Theo tính toán của Dcar, đợt triệu hồi sắp tới có thể gây ảnh hưởng tới 65,5% doanh số của mẫu xe Xpeng P7+ tính đến cuối tháng 8.

TH

Tin khác

Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, thị trường ô tô Việt Nam chứng kiến sự gia tăng đột biến về số lượng các chương trình triệu hồi xe nhằm khắc phục lỗi kỹ thuật.
Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định quy định chế độ phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp đối với người làm việc trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử hưởng lương từ ngân sách nhà nước.
Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Đội CyberCh1ck của Việt Nam gồm 4 sinh viên khoa An toàn thông tin Học viện Kỹ thuật Mật mã đã giành giải Đặc biệt (Grand Prize) tại HackTheOn Sejong 2026. Kết quả đã đánh dấu lần đầu một đội tuyển Việt Nam đạt giải cao nhất ở cuộc thi an ninh mạng quốc tế này.
Khoa học Công nghệ 11 giờ trước
(SHTT) - Ngành công nghiệp ô tô Nam Phi đang chứng kiến làn sóng triệu hồi xe quy mô lớn sau khi hãng xe sang BMW chính thức phát đi thông báo thu hồi gần 11.000 phương tiện do những lo ngại nghiêm trọng về an toàn cháy nổ.
Khoa học Công nghệ 11 giờ trước
(SHTT) - Hãng xe Thụy Điển Volvo vừa chính thức phát đi thông báo triệu hồi quy mô lớn đối với dòng xe XC40 tại thị trường châu Âu và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Nguyên nhân được xác định bắt nguồn từ lỗi kỹ thuật nghiêm trọng ở cụm pin cao áp, có khả năng dẫn đến nguy cơ cháy nổ.