SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 29/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Phụ nữ Sài Gòn nấu cơm tặng lao công, bảo vệ chung cư mình sống

09:17, 30/07/2021
(SHTT) - Chung cư bị phong tỏa, Quỳnh Trang liền nghĩ ra ý tưởng nấu cơm tặng cho đội ngũ lao công, bảo vệ tại đây.

Chứng kiến việc bảo vệ phải ăn mì gói và bún khô suốt cả tháng vì chung cư bị phong tỏa, không thể đặt đồ ăn nấu sẵn. Chị Trang đã nảy ra ý tưởng lo cơm nước ngày hai bữa cho các bảo vệ.

Trang quyết định nhanh chóng vì đơn giản, gạo luôn có sẵn (nhà Trang bán gạo), bản thân cũng thích nấu nướng. Chị đã sống tại này hơn 10 năm và biết rằng lực lượng bảo vệ, lao công đã rất vất vả. Chị nghĩ rằng bản thân đã nhận được rất nhiều từ họ. Nghĩ là làm lúc 10h tối hôm đó, Trang đặt ngay khay đồ ăn để có thể đem về dùng lại nhiều lần.

Trang nhắn với nhân viên bán hàng "Mai em cố gắng giao hàng giúp, trưa em về nấu cơm cho mọi người" nên được giao ngay. Mỗi sáng, sau khi làm bữa sáng cho gia đình, Trang sẽ về nấu cơm trưa. Sau khi giao xong, dọn dẹp phòng bếp, nghỉ ngơi một lúc rồi bắt tay vào nấu bữa tối. Giao hàng xong thì dọn sạch sẽ, sáng mai sẽ đỡ vất vả hơn.

Những món ăn được chính tay chị Trang chuẩn bị cho các bảo vệ, lao công tại chung cư

Chị đã làm công viện thiện nguyện này được ba tuần, các anh bảo vệ và cô lao công đã có những bữa ăn ngon, đầy nghĩa tình trong thời gian căng thẳng này. Các món ăn thay đổi theo thời gian. Ăn chay thì nấu đồ chay, ăn mặn thì nấu món mặn.

Tất cả các bữa ăn đều có trái cây hoặc bánh ngọt, chè tráng miệng.  Nguyên liệu cũng do chị tự bỏ tiền túi ra. Lúc đầu mua đồ cũng hơi khó vì siêu thị thấy chị mua khá nhiều trứng. Chị Trang cho biết mua về nấu cho nhiều người nhưng siêu thị nói mỗi người chỉ được mua 1 vỉ. Nhưng sau một thời gian giải thích, cuối cùng chị cũng đã mua được.

Trang cho biết mình sợ nhất là món mặn khi nấu, vì Trang nêm theo quán tính, không thử được món nào, vì bản thân chị ăn chay. Sau khi đưa cơm, mọi người ăn xong thì Trang nhắn tin hỏi bữa cơm hôm nay thế nào. Nhưng may mắn thay, mọi người ai cũng dành lời khen cho những món ăn chị nấu.

Việc nấu nướng là do Trang tự tay thực hiện. Dù còn việc phải làm nhưng cô luôn cố gắng sắp xếp thời gian biểu hợp lý.

Một số người biết Trang đang nấu ăn cho công nhân và bảo vệ trong thời gian có dịch đã nhắn tin riêng, muốn gửi tiền để hỗ trợ chị. Thế nhưng Trang từ chối vì ngay từ ngày đầu thực hiện, chị cho rằng mình chỉ có thể dựa vào tài chính và khả năng nấu nướng để hoàn thiện bản thân nên không cần thêm hỗ trợ từ cộng đồng.

Là một bà mẹ có con 7 tuổi, Quỳnh Trang còn được biết đến như một nữ doanh nhân, từng đảm nhiệm nhiều chức vụ cao cấp tại các công ty lớn. Cô cũng tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ.

Trang này chỉ có lời khuyên này dành cho những ai có ý định tình nguyện trong thời kỳ đại dịch: "Mọi người phải biết cách bảo vệ mình thì mới có thể bảo vệ được người khác. Vì vậy, hãy cẩn thận cho dù đó là hoạt động tình nguyện hay bất cứ điều gì."

Ảnh: Tổng hợp

Tin khác

Giải trí 12 giờ trước
(SHTT) - Theo dõi hành trình 40 ngày điều trị Covid-19 của Phi Nhung tại bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, nhiều người không khỏi xót xa khi nữ ca sĩ vừa rời cõi tạm.
Giải trí 12 giờ trước
(SHTT) - Lại một lần nữa, mọi người lại phải đau buồn, xót thương trước sự ra đi của một người nghệ sĩ đáng mến.
Giải trí 16 giờ trước
(SHTT) - Trước sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung sau khi mắc Covid-19, số phận những đứa con nuôi của nữ ca sĩ khiến nhiều người lo lắng.
Giải trí 16 giờ trước
(SHTT) - Cách đây 3 ngày, ca sĩ Mạnh Quỳnh vẫn còn lên tiếng gay gắt trên trang cá nhân để bảo vệ Phi Nhung trước những thông tin bị xuyên tạc về tình trạng sức khỏe của bạn mình.
Giải trí 17 giờ trước
(SHTT) - Là giọng ca được công chúng yêu mến, sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung là mất mát lớn không chỉ với gia đình, bạn bè đồng nghiệp, người hâm mộ mà còn với giới nghệ thuật nước nhà.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE