Vinamilk

Người nhắn tin đe dọa chủ tịch TP Đà Nẵng là ai?

(SHTT) - Mới đây, Cục Cảnh sát hình sự đã bắt khẩn cấp ông Đào Tấn Cường về hành vi nhắn tin đe dọa ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND Đà Nẵng.

anh-ong-huynh-duc-tho-1-1111-1489552466

Ông Huỳnh Đức Thơ (bên phải) trong một cuộc họp - Ảnh: Tuổi Trẻ

Tối 19/8, xác nhận với Pháp luật TP.HCM, một nguồn tin từ Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an) cho biết vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ông Đào Tấn Cường (trú tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi đe doạ giết người.

Theo Tuổi Trẻ, trước khi bị bắt ông Cường là phó giám đốc Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng. Được biết, ông Cường cũng là anh trai của chánh văn phòng thành uỷ Đà Nẵng.

Kết quả điều tra ban đầu xác định ông Cường đã có hành vi nhắn tin với nội dung đe doạ gửi đến số điện thoại của ông Huỳnh Đức Thơ - chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Nội dung của những tin nhắn có lời lẽ ám chỉ sẽ gây ra việc nguy hiểm đến cá nhân ông Thơ và người thân trong gia đình ông.

Ngoài ra, cùng thời điểm ông Thơ bị nhắn tin đe doạ thì một số lãnh đạo, cán bộ cấp sở, văn phòng uỷ ban của TP Đà Nẵng cũng nhận được những tin nhắn tương tự.

Được biết hành vi của Đào Tấn Cường xảy ra sau khi Thành uỷ, UBND TP Đà Nẵng có một số quyết định liên quan đến công tác điều động, bổ nhiệm nhân sự của TP.

Tính từ đầu năm đến nay,  Đà Nẵng đã xảy ra nhiều sự việc lùm xùm liên quan đến bổ nhiệm cán bộ. Nhiều tờ báo cũng như các trang mạng xã hội  đăng tải nhiều thông tin về tài sản của ông Thơ. Sau đó, chính quyền Đà Nẵng xác định việc để lọt thông tin về tài sản của ông Thơ có dấu hiệu rò rỉ tài liệu mật.

PV (t/h)