Vinamilk

Người giàu thế giới mất trắng 75 tỷ USD, Bezos vẫn ‘bỏ túi’ hơn 3 tỷ đô trong một đêm

(SHTT) - Cổ phiếu lao dốc ngày hôm qua khiến cho tài sản của 500 người giàu nhất thế giới mất 68,5 tỷ USD. Trong khi đó, ông chủ Amazon - Jeff Bezos vẫn "bỏ túi" 3,2 tỷ USD chỉ trong một đêm.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, ghi nhận sự thụt giảm đồng loạt của nhiều cổ phiếu: DJIA giảm 2,5%, S&P 500 mất 2,1% và Nasdaq giảm 1,9%. Đây là phiên giao dịch tồi tệ nhất tại Mỹ kể từ sau sự kiện người Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu (Brexit).

Sự xung đột giữa chính quyền ông Trump và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), khiến tâm lý trên thị trường lung lay. Đà bán tháo cổ phiếu xảy ra diện rộng, khiến tổng tài sản của 500 người giàu nhất thế giới (theo danh sách của Bloomberg) mất 68,5 tỷ USD. Trong đó, tỷ phú có tài sản giảm mạnh nhất là huyền thoại đầu tư Warren Buffett với 3,3 tỷ USD. Ông hiện có hơn 90 tỷ USD và là người giàu thứ 3 hành tinh.

buffett

Huyền hoại đầu tư Warren Buffett mất trắng 3,3 tỷ USD trong phiên hôm qua.

Đồng sáng lập Google - Sergey Brin và Larry Page cũng lần lượt mất 2,3 tỷ USD và 2,4 tỷ USD. Hàng loạt tỷ phú công nghệ khác, như Larry Ellison của Oracle, Mark Zuckerberg của Facebook và Bill Gates cũng mất trung bình 1 tỷ USD.

Trái ngược với đà giảm, ông chủ Amazon – Jeff Bezos lại “bỏ túi” 3,2 tỷ USD trong phiên hôm qua, nhờ cổ phiếu Amazon tăng 3%, nâng tổng tài sản của tỷ phú giàu nhất hành tinh lên 119,6 tỷ USD.

bezos

Ông chủ Amazon -Jeff Bezos "bỏ túi" 3,2 tỷ USD trong một đêm.

Trước đó, nhờ cổ phiếu Amazon tăng kỷ lục 75% trong 12 tháng qua đã giúp Bezos vượt qua Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới. Kỷ lục tài sản thiết lập ngày 1/1/2018 của Bezos là 105 tỷ USD, và trong phiên giao dịch hôm qua, tài sản của ông chủ Amazon có lúc còn lên tới 120 tỷ USD.

 

PV (T/h)