Vinamilk

Người miền Tây hối hả gói bánh tét chuyển ra đồng bào miền Trung

Xót xa trước tình cảnh người dân miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai bão lũ, nhiều người dân ở Đồng Tháp và Sóc Trăng chung tay gói bánh tét gửi ra miền Trung tặng bà con.

Hai ngày qua, tại nhà chị Đặng Thị Ngọc Giàu (ngụ xã Tân Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) luôn tấp nập người dân đến để gói bánh tét hay mang nhu yếu phẩm đến ủng hộ người dân miền Trung. Bà con người mang theo nếp, đậu xanh, lá chuối... theo kiểu ai có gì thì đóng góp nấy, mỗi người cùng chung tay giúp đỡ người dân đang bị ảnh hưởng nặng nề của bão, lũ.

Chuẩn bị nguyên liệu gói bánh tét

Chị Giàu chia sẻ: "Mấy ngày trước, xem trên truyền hình thấy người dân miền Trung đang phải gồng mình chống chọi với bão và lũ lụt, tôi cùng với mọi người trong gia đình, hàng xóm ai nấy cũng đều cảm thương. Do đó, chúng tôi đã lên ý tưởng tổ chức gói bánh tét để trực tiếp gửi ra hỗ trợ bà con vượt qua những khó khăn. Sau 2 ngày chuẩn bị, số tiền quyên góp được khoảng 50 triệu đồng. Các thành viên cùng phân công nhau để tiến hành gói hơn 800 đòn bánh tét cùng nhiều loại nhu yếu phẩm cần thiết".

Người già hay trẻ nhỏ cũng đều tham gia với từng công việc khác nhau

Điều xúc động là có khoảng 100 người dân từ già đến trẻ gần nhà đều rộn ràng đến rất khẩn trương, xung phong hỗ trợ gói bánh và còn mang theo nhiều nguyên liệu cần thiết để góp phần hỗ trợ.

Những chiếc bánh tét hoàn chỉnh sẽ sớm được chuyển đến cho người dân vùng lũ lụt

TAGS:

Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE