Vinamilk

Người tình một thời Ngọc Trinh tụt hạng hơn 160 bậc trong top người giàu thế giới

(SHTT) - Người tình một thời của nữ hoàng nội y Ngọc Trinh - tỷ phú Hoàng Kiều vừa bị tụt hạng hơn 160 bậc trong bảng xếp hạng người giàu thế giới.

Tạp chí danh tiếng Forbes vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2018. Theo đó, tỷ phú Hoàng Kiều – người tình một thời của nữ hoàng nội y Ngọc Trinh đã bị tụt hạng mạnh so với năm ngoái. Hiện Hoàng Kiều đang sở hữu 2,9 tỷ USD xếp ở vị trí thứ 693 trong top người giàu thế giới.

Ông Hoàng Kiều được Forbes vinh danh từ tháng 4/2014 với khối tài sản 1,65 tỷ đô. Từ năm 2015, Hoàng Kiều lọt top 400 người giàu nhất nước Mỹ.

hoang kieu

Người tình một thời Ngọc Trinh tụt hạng hơn 160 bậc trong top người giàu thế giới

Hoàng Kiều định cư tại Mỹ từ năm 1975 và hiện sống ở Westlake Village, bang California. Ông năm nay 74 tuổi và là Phó chủ tịch hãng sản xuất huyết tương Shanghai RAAS Blood Products, sở hữu 35% cổ phần. Công ty này hiện niêm yết trên sàn Thâm Quyến (Trung Quốc).

Người tình một thời Ngọc Trinh từng có tuổi thơ nghèo khó. Xuất phát điểm là một nhân viên tại Abbott Reference Laboratories, ông dần được thăng chức. Cuối cùng, Hoàng Kiều trở thành giám đốc phụ trách kiểm tra các mẫu huyết tương tại đây.

Ngoài Hoàng Kiều, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng chung “số phận” khi tụt 212 bậc trong bảng xếp hạng người giàu thế giới. Hiện ông Trump xếp ở vị trí 766, kém xa tỷ phú Việt – Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch Vingroup).

ty 2

Tổng thống Mỹ - Donald Trump tụt 212 bậc trên bảng xếp hạng người giàu thế giới.

Trong năm qua (2017), ông Trump tiếp tục mất 400 triệu USD. Theo Forbes, tài sản hiện nay của ông Trump là 3,1 tỷ USD. Năm trước đó, tạp chí này cho rằng ông mất một tỷ USD.

Forbes cũng chỉ ra, tài sản của tỷ phú Mỹ - Donald Trump sụt giảm là do thị trường bất động sản khó khăn, một vụ kiện tốn kém và chiến dịch tranh cử đắt đỏ. Nhà lãnh đạo từng phải trả 25 triệu USD để dàn xếp một lùm xùm dính đến cáo buộc rằng Đại học Trump lừa đảo sinh viên.

Trong khi đó, Forbes cũng công bố Việt Nam cũng góp mặt 4 tỷ phú đô la. Ngoài 2 gương mặt quen thuộc là tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup; bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air. Hai cái tên mới được Forbes vinh danh là ông Trần Đình Long – Chủ tịch Hòa Phát và Trần Bá Dương –Chủ tịch Thaco.

ty 1

Bảng xếp hạng người giàu nhất hành tinh: Việt Nam có 4 tỷ phú đô la

Đây là năm thứ 6 liên tiếp ông Vượng có tên trong danh sách này. Hiện ông Vượng đang sở hữu khối tài sản 4,3 tỷ USD, đứng thứ 499 top người giàu thế giới, tăng 1,9 tỷ USD so với năm ngoái.

Nữ tỷ phú tự thân Nguyễn Thị Phương Thảo lần thứ 2 bà góp mặt trong danh sách tỷ phú thế giới, với tài sản 3,1 tỷ USD, đứng thứ 766. Ngoài đảm nhiệm vai trò Tổng GĐ hãng hàng không tư nhân Vietjet, bà Thảo còn là Phó chủ tịch HĐQT ngân hàng HDBank.

Ông Trần Đình Long trở thành tỷ phú đô la khi sở hữu tài sản 1,3 tỷ USD, xếp thứ 1.756 thế giới. Trong khi đó, ông Trần Bá Dương sở hữu tài sản 1,8 tỷ USD, xếp thứ 1.339 thế giới.

 

Khuê Minh